Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 18


thời trang công sở Hôm nay : 616

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 36131

1 Tổng lượt truy cập : 11168784

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang tiếp xã giao Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Thứ ba - 07/04/2015 14:29
Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài Ted Osius

Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài Ted Osius

Sáng ngày 7/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang đã có buổi tiếp xã giao ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và trao đổi mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên.
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang chúc mừng ngài Đại sứ mới sang nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Đồng thời, đánh giá cao sự phát triển của quan hệ Đối tác chiến lược, toàn diện giữa hai bên, cho rằng trên cơ sở quan hệ ngoại giao, hai nước sẽ tiếp tục có thêm những thành công mới.
Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cũng bày tỏ vui mừng và vinh hạnh được tiếp đón ngài Đại sứ Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Bộ TN&MT, đồng thời thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa Bộ TN&MT với Hoa Kỳ trong thời gian qua trên các lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Đặc biệt, là các dự án do Hoa Kỳ tài trợ cho Bộ TN&MT góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên ngày càng vươn lên trên tầm cao mới.
Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết, Bộ TN&MT là cơ quan được Chính phủ giao phụ trách các lĩnh vực liên quan đến tài nguyên và môi trường như: đất đai, môi trường, khoáng sản, biến đổi khí hậu, biển và hải đảo… Trong thời gian qua, Bộ TN&MT luôn quan tâm chú trọng đến các vấn đề liên quan đến hoàn thiện hệ thống cơ sở chính sách pháp luật về tài nguyên và môi trường. Cụ thể, Bộ đã trình Chính phủ ban hành một số luật liên quan đến tài nguyên và môi trường như: Luật Bảo vệ môi trường, Luật Đất đai, Luật Bảo tồn đa dạng sinh học, Luật khoáng sản... Đặc biệt, Luật Đất đai đi vào cuộc sống đã góp phần quan trọng hơn trong việc quan tâm đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp.

Qua đây, Bộ trưởng cũng cảm ơn phía Chính phủ Hoa Kỳ trong thời gian qua đã hỗ trợ Việt Nam giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả các lĩnh vực tài nguyên và môi trường thông qua các hoạt động như: Hội thảo, Hội nghị… nhằm chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong công tác tài nguyên và môi trường.
                                                               
Toàn cảnh buổi tiếp
Đồng thời, một vấn đề được Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ TN&MT quan tâm đó là việc xử lý và giải quyết hậu quả của chất độc dioxin còn sót lại do hậu quả của chiến tranh. Qua đây, Bộ trưởng mong muốn Chính phủ Hoa Kỳ sẽ có những chính sách hỗ trợ và cử chuyên gia sang giúp Việt Nam khắc phục hậu quả này.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang mong muốn Hoa Kỳ và các nước tiếp tục hỗ trợ, tư vấn, chung tay bảo vệ vì sự phát triển thịnh vượng, bền vững sông Mê Kông. 
Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam bày tỏ vui mừng và vinh dự trước sự đón tiếp nồng nhiệt của Bộ TN&MT đối với đoàn công tác của Hoa Kỳ tới thăm và làm việc tại Bộ.

Đại sứ nhấn mạnh, Hoa Kỳ luôn tự hào là đối tác chiến lược với Việt Nam trong tất cả mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Đồng thời, Đại sứ cũng ghi nhận các ý kiến của Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang về các chính sách bảo vệ tài nguyên và môi trường.
Ngài Đại sứ cũng cảm ơn Bộ TN&MT đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hoa Kỳ hợp tác, hỗ trợ và giải quyết các vấn đề liên quan đến sự hợp tác song phương giữa hai bên. Tuy nhiên, Đại sứ cũng nhấn mạnh có những vấn đề cần giải quyết đa phương ví dụ như những việc liên quan đến dòng sông Mê Công, cần có sự tham gia của các quốc gia liên quan. Hoa Kỳ sẽ chấp nhận đề xuất của Bộ về tìm các tổ chức của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ và tư vấn các vấn đề liên quan đến nguồn nước cũng như các tác động của dòng chính sông Mê Công.

Về vấn đề xử lý chất độc dioxin còn tồn đọng lại Việt Nam do hậu quả của chiến tranh, Đại sứ cho biết Chính phủ Hoa Kỳ luôn ưu tiên đặc biệt cho các hoạt động này và khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới để xử lý dứt điểm những hậu quả này.
Ngài Đại sứ đánh giá cao Việt Nam là một trong những nước đi đầu trong khối ASEAN về vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu và mong muốn trong thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực biến đổi khí hậu, an ninh lương thực….  Ngài Đại sứ đề xuất, Việt Nam xem xét khả năng liên minh hợp tác với Hoa Kỳ về vấn đề quan trắc chất lượng không khí.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết, Bộ TN&MT mong muốn Hoa Kỳ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, hỗ trợ Bộ TN&MT trên các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và đã hợp tác tốt đẹp trong thời gian qua. Mong rằng, sau chuyến thăm này ngài Đại sứ Hoa Kỳ sẽ có sự hỗ trợ thiết thực trong việc thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác hữu nghị bền đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ vươn lên tầm cao mới.
                                                                
Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang tặng quà lưu niệm cho ngài Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe