Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 19


thời trang công sở Hôm nay : 6016

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 24973

1 Tổng lượt truy cập : 11157626

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên về thăm và làm việc với UBND tỉnh Hà Nam

Thứ bảy - 15/05/2010 07:27
Đồng chí Trần Xuân Lộc-chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh Hà Nam tiếp đoàn công tác của Bộ TN&M

Đồng chí Trần Xuân Lộc-chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh Hà Nam tiếp đoàn công tác của Bộ TN&M

Nằm trong chương trình làm việc với các địa phương theo chủ trương hướng về địa phương, cơ sở, ngày 12/5/2010, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm Trưởng đoàn đã về thăm và làm việc với UBND  tỉnh Hà Nam. Cùng dự buổi làm việc có Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

Tiếp đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường, về phía UBND tỉnh Hà Nam có các đồng chí Trần Văn Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh Hà Nam.
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng và đoàn công tác đã được nghe đồng chí Trần Xuân Lộc, chủ tịch UBND tỉnh báo cáo kết quả quản lý tài nguyên và môi trường năm 2009, nhiệm vụ trọng tâm năm 2010 của Hà Nam. Báo cáo nêu rõ: Tới nay cơ bản tỉnh Hà Nam đã cấp xong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng và các loại đất. 100% các xã trong tỉnh đã có bản đồ địa chính. Trong đó 71 xã có bản đồ số, 45 xã bản đồ giải thửa. Thực hiện đề án tổng thể xây dựng hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai toàn tỉnh, tính đến thời điểm này, dự án đã được duyệt và đang triển khai ở các huyện.  Tỉnh đã hoàn thành một số quy hoạch: Khai thác cát lòng sông; đất làm gạch ngói khu vực đất bãi ven sông Hồng thuộc 2 huyện Duy Tiên và Lý Nhân; Quy hoạch khoáng sản làm nguyên liệu sản xuất xi măng trên địa bàn tỉnh, Quy hoạch nước dưới đất, Quy hoạch khoáng sản chủ yếu đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Nam. 100%  dự án đầu tư mới được thẩm định chặt chẽ về tác động môi trường. Tỉnh đã xử lý được ¾ điểm ô nhiễm môi trường bức xúc theo Quyết định 64/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ…Báo cáo cũng đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý Nhà nước về TN&MT trên địa bàn tỉnh và một số kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách và kinh phí.Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển nhất trí cao với báo cáo của tỉnh, đánh giá Hà Nam là một trong những tỉnh đi đầu trong công tác quản lý TN&MT.

 

Tiếp đó, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ đã phát biểu ý kiến đánh giá sơ bộ những vấn đề liên quan trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Các đồng chí đã trao đổi, thảo luận về 6 lĩnh vực quản lý của ngành TN&MT tại địa phương, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển nhất trí cao với báo cáo của tỉnh, đánh giá Hà Nam là một trong những tỉnh đi đầu trong công tác quản lý TN&MT thể

 

Hiện ở việc đã triển khai tốt nhiệm vụ của ngành và đạt hiệu quả cao, ban hành các văn bản pháp luật, thực thi các văn bản pháp luật nên không để tình trạng khiếu kiện xảy ra; Tuy nhiên, đề nghị tỉnh phát huy hiệu quả sử dụng đất, đặc biệt các khu công nghiệp nên ưu tiên công nghiệp sạch, ít sử dụng đất. Tỉnh nên ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ mới vào quản lý Nhà nước về TN&MT của địa phương. Xây dựng cơ sở dữ liệu và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tài nguyên môi trường. Bên cạnh đó, tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến công tác quản lý tài nguyên nước, đặc biệt là vùng nước nhiễm arsen; tăng cường dự án sông Nhuệ - sông Đáy. Về công tác cán bộ, cần bổ sung biên chế cho các ngành; xem xét bố trí một số chỉ tiêu đào tạo nước ngoài cho cán bộ TN&MT và dự án quốc tế.


Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cho biết bộ sẽ sớm nghiên cứu, xử lý và trả lời những ý kiến, kiến nghị của tỉnh Hà Nam.  Chủ trương của ngành tài nguyên và môi trường là hướng đẩy mạnh kinh tế hóa ngành. Vì vậy, Hà Nam cần lồng ghép kinh tế hóa ngành vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong thời gian tới, cần định hướng việc khai thác tài nguyên, đặc biệt là đất đai, khoáng sản để đạt kết quả cao nhất, tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương. Bộ trưởng cũng đặc biệt lưu ý các vấn đề về tác động đến môi trường, sinh thái do các hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn.


Cuối buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ đã đến thăm và động viên tinh thần làm việc của cán bộ công nhân viên chức Sở TN&MT Hà Nam.
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên thăm, động viên tinh thần lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Sở TN&MT Hà Nam
Đồng chí Vũ Hữu Song - GĐ Sở TN&MT Hà Nam đại diện cho Sở nhận quà tặng của Bộ trưởng bộ TN&MT Phạm KHôi Nguyên
Đoàn công tác của Bộ TN&MT chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo

Sở TN&MT Hà Nam

Tác giả bài viết: Ngô Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe