Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


thời trang công sở Hôm nay : 793

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 36308

1 Tổng lượt truy cập : 11168961

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

.

Lấy ý kiến các Bộ, ngành về Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24

Thứ tư - 31/07/2013 07:47
Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi làm việc

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi làm việc

Chiều ngày 26/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức buổi làm việc với các Bộ, ngành liên quan để lấy ý kiến về Dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang chủ trì cuộc họp. Cùng dự, có Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển và đại diện các Bộ, ngành liên quan.
Dự thảo Chương trình do Bộ TN&MT soạn thảo tập trung vào các nội dung chính như: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về ứng phó với BĐKH, sử dụng tiết kiệm hiệu quả và bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ tiên tiến; đổi mới chính sách, pháp luật, kiện toàn hệ thống cơ quan quản lý Nhà nước; đổi mới cơ chế tài chính, tăng chi ngân sách và đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư; thúc đẩy hợp tác hội nhập quốc tế về ứng phó với BĐKH; xây dựng những nhiệm vụ, đề án tổng hợp liên quan đến cả 3 lĩnh vực (ứng phó với BĐKH, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường). Dự thảo này khi được hoàn thiện và thông qua sẽ là căn cứ để các Bộ, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch hành động, tổ chức triển khai.
Góp ý hoàn thiện Dự thảo, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, các Đề án triển khai Nghị quyết 24 nên bám sát hơn nữa các mục tiêu cụ thể mà Nghị quyết 24 đã chỉ ra. Còn đại diện Bộ Quốc phòng góp ý nên bổ sung Đề án về xây dựng hệ thống xử lý rác trên các đảo phù hợp với thực tế phát triển kinh tế - xã hội hiện nay …
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cảm ơn những ý kiến đóng góp xác đáng của các đại biểu đồng thời cho biết, Bộ TN&MT sẽ tiếp thu các ý kiến này để tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Chương trình. Bộ Trưởng yêu cầu Ban Dự thảo cần rà soát các nội dung của Dự thảo, tiếp tục gửi lấy ý kiến các Bộ, ngành. Đồng thời, cần tập trung xây dựng các nhiệm vụ hành động cấp Quốc gia, nhưng phải tránh chồng chéo với các Chương trình, kế hoạch hành động cấp Quốc gia đã có.
“Trước tình hình kinh tế cả nước còn nhiều khó khăn, các Đề án trong Chương trình cần phải có tính tới yếu tố khả thi khi thực hiện”- Bộ trưởng nhấn 

Quang cảnh buổi làm việc
 
* Cũng trong chiều ngày 26/7, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc và Thứ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai về Dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 31 tháng 10 năm 2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho rằng, Dự thảo đã bám sát 9 nhiệm vụ trọng tâm trong Nghị quyết 19, tuy nhiên, Tổng Cục cần phải rà soát và làm rõ về thẩm quyền những đề án trong Chương trình. Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang yêu cầu, sau khi tiếp thu ý kiến của đại biểu, Tổng Cục cần sớm gửi lấy ý kiến các Bộ, ngành có liên quan để trình Chính phủ vào tháng 9 tới đây.

Tác giả bài viết: Ngô Chiến

Nguồn tin: Theo More.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe