Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 48


thời trang công sở Hôm nay : 3633

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 149754

1 Tổng lượt truy cập : 9328123

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Áp thuế tài nguyên để có thêm 27.360 tỉ đồng mỗi năm

Bộ Tài chính vừa hoàn tất dự thảo Luật Thuế tài nguyên và xin ý kiến nhân dân. Với mức thuế suất thuế tài nguyên như dự kiến, số thu thuế tài nguyên mỗi năm khoảng 27.360 tỉ đồng.

Việt Nam chính thức tham gia Giờ Trái Đất 2010

Việt Nam chính thức tham gia Giờ Trái Đất 2010

Theo tin từ WWF, ngày 4/2, Việt Nam chính thức khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2010 của WWF. Đây là một chiến dịch lớn nhất trên toàn cầu được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.   WWF và Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường, kêu gọi mọi người dân Việt Nam tham gia vào sự kiện toàn cầu này. Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) chính thức tham gia chương trình không chỉ với tư cách là nhà tài trợ Vàng, mà còn đóng vai trò là một trong những Đại sứ của chương trình, một đối tác song hành cùng mọi hoạt động có ý nghĩa của chương trình. Người dân và các doanh nghiệp có thể tham gia vào Giờ Trái Đất chỉ đơn giản bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không sử dụng trong vòng một giờ từ 8h30 tối ngày 27 tháng 3.
Đồng chí Vũ Hữu Song – Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị bàn tổ chức thực hiện các nhiệm vụ tài nguyên và môi trường năm 2010

Thực hiện Chương trình công tác năm 2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh Hà Nam, sáng ngày 27/02/2010, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị bàn tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm 2010 của ngành trên địa bàn tỉnh.


Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở, Lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố và các đồng chí phụ trách công tác tài chính kế toán.

Đẩy mạnh kinh tế hóa ngành tài nguyên và môi trường

Tài nguyên và môi trường có vai trò thiết yếu đối với con người, là nền tảng tồn tại và phát triển của xã hội, đóng góp quan trọng cho ngân sách nhà nước và tăng trưởng của mọi nền kinh tế. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tài nguyên trở thành vấn đề của toàn cầu, mối lo chung của toàn nhân loại. Để thúc đẩy đổi mới cơ chế quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đồng bộ với thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ra Nghị quyết số 27-NQ/BCSĐTNMT ngày 02/12/2009 về đẩy mạnh  kinh tế hóa ngành tài nguyên và môi trường.
Ông Trần Đậu - Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy – Phó chủ tịch tỉnh Hà Nam tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn v

Giải việt dã đại hội TDTT tỉnh Hà Nam lần thứ III: “ Ngày chạy vì sức khỏe môi trường”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 20 năm ngày Quốc phòng toàn dân. Sáng ngày 21/12/2009, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nam đã tổ chức “Giải việt dã tỉnh Hà Nam năm 2009” và phát động phong trào ‘Ngày chạy vì sức khỏe và môi trường”. Tham dự và chỉ đạo  có ông: Trần Đậu - Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy – Phó chủ tịch tỉnh Hà Nam; Ông Trần quốc Hùng – tỉnh ủy viên, GĐ Sở văn hóa thể thao và du lịch; Ông Nguyễn Văn Khuông - Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, GĐ công an tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban ngành cùng đông đảo các vận động viên đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm việc với lãnh đạo chủ chốt Bộ Tài nguyên và Môi trường - Ảnh Chinhphu.vn

Hai trọng tâm của ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2010

Cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai và tăng cường công tác kiểm tra, xử lý ô nhiễm môi trường là nhiệm vụ trọng tâm trong quản lý Nhà nước của ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2010.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố động thổ khởi công khu đô thị bờ Tây sông Đáy

Khởi công Khu đô thị bờ Tây sông Đáy

Dự án Khu đô thị bờ Tây sông Đáy được xây dựng với diện tích 9,24ha tại trung tâm thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam.


Ngày 25/10/2009, UBND tỉnh Hà Nam cùng Tập đoàn đầu tư – Xây dựng HJC chính thức khởi công xây dựng dự án Khu đô thị bờ Tây sông Đáy. Dự án tọa lạc tại trung tâm thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam, dọc theo tuyến kè bờ  Tây sông Đáy, khu vực từ cầu  Hồng Phú đến cầu Phủ Lý. Dự lễ khởi công có Đồng chí Đinh Quang Hưng - Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Đồng chí Đinh Văn Cương - Ủy viên TƯ Đảng – Bí thư tỉnh ủy ; Đồng chí Trần Xuân Lộc – Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND Tỉnh; Đồng chí  Mai Tiến Dũng - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư thành ủy thành phố Phủ Lý; cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành của Tỉnh và đông đảo bà con nhân dân địa phương.


Giao lưu trực tuyến ‘‘ Cầu nối giữa Nhà nước và nhân dân’’

Giao lưu trực tuyến ‘‘ Cầu nối giữa Nhà nước và nhân dân’’

Lĩnh vực Tài nguyên và môi trường như đất đai, môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước...đang được dư luận hết sức quan tâm. Nhân dân và doanh nghiệp đặt ra một yêu cầu rất cấp bách là sớm được giải đáp những câu hỏi, vướng mắc liên quan đến các lĩnh vực này. Buổi giao lưu trực tuyến diễn ra ngày 12/10 do Bộ Tài nguyên và môi trường phối hợp với 63 Sở TN&MT tổ chức, Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường Phạm Khôi Nguyên chủ trì, đã đáp ứng cơ bản yêu cầu này, thực hiện chủ trương “cải cách lề lối làm việc, hướng về địa phương, cơ sở” của Bộ. Bộ và các Sở đã giải đáp được phần lớn trong tổng số 997 câu hỏi gửi về ở lần giao lưu trực tuyến thứ 10 này, tính từ đầu năm 2009 đến nay.

UBND tỉnh Hà Nam quyết định ban hành quy định nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tài nguyên và Môi trường

UBND tỉnh Hà Nam quyết định ban hành quy định nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tài nguyên và Môi trường

Căn cứ thông tư số 03/2008/TTLT-BTNMT-BNV ngày 15/7/2008 của liên Bộ Tài nguyên và Môi trường - Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về tài nguyên và môi trường thuộc UBND các cấp, ngày 25/8/2009 Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành Quyết định số 24/2009/QĐ-UBND quy định nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Hướng dẫn thành lập Văn phòng Đăng ký QSD đất cấp huyện

Hướng dẫn thành lập Văn phòng Đăng ký QSD đất cấp huyện

Ngày 18/02/2009, liên Sở: Tài nguyên và Môi trường - Nội vụ tỉnh Hà Nam đã ban hành Hướng dẫn số 64/HD-TNMT-NV hướng dẫn thành lập Văn phòng Đăng ký QSD đất cấp huyện.

Thông tin về trả lời các kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Hà Nam khóa XVI

 HĐND tỉnh Hà Nam khóa XVI tổ chức họp kỳ thứ 14 vào hai ngày 10, 11/12/2008. Để giải đáp các vấn đề cử tri quan tâm đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các cơ quan liên quan, rà soát, xác minh và trả lời các kiến nghị của cử tri. Đồng thời, Sở đã đề xuất một số giải pháp, kiến nghị nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh nhà, như sau:

Điều chuyển nhiệm vụ, quyền hạn định giá đất từ ngành Tài chính sang ngành Tài nguyên và Môi trường

Ngày 01/12/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1735/QĐ-TTg điều chuyển nhiệm vụ, quyền hạn định giá đất, hồ sơ, tài liệu và cán bộ công chức làm công tác định giá đất từ ngành Tài chính sang ngành Tài nguyên và Môi trường.

ĐBQH Nguyễn Ngọc Đào: Cán bộ hay công chức, cứ sai là xử lý theo pháp luật chứ không thể có ưu ái, ưu tiên. Ảnh: VA

Cán bộ và công chức: Bình đẳng trong tuyển dụng, sử dụng

‘‘mong muốn luật nêu được sự bình đẳng tương đối giữa cán bộ và công chức, trong cơ chế tuyển dụng, bổ nhiệm, quyền, trách nhiệm cũng như chế độ lương’’ BQH Nguyễn Ngọc Đào, Phó trưởng Khoa Đào tạo, bồi dưỡng công chức, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh góp ý cho dự án Luật Cán bộ, công chức vừa được UBTVQH thảo luận kín cuối tuần qua.

Tổ chức, cá nhân Sử dụng dữ liệu về tài nguyên và môi trường trái pháp luật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Ngày 15 - 9, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định số: 102/2008/NĐ-CP quy định việc thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu về đất đai, tài nguyên nước, địa chất và khoáng sản, môi trường, khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ, tài nguyên môi trường biển và đảo; trách nhiệm và quyền hạn của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thu thập quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu về tài nguyên và môi trường.

Thông báo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam tổ chức Giao lưu trực tuyến với các cá nhân, tổ chức trong tỉnh

      Để góp phần nâng cao nhận thức pháp luật thuộc lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường cho nhân dân và doanh nghiệp trên đại bàn tỉnh, đồng thời giúp cơ quan quản lý Nhà nước nắm  bắt  các bất cập, vướng mắc trong quá trình thực thi chính sách, pháp luật về Tài nguyên và Môi trường tại địa phương. Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam tổ chức Giao lưu trực tuyến trên mạng Internet với các cá nhân, cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Thông tin về trả lời chất vấn cử tri tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khoá XVI

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Hà Nam khoá XVI đồng chí giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường đã trả lời các câu hỏi chất vấn của cử tri và Đại biểu HĐND tỉnh. Sau đây là tóm tắt bài trả lời của Đồng chí Giám đốc Sở

Theo dõi, giám sát và đánh giá tình hình các chỉ tiêu kế hoạch về tài nguyên – môi trường và phát triển bền vững

Theo dõi, giám sát và đánh giá tình hình các chỉ tiêu kế hoạch về tài nguyên – môi trường và phát triển bền vững

Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2006-2010 được Quốc hội Khoá XI, kỳ họp thứ 9 thông qua là kế hoạch 5 năm đầu tiên được xây dựng theo hướng phát triển bền vững, toàn diện trên cả ba lĩnh vực: kinh tế, xã hội và môi trường. Các chỉ tiêu kế hoạch về tài nguyên-môi trường và phát triển bền vững đã được xây dựng cùng với các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội trong Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2006-2010 và kế hoạch hàng năm, bắt đầu từ năm 2006.
Chủ tịch Nguyễn Minh Triết gặp Nhật hoàng Akihito tại hoàng cung ở Tokyo.Ảnh: AP.

Chương trình hợp tác Việt Nam - Nhật Bản về tài nguyên và môi trường

Trong chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại Nhật Bản, chiều 27/11, tại Phủ Thủ tướng Nhật Bản ở Thủ đô Tokyo, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda đã ký hai văn kiện quan trọng là Tuyên bố chung ''Làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản" và Chương trình hợp tác "Hướng tới quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản''. Có các chương trình cụ thể liên quan đến Tài nguyên và Môi trường.
Tăng lương tối thiểu, góp phần giảm bớt khó khăn cho người lao động. Ảnh dantri.net

Lương tối thiểu khối doanh nghiệp sẽ tăng từ 1/1/2008

Ngày 22/10/2007, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã họp báo thông báo thông tin tăng lương tổi thiểu từ 01/01/2008 . Theo đó mức tăng cao nhất của người lao động trong doanh nghiệp nhà nước, tăng từ 450.000 đồng lên 620.000 đồng; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 710.000 đồng lên 1.000.000 đồng.Tuy nhiên, việc tăng lương tối thiểu đối với công chức làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang chưa được thông báo tại buổi họp báo trên (dự kiến là 540.000đồng). 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc Tờ trình cơ cấu tổ chức Chính phủ khóa XII tại Quốc hội

Chính phủ nhiệm kỳ khóa XII gồm 22 Bộ và cơ quan ngang Bộ

Từ ngày  30/7 đến ngày 2/8/2007, Quốc hội đã bỏ phiếu thông qua cơ cấu tổ chức và nhân sự của Chính phủ khóa XII  trên cơ sở Tờ trình của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Như vậy Chính phủ khóa XII gồm 22 Bộ, cơ quan ngang Bộ và năm Phó Thủ tướng

  Trang trước  1 2 3
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe