Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


thời trang công sở Hôm nay : 4924

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 182163

1 Tổng lượt truy cập : 10621883

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ » Đề tài KH và DA Đầu tư

.

Đan Mạch giúp tỉnh Hà Nam kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường

Thứ sáu - 09/11/2007 00:04

Hợp phần 'Kiểm soát ô nhiễm tại các khu vực đông dân nghèo' (PCDA) là một trong 05 Hợp phần thuộc Chương trình Hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Đan mạch về lĩnh vực môi trường (DCE). Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan thực hiện Hợp phần. Hợp phần được phê duyệt vào cuối năm 2005 và dự kiến kéo dài trong 5 năm (2005-2010) với các hoạt động ở cả cấp trung ương và địa phương.

Mục tiêu phát triển của Hợp phần là chất lượng môi trường tại một số khu vực đông dân nghèo được kiểm soát ở mức có thể chấp nhận được. Hợp phần chủ yếu tập trung phát triển năng lực thực hiện công tác kiểm soát ô nhiễm, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Các địa phương được lựa chọn để thực hiện dự án trình là 4 tỉnh Hà Nam, Thái Nguyên, Quảng Nam và Bến Tre nguồn kinh phí khoảng do Đan Mạch viện trợ không hoàn lại với 10% vốn đối ứng từ phía Việt Nam.

Kế hoạch hành động kiểm soát ô nhiễm của các tỉnh tham gia Hợp phần được xây dựng dựa trên Quyết định số 328/QĐ-TTg ngày 12/12/2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Kế hoạch quốc gia về kiểm soát ô nhiễm đến năm 2010”. Kế hoạch này sẽ đặt trọng tâm vào các hành động cụ thể, lịch trình thực hiện, ngân sách và các nguồn lực cần thiết để đạt được mục tiêu của kế hoạch cũng như cung cấp các tiêu chí cần thiết để đảm bảo môi trường được phát triển phù hợp theo kế hoạch đặt ra.

Chương trình phát triển năng lực của Hợp phần được xây dựng và triển khai thực hiện nhằm mục tiêu nâng cao năng lực thực hiện công tác kiểm soát ô nhiễm cho cán bộ quản lý môi trường, đặc biệt là cán bộ ở cấp tỉnh và cấp huyện thông qua việc tổ chức các khoá đào tạo, hội thảo, tham quan học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước.

Mục tiêu của Chiến dịch truyền thông và nâng cao nhận thức là tạo sự thay đổi trong cách ứng xử của cộng đồng và các bên liên quan theo hướng có ý thức và có trách nhiệm hơn với các vấn đề về môi trường. Các hoạt động của chiến dịch sẽ được thực hiện dưới hình thức tiếp cận trực tiếp và gián tiếp thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như phát thanh, truyền hình, báo chí, tờ rơi… tới người dân và các bên liên quan. Qua đó, thu hút sự tham gia của cộng đồng vào công tác kiểm soát ô nhiễm và  bảo vệ môi trường.

Các dự án trình diễn sẽ được Hợp phần xem xét lựa chọn để triển khai thực hiện tại các địa phương nhằm cải thiện năng lực quản lý môi trường liên quan tới nhiệm vụ và chức năng của các Sở Tài nguyên và Môi trường, cải thiện hệ thống hạ tầng môi trường, cải thiện môi trường tại các khu vực đông dân và nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Lệ Thuỷ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe