Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 38


thời trang công sở Hôm nay : 4321

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 181560

1 Tổng lượt truy cập : 10621280

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ » Đề tài KH và DA Đầu tư

.

Hỗ trợ các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường

Thứ bảy - 29/12/2007 07:17
Hội Thảo “Xác định cơ chế tài chính hỗ trợ các dự án BVMT từ nguồn vốn của Quỹ BVMT”

Hội Thảo “Xác định cơ chế tài chính hỗ trợ các dự án BVMT từ nguồn vốn của Quỹ BVMT”

Hợp phần “Kiểm soát ô nhiễm tại các khu vực đông dân nghèo” (PCDA) là một trong năm Hợp phần của Chương trình hợp tác phát triển giữa Việt Nam – Đan Mạch trong lĩnh vực môi trường (DCE). Trong khuôn khổ các hoạt động của Hợp phần “Kiểm soát ô nhiễm tại các khu vực đông dân nghèo” vừa qua, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Xác định cơ chế tài chính hỗ trợ các dự án bảo vệ môi trường từ nguồn vốn của Quỹ Bảo vệ môi trường” tại Hà Nam. Hội thảo nhằm mục đích hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn với lãi xuất ưu đãi cho các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức nghiên cứu để xây dựng các công trình bảo vệ môi trường.

Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam là một tổ chức trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và chịu sự quản lý của Bộ Tài chính về tài chính. Nhiệm vụ của Quỹ là huy động vốn, tiếp nhận vốn, đảm bảo hoàn vốn điều lệ và bù đắp chi phí quản lý. Tại Hội thảo, các đại biểu đã được đại diện của Quỹ giới thiệu về việc hỗ trợ tài chính cho các dự án bảo vệ môi trường; hướng dẫn các thủ tục thực hiện hoàn thiện hồ sơ vay vốn; phổ biến các văn bản có nội dung liên quan đến các quy định Bảo vệ môi trường và công tác quản lý môi trường năm 2007. Theo số liệu của Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam, tổng số vốn điều lệ được ngân sách nhà nước cấp là 200 tỷ đồng. Hàng năm số vồn này được huy động, bổ sung từ các nguồn như: đền bù những thiệt hại về môi trường, đóng góp tự nguyện viện trợ, tài trợ và vốn uỷ thác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Mục đích của Quỹ Bảo vệ môi trường là huy động các nguồn tài chính hợp pháp của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đầu tư vào các dự án bảo vệ môi trường. Đối tượng được hỗ trợ từ Quỹ là các tổ chức, cá nhân có chương trình, dự án, hoạt động hướng tới bảo vệ môi trường hoặc giải quyết các vấn đề môi trường cục bộ nhưng có phạm vi ảnh hưởng lớn. Với các hoạt động cụ thể như: phòng, chống, khắc phục ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường. Các hình thức cho vay với vốn ưu đãi, hỗ trợ lãi suất vay, tài trợ hoặc đồng tài trợ, nhận uỷ thác và uỷ thác, mua trái phiếu chính phủ… đều được áp dụng với từng đối tượng cụ thể.
Qua buổi Hội thảo, đại diện của Quỹ bảo vệ môi trường đã thảo luận và đưa ra 6 tiêu chí lựa chọn để hỗ trợ các dự án về bảo vệ môi trường, đó là: tính cấp thiết của dự án, hiệu quả của dự án, tính phù hợp của dự án, tính nhân rộng trong xã hội, đặc tính công nghệ môi trường và khả năng hoàn trả vốn. Dựa trên những tiêu chí đó, Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam tập trung hỗ trợ tài chính cho các đối tượng có các dự án thuộc 5 lĩnh vực hoạt động: Xử lý chất thải; phòng ngừa và khắc phục sự cố môi trường; nghiên cứu và triển khai công nghệ thân môi trường; bảo tồn đa dạng sinh học; giáo dục truyền thông môi trường và phát triển bền vững.
Thông qua buổi Hội thảo, các vấn đề liên quan đến cơ chế tài chính hỗ trợ cho các dự án về bảo vệ môi trường đã được làm rõ, tạo cơ sở thúc đẩy sự nghiệp bảo vệ môi trường của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung ./.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe