Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 23


thời trang công sở Hôm nay : 4711

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 181950

1 Tổng lượt truy cập : 10621670

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ » Đề tài KH và DA Đầu tư

.

Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho nông dân

Thứ tư - 03/09/2008 23:35
Hội nghị tại xã An Ninh – huyện Bình Lục

Hội nghị tại xã An Ninh – huyện Bình Lục

Thực hiện Chiến dịch Truyền thông và Nâng cao nhận thức thuộc Hợp phần “Kiểm soát ô nhiễm tại các khu vực đông dân nghèo” (PCDA) do Chính phủ Đan Mạch tài trợ. Tháng 8 vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường cho nông dân tại xã An Ninh  – huyện Bình Lục, xã Phù Vân – thành phố Phủ Lý và xã Nhân Thịnh – huyện Lý Nhân.

Tham gia Hội nghị gồm có đại biểu đại diện cho Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo các phòng ban Hội Nông Dân tỉnh, huyện, cán bộ kỹ thuật của Công ty Thái Việt Mỹ (đơn vị độc quyền phân phối chế phẩm ủ phân vi sinh từ rác thải), phóng viên Báo Hà Nam, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh và đại diện những hộ nông dân tiêu biểu của các xã.

Hội nghị chủ yếu tập trung vào công tác bảo vệ môi trường, xây dựng mô hình cung cấp nước sạch, cách phân loại rác thải tại hộ gia đình và kỹ thuật sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ rác thải cho các hộ gia đình.

Các xã được lựa chọn tổ chức hội nghị đều là những nơi có quy mô chăn nuôi lớn, chính quyền xã đang tích cực triển khai và phát động phong trào toàn dân tham gia Bảo vệ môi trường, sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt, thu gom, phân loại và xử lý rác thải nhằm xây dựng mô hình điểm.

Các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận biện pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vân dộng nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh dịch vụ trong nông nghiệp, các hoạt động thu gom, xử lý chất thải tại khu dân cư nông thôn trong thời kỳ phát triển và hội nhập. Kết thúc Hội nghị tại các xã, Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội Nông Dân tỉnh cùng Công ty Thái Việt Mỹ đã đến một số gia đình của xã An Ninh, xã Phù Vân, xã Nhân Thịnh để hướng dẫn người dân thực hiện một vài mô hình điểm sử dụng chế phẩm ủ rác thải thành phân hữu cơ, sử dụng phân bón sạch cho cây trồng. Các đại biểu tham gia rất nhiệt tình, bởi mô hình này rất cần thiết và đem lại nhiều lợi ích cho người dân. Công ty cũng cam kết với người dân sau 1 tháng sẽ cùng các đơn vị tổ chức trở lại để đánh giá kết quả của mô hình cũng như kết quả thực hiện của các hộ dân được phát chế phẩm.

Trong thời gian qua, các hoạt động truyền thông và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường đã tạo sự chuyển biến tích cực nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường. Tăng cường công tác xây dựng mô hình điểm, khuyến khích, động viên cán bộ, nhân dân bằng những hành động cụ thể, hữu ích, giữ gìn và bảo vệ môi trường, đã từng bước  khắc phục tình trạng ô nhiễm và suy thoái môi trường ở các vùng nông thôn. Từ đó, huy động được mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia Bảo vệ môi trường phục vụ phát triển bền vững.

Ảnh: Hướng dẫn hộ gia đình sử dụng chế phẩm

Hội nghị đã giúp cho người dân hiểu được những hoạt động bảo vệ môi trường luôn có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, tạo sự thay đổi về nhận thức và hành vi cho mỗi hội viên nhân dân trong việc áp dụng các tiến bộ Khoa học Kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng nông thôn mới trong thời kỳ Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế./.

Tác giả bài viết: Lệ Thuỷ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe