Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 22


thời trang công sở Hôm nay : 4856

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 182095

1 Tổng lượt truy cập : 10621815

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ » Đề tài KH và DA Đầu tư

.

Phối hợp truyền thông nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường

Thứ sáu - 09/11/2007 04:01
Ảnh: Lễ Ký kết bản ghi nhớ giữa Sở TN&MT với 4 đơn vị phối hợp thực hiện PCDA

Ảnh: Lễ Ký kết bản ghi nhớ giữa Sở TN&MT với 4 đơn vị phối hợp thực hiện PCDA

Hợp phần "kiểm soát ô nhiễm tại các khu vực đông dân nghèo" (PCDA) là một trong 05 Hợp phần thuộc Chương trình Hợp tác và phát triển giữa Việt Nam và Đan Mạch về lĩnh vực môi trường (DCE).

Theo kế hoạch của chiến dịch truyền thông và nâng cao nhận thức thuộc Hợp phần “Kiểm soát ô nhiễm tại các khu vực đông dân nghèo” (PCDA) do Chính phủ Đan Mạch tài trợ, vừa qua Sở TN&MT tỉnh Hà Nam – cơ quan thực hiện dự án của Hợp phần PCDA – đã ký kết bản ghi nhớ triển khai chiến dịch này.
Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nam đã lựa chọn 4 đơn vị cùng phối hợp triển khai công tác truyền thông trong khuôn khổ Hợp phần PCDA với 4 tổ chức chính trị, xã hội của tỉnh là Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân, tỉnh Đoàn, Mặt trận tổ quốc tỉnh.

Tại buổi lễ, Ông Trần Xuân Đoàn - Trưởng phòng môi trường thuộc Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nam cho biết: “Hợp phần PCDA chủ yếu tập trung nâng cao năng lực thực hiện công tác quản lý kiểm soát ô nhiễm, nâng cao nhận thức cho người dân về bảo vệ môi trường phục vụ phát triển bền vững. Mục tiêu của dự án là nâng cao chất lượng môi trường và mức độ ô nhiễm ở các khu vực đông dân nghèo được kiểm soát ở mức độ chấp nhận được”.

Theo ông Trần Xuân Đoàn: Kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường đang là vấn đề cấp bách trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Trong chiến dịch truyền thông, chương trình nâng cao năng lực thông qua việc tổ chức các khoá đào tạo, tập huấn cho cán bộ cấp tỉnh, cấp huyện về công tác bảo vệ môi trường, nâng cao kiến thức và nhận thức cho người dân về kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường nhằm thay đổi những hành vi, phong tục tập quán lạc hậu ảnh hưởng xấu đến môi trường sống, có ý thức sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ và cải thiện môi trường, xây dựng nếp sống văn minh vì sự phát triển bền vững, công bằng và tiến bộ xã hội của đất nước.

Ông Đỗ Quang Cừ - Giám đốc SởTN&MT Hà Nam cho biết: 'Hiện Sở TN&MT Hà Nam đề xuất với Ban quản lý hợp phần PCDA 4 dự án trình diễn. Để phục vụ cho các dự án trình diễn, chúng ta cần làm tốt công tác truyền thông tới cộng đồng. Vì vậy, các đơn vị tham gia ký kết Bản ghi nhớ cần xây dựng kế hoạch hoạt động của mình để cùng phối hợp với Sở TN&MT thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền'.

Ông Đỗ Quang Cừ cũng nhấn mạnh: 'Vấn đề kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường là trách nhiệm của các cấp chính quyền, của mọi người, mọi ngành và các doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm về chất thải do mình gây ra'. Các đại biểu tham dự đều nhất trí với nội dung tuyên truyền đã được đưa ra trong Bản ghi nhớ và cam kết sẽ thực hiện tốt các nội dung của Chiến dịch Truyền thông và Nâng cao nhận thức trong khuôn khổ Hợp phần PCDA.

Tác giả bài viết: Lệ Thuỷ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe