Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


thời trang công sở Hôm nay : 2821

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 193600

1 Tổng lượt truy cập : 12543696

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

.

Khẩn trương xây dựng Nghị định quản lý khoáng sản khu vực dự trữ để phát triển dự án trên mặt

Thứ tư - 29/04/2020 22:10
Khẩn trương xây dựng Nghị định quản lý khoáng sản khu vực dự trữ để phát triển dự án trên mặt

Khẩn trương xây dựng Nghị định quản lý khoáng sản khu vực dự trữ để phát triển dự án trên mặt

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và thực hiện nhiệm vụ do Bộ Tài nguyên và Môi trường giao, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã triển khai công tác xây dựng dự thảo “Nghị định quản lý khoáng sản ở các khu vực dự trữ để phát triển các dự án trên mặt”.
Nghị định này quy định về thời gian dự trữ khoáng sản quốc gia; Điều kiện tham gia đầu tư các dự án phát triển trên mặt trong khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia; trách nhiệm bảo vệ khoáng sản dự trữ quốc gia của chủ đầu tư khi triển khai các dự án phát triển trên mặt; điều kiện điều chỉnh khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia (điều chỉnh về thời gian, diện tích khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia); trách nhiệm quản lý nhà nước quản lý nhà nước của các Bộ, ngành, địa phương liên quan trong khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia.
Đối tượng áp dụng là Cơ quan quản lý nhà nước về khoáng sản; cơ quan nhà nước có liên quan; các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư dự án phát triển trên mặt trong khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia; tổ chức, cá nhân khác có liên quan.
Ông Lại Hồng Thanh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cho biết, trên cơ sở các nội dung để xuất bổ sung, hoàn thiện chính sách cũng như các vấn đề khác có liên quan trong Báo cáo thẩm định của Bộ Tư pháp, Tổng cục đã tiếp thu, bổ sung thêm 10 điều mới và bố cục lại Nghị định chia thành 05 Chương với 19 điều.
 
Điều chỉnh thời gian, diện tích khu vực dự trữ trên nguyên tắc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đã đầu tư
Trong đó, điểm mới của Nghị định này là, tại Chương II, Điều 4, quy định về các tiêu chí khoanh định khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia; các yêu cầu về số liệu để khoanh định là khu vực dự trữ khoáng sản theo quy định tại Điều 29 Luật Khoáng sản năm 2010. Theo đó, các khu vực dự trữ quốc gia phải đảm bảo có đủ số liệu như: Tài nguyên, trữ lượng; Diện tích được giới hạn bởi các điểm góc có toạ độ và độ sâu; Thể hiện trên tờ bản đồ tọa độc quốc gia; kiến nghị loại hình dự án đầu tư trên khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia (theo từng khu vực, từng loại hình khoáng sản).
Tại Điều 6 quy định về điều chỉnh khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia. Điều này quy định những trường hợp Thủ tướng Chính phủ được điều chỉnh khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia đã khoanh định và công bố (điều chỉnh về thời gian, diện tích khu vực dự trữ) trên nguyên tắc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đã đầu tư dự án phát triển trên mặt và dựa trên các căn cứ: kết quả điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản, khu vực đã được đánh giá tiềm năng khoáng sản; thực trạng hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản; nhu cầu sử dụng khoáng sản của nền kinh tế; thời gian đầu đăng ký đầu tư các dự án trên mặt.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên nhắc nhở, Tổng cục cần hoàn thiện hồ sơ để Bộ trình Chính phủ thông qua các chính sách trong dự thảo Nghị định trong tháng 5/2020.
Bên cạnh đó, cần hoàn thiện dự thảo (lần 1) Nghị định trước 20/4/2020 ngay sau khi có Nghị quyết của Chính phủ thông qua các chính sách, họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập (tối thiểu 01 lần) để hoàn thiện dự thảo lần 2, lần 3 Nghị định trước 30/5/2020.
Đăng tải dự thảo (lần 1) Nghị định trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cổng thông tin điện tử Chính phủ trước 25/4/2020 để lấy ý kiến của các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức cá nhân. Hội thảo, tiếp thu các ý kiến góp ý của các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân gửi Bộ Tư pháp thẩm định trước ngày 10/6/2020. Tiếp thu, hoàn thiện theo ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp, trình Chính phủ trước ngày 30/6/2020.
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe