Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 27

Khách viếng thăm : 35


thời trang công sở Hôm nay : 1668

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 96724

1 Tổng lượt truy cập : 8789828

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Ảnh minh họa

Tài nguyên khoáng sản: Muốn bảo vệ, phải quản chặt!

Đẩy mạnh công tác bảo vệ, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên (nhất là khoáng sản) là một trong những vấn đề của nội dung Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường mà Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã ra Nghị quyết số 24-NQ/TƯ và cũng là nhiệm vụ cấp bách hiện nay nếu chúng ta muốn gìn giữ nguồn tài nguyên quý giá cho thế hệ mai sau.

Kiên quyết xử lý các doanh nghiệp vi phạm Luật Khoáng sản

Kiên quyết xử lý các doanh nghiệp vi phạm Luật Khoáng sản

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2013 của Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản tổ chức chiều 7/1 tại Hà Nội, Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Thuấn cho biết, năm 2013, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, Tổng cục sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra hoạt động khoáng sản, kiên quyết kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật đối với các doanh nghiệp khai thác gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, gây tổn hại trực tiếp đến hạ tầng kỹ thuật, gây bức xúc cho nhân dân.

Tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động khoáng sản

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 208 mỏ khoáng sản với 139 tổ chức, cá nhân tham gia khai thác và chế biến. Trong số các mỏ có 160 mỏ đang hoạt động khai thác và chế biến, bao gồm: đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường, đá vôi xi măng, mỏ sét xi măng và các mỏ sét gạch ngói, cát đất san lấp; 48 mỏ đang làm thủ tục để cấp giấy phép theo quy mô công nghiệp. Việc sử dụng khoáng sản chủ yếu dùng để sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng. Những năm qua, hoạt động khoáng sản đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu vật liệu cho xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội trong và ngoài tỉnh, giải quyết việc làm cho người lao động ở các địa phương. Xác định rõ tầm quan trọng của hoạt động khoáng sản, UBND tỉnh đã tăng cường công tác chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực này, đồng thời tích cực tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các các doanh nghiệp hoạt động.

Hội nghị phổ biến, tập huấn pháp luật mới về khoáng sản

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hoạt động khoáng sản trên địa bàn, ngày 13 tháng 7 năm 2012 tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã phối hợp với Tổng cục Địa chất và Khoáng sản - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị phổ biến, tập huấn pháp luật về khoáng sản.

Tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về khoáng sản

Sau 15 năm thi hành Luật Khoáng sản, việc cấp phép thăm dò, khai thác khoáng sản trên địa bàn cả nước ngày càng được thực hiện chặt chẽ, đúng theo quy định của pháp luật, tuân thủ quy hoạch khoáng sản được cấp có thẩm quyền phê duyệt, hoặc được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về mặt chủ trương.

Kết nối bền vững ASEAN về khoáng sản

Kết nối bền vững ASEAN về khoáng sản

Từ ngày 6-9/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Khoáng sản lần 3 (AMMIN) và các hội nghị liên quan, trong đó có 4 cuộc Họp nhóm về công tác phát triển khoáng sản bền vững; thương mại và đầu tư khoáng sản; thông tin và cơ sở dữ liệu khoáng sản; xây dựng năng lực khoáng sản. Đặc biệt là Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về khoáng sản (ASOMM) lần thứ 11 và Hội nghị quan chức cao cấp ASEAN về khoáng sản, với sự tham gia của đại diện 3 nước tham vấn Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc (ASOMM+3) lần thứ 4

Cơ chế mới cho người hành nghề đo đạc

Chứng chỉ hành nghề - điều kiện tiên quyết để hành nghề đo đạc và bản đồ là điểm mới căn bản và quan trọng nhất được quy định trong Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung về hoạt động đo đạc và bản đồ thay thế Nghị định số 12/2002 về hoạt động đo đạc bản đồ, dự kiến sẽ được trình Chính phủ vào tháng 10 này. Dự thảo Nghị định này có nhiều chính sách mới được đưa vào tạo hành lang pháp lý cho hoạt động đo đạc và bản đồ phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Khai thác khoáng sản phải nhắm hiệu quả cao nhất

Trong khai thác khoáng sản phải nhắm đến hiệu quả kinh tế cao nhất, theo đó phải hướng vào chế biến sâu, dứt khoát không xuất khẩu thô. Đi liền với đó là phải tính đến hiệu quả xã hội, tính đến tác động môi trường về trước mắt và lâu dài…

Sớm hoàn thiện Dự thảo Nghị định đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Sớm hoàn thiện Dự thảo Nghị định đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Chiều 13/10, chủ trì cuộc họp liên quan đến Dự thảo Nghị định quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện Dự thảo này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Tiếp tục giải quyết hồ sơ đề nghị cấp phép khoáng sản đã tiếp nhận trước 1/7/2011

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo thẩm quyền, tiếp tục giải quyết hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động khoáng sản đã tiếp nhận trước ngày 1/7/2011 (ngày Luật Khoáng sản có hiệu lực), và đã đủ điều kiện cấp phép hoạt động khoáng sản.

Luật Khoáng sản sửa đổi - tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước

TCCS - Ngày 17-11-2010, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XII, đã biểu quyết thông qua Luật Khoáng sản (sửa đổi). Luật Khoáng sản (sửa đổi) lần này ban hành để thay thế Luật Khoáng sản năm 1996 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Khoáng sản năm 2005. Trong đó có nhiều nội dung đã được sửa đổi, bổ sung mới mang tính cơ bản, toàn diện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về khoáng sản.

Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam

Tại hội nghị ngày 14/04/2011 về triển khai một số nhiệm vụ cấp bách nhằm tăng cường quản lý khoáng sản

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ cấp bách nhằm tăng cường công tác hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 14/4/2011, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách nhằm tăng cường công tác quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Hà Nam: Thanh Thủy thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên khoáng sản

Thanh Thủy là xã miền núi nằm ở phía Tây huyện Thanh Liêm (Hà Nam) có diện tích đất tự nhiên 1.811,1 ha, trong đó có đến 2/3 diện tích là đồi núi, đặc biệt dãy núi đá vôi với trữ lượng lớn là điều kiện thuận lợi để xã đẩy mạnh hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Việt Nam kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Sáng 15/5, tại Hà Nội, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (thuộc Bộ Tài Nguyên và Môi trường) kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.
Đồng chí Hà Văn Hiền, Chủ nhiệm UB Kinh tế Quốc hội chủ trì hội thảo

Hội thảo trực tuyến về Dự thảo Luật khoáng sản sửa đổi (lần thứ 6)

Ngày 14/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo trực tuyến xin ý kiến Dự thảo lần 6 Luật Khoáng sản (sửa đổi).

Hội thảo nhằm giới thiệu một cách nội dung Dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi) đến các Đoàn đại biểu Quốc hội trong cả nước để trao đổi, thảo luận, xin ý kiến. Đồng thời đa dạng hoá, tăng cường hiệu quả hoạt động xây dựng pháp luật của Quốc hội. Dự án Luật sẽ được đưa ra tại kỳ họp thứ 7 sắp tới để Quốc hội khoá XII xem xét cho ý kiến.

Sở TN&MT Hà Nam tiếp đoàn chuyên gia Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

Thiết lập cơ sở dữ liệu hoạt động khoáng sản tại Hà Nam

Thực hiện dự án hỗ trợ thanh tra khoáng sản (SMI) về thiết lập cơ sở dữ liệu hoạt động khoáng sản tại Hà Nam. Sáng 22/ 2/2010, Ông Vũ Hữu Song – GĐ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam ( TN&MT Hà Nam); Ông Nguyễn Văn Truyện – PGĐ Sở cùng cán bộ các phòng Thanh tra, Khoáng sản – Nước & KTTV đã tiếp đoàn chuyên gia đến từ Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam về hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu hoạt động khoáng sản
Ảnh: Thủ tướng phát biểu

Không để khai thác và đem bán khoáng sản thô

Đó là phát biểu chỉ đạo ngành tài nguyên và môi trường trong Hội nghị tổng kết ngành tại Hà Nội ngày 12/1.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) khẩn trương tiến hành điều tra tiềm năng khoáng sản quốc gia. Ông nhấn mạnh rằng Bộ TNMT phải là cơ quan đề xuất kế hoạch khai thác có hiệu quả, trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề chế biến tài nguyên khoáng sản. Kiên quyết không để tồn tại hoạt động khai thác khoáng sản thô rồi đem bán như vừa qua mà phải có dự án đầu tư chế biến sâu mới cho phép khai thác...

Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên Trần Thị Dung phát biểu về dự án Luật Thuế tài nguyên - Ảnh: Hồng Vĩnh

Quốc hội thảo luận về Luật Thuế tài nguyên: 'Siết' thuế để giữ tài nguyên

 ‘’Có thể tăng thuế suất, đánh thuế thật cao để nản lòng các doanh nghiệp chỉ muốn khai thác rồi xuất khẩu. Phải giữ lại những tài nguyên quý giá, không thể tái tạo cho con cháu ‘’.

ĐB Nguyễn Đình Xuân (Tây Ninh) kiến nghị tại phiên thảo luận về Luật Thuế tài nguyên.Các tin khác

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe