Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


thời trang công sở Hôm nay : 575

ao so mi nu Tháng hiện tại : 84058

1 Tổng lượt truy cập : 6763658

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Hà Nam: Thanh Thủy thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên khoáng sản

Thanh Thủy là xã miền núi nằm ở phía Tây huyện Thanh Liêm (Hà Nam) có diện tích đất tự nhiên 1.811,1 ha, trong đó có đến 2/3 diện tích là đồi núi, đặc biệt dãy núi đá vôi với trữ lượng lớn là điều kiện thuận lợi để xã đẩy mạnh hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Việt Nam kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Sáng 15/5, tại Hà Nội, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (thuộc Bộ Tài Nguyên và Môi trường) kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.
Đồng chí Hà Văn Hiền, Chủ nhiệm UB Kinh tế Quốc hội chủ trì hội thảo

Hội thảo trực tuyến về Dự thảo Luật khoáng sản sửa đổi (lần thứ 6)

Ngày 14/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo trực tuyến xin ý kiến Dự thảo lần 6 Luật Khoáng sản (sửa đổi).

Hội thảo nhằm giới thiệu một cách nội dung Dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi) đến các Đoàn đại biểu Quốc hội trong cả nước để trao đổi, thảo luận, xin ý kiến. Đồng thời đa dạng hoá, tăng cường hiệu quả hoạt động xây dựng pháp luật của Quốc hội. Dự án Luật sẽ được đưa ra tại kỳ họp thứ 7 sắp tới để Quốc hội khoá XII xem xét cho ý kiến.

Sở TN&MT Hà Nam tiếp đoàn chuyên gia Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

Thiết lập cơ sở dữ liệu hoạt động khoáng sản tại Hà Nam

Thực hiện dự án hỗ trợ thanh tra khoáng sản (SMI) về thiết lập cơ sở dữ liệu hoạt động khoáng sản tại Hà Nam. Sáng 22/ 2/2010, Ông Vũ Hữu Song – GĐ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam ( TN&MT Hà Nam); Ông Nguyễn Văn Truyện – PGĐ Sở cùng cán bộ các phòng Thanh tra, Khoáng sản – Nước & KTTV đã tiếp đoàn chuyên gia đến từ Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam về hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu hoạt động khoáng sản
Ảnh: Thủ tướng phát biểu

Không để khai thác và đem bán khoáng sản thô

Đó là phát biểu chỉ đạo ngành tài nguyên và môi trường trong Hội nghị tổng kết ngành tại Hà Nội ngày 12/1.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) khẩn trương tiến hành điều tra tiềm năng khoáng sản quốc gia. Ông nhấn mạnh rằng Bộ TNMT phải là cơ quan đề xuất kế hoạch khai thác có hiệu quả, trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề chế biến tài nguyên khoáng sản. Kiên quyết không để tồn tại hoạt động khai thác khoáng sản thô rồi đem bán như vừa qua mà phải có dự án đầu tư chế biến sâu mới cho phép khai thác...

Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên Trần Thị Dung phát biểu về dự án Luật Thuế tài nguyên - Ảnh: Hồng Vĩnh

Quốc hội thảo luận về Luật Thuế tài nguyên: 'Siết' thuế để giữ tài nguyên

 ‘’Có thể tăng thuế suất, đánh thuế thật cao để nản lòng các doanh nghiệp chỉ muốn khai thác rồi xuất khẩu. Phải giữ lại những tài nguyên quý giá, không thể tái tạo cho con cháu ‘’.

ĐB Nguyễn Đình Xuân (Tây Ninh) kiến nghị tại phiên thảo luận về Luật Thuế tài nguyên.


Dự báo thời tiết vụ đông xuân năm 2009 – 2010

Tóm tắt thời tiết thuỷ văn vụ đông xuân  năm 2008 – 2009:

Thời tiết: Vụ Đông xuân (ĐX) năm 2008-2009 là vụ ĐX ấm; nền nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) và cao hơn rất nhiều so với vụ ĐX năm 2007-2008. Rét đậm tập trung vào tháng I, nhiệt độ thấp nhất tuyệt đối: 8,3 độ C. Toàn vụ có 18 đợt không khí lạnh (KKL) và KKL tăng cường, xấp xỉ vụ ĐX năm 2007-2008, đã gây ra 3 đợt rét đậm, rét hại; tổng cộng có 18 ngày rét đậm, trong đó có 3 ngày rét hại.

Những công cụ mới giúp tăng thu từ khoáng sản

Theo dự kiến, Luật Thuế Tài nguyên do Bộ Tài chính chủ trì soạn thảo sẽ được thông qua tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XII, khai mạc ngày 20/10. Nếu được thông qua, khung thuế suất của hầu hết các loại tài nguyên khoáng sản sẽ tăng mạnh từ ngày 1/1/2010, có loại tăng gấp 5 lần. Đây là một công cụ quan trọng để nâng giá trị tài nguyên khoáng sản, tăng thu cho địa phương. Bộ TN&MT cũng đang hoàn chỉnh các văn bản pháp luật, chính sách và thí điểm hoạt động đấu thầu quyền khai thác khoáng sản để thực hiện mục tiêu kinh tế hóa hoạt động khoáng sản.

Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều về phí bảo vệ Môi trường đối với khai thác khoáng sản

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 82/2009/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 63/2008/NĐ-CP ngày 13/5/2008 về phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản. Nghị định mới này có hiệu lực kể từ ngày 1/12/2009.

Chủ trương của UBND tỉnh trong việc cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Sau khi xem xét báo cáo số 39/BC-STN&MT ngày 24/4/2009 của sở Tài nguyên và Môi trường về việc đánh giá công tác cấp phép khoáng sản, đề xuất hướng giải quyết cấp phép phù hợp với quy hoạch sản phẩm. Để có định hướng cho công tác quản lý khoáng sản hiệu quả theo quy định của pháp luật, ngày 19/6/2009 UBND tỉnh đã ra văn bản số 809/UBND-NN&TNMT chỉ đạo ngành Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố về việc tiếp tục xem xét cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh như sau:

Diện mạo mới của quản lý khoáng sản

Diện mạo mới của quản lý khoáng sản

Chính phủ mới ban hành Nghị định số 07/2009/NĐ-CP quy định chặt chẽ, rõ ràng hơn trách nhiệm giữa các Bộ, ngành, UBND các tỉnh phối hợp trong cấp phép hoạt động khoáng sản, bổ sung một số quy định mới về khu vực cấm hoạt động khoáng sản, điều chỉnh mức lệ phí độc quyền thăm dò khoáng sản.

Tổ chức đấu thầu thăm dò, khai thác khoáng sản

Ông Lê Ái Thụ, Trưởng phòng Pháp chế, Cục Địa chất khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) nhận định, Nghị định số 07/2009/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 160/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Khoáng sản sẽ tạo ra sự thông thoáng về thủ tục hành chính, nhưng vẫn bảo đảm tính khoa học và đồng bộ của các quy định trong hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản.

Hội thảo ''Phân cấp quản lý Nhà nước về khoáng sản theo quy định của pháp luật về Khoáng sản'' tại Đà Nẵng, 29/9/2008: Hiệu quả phân cấp, cấp phép hoạt động khoáng sản theo hướng cải cách hành

Cục trưởng Cục ĐC&KS Việt Nam Trần Xuân Hường chủ trì Hội thảo với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Chi cục Khoáng sản khu vực miền Trung, các Sở TN&MT và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản trên địa bàn khu vực. Mục đích của Hội thảo nhằm đánh giá tình hình thực hiện phân cấp quản lý Nhà nước về khoáng sản đối với UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ 1/10/2005 đến nay.

Ông Đỗ Quang Cừ-Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường khai mạc hội nghị tập huấn Quyết định 14/2007/QĐ-BTNMT về vi

Hội nghị tập huấn quyết định 14/2007/QĐ-BTNMT về việc xử lý, trám lấp giếng không sử dụng

Thực hiện Quyết định 14/2007/QĐ-BTNMT của Bộ tài nguyên và Môi trường ngày 04/9/2007 về việc xử lý, trám lấp giếng không sử dụng. Ngày 10/6/2008 Sở tài nguyên và Môi trường Hà Nam tổ chức hội nghị tập huấn xử lý, trám lấp giếng không sử dụng trên địa bàn tỉnh

Môi trường ô nhiễm nặng nề do không thực hiện các biện pháp giảm thiểu bụi trong hoạt động chế biến khoáng sản

Hoạt động khoáng sản phải gắn với bảo vệ cảnh quan, môi trường

Ngành sản xuất VLXD ở tỉnh Hà Nam được đánh giá là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, hàng năm đóng góp cho ngân sách nhà nước nhiều chục tỷ đồng. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Nam có trên 140 đơn vị thuộc các thành phần kinh tế được cấp phép hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản. Sự hoạt động của các tổ chức, cá nhân này đã góp phần không nhỏ và là nhân tố tích cực cho sự phát triển kinh tế của tỉnh trong những năm qua. Bên cạnh sự đóng góp tích cực đó thì hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản cũng đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới cảnh quan, môi trường của tỉnh.

Công ty xi măng Bút Sơn - Đơn vị sản xuất xi măng hàng đầu ở tỉnh Hà Nam

Đưa sản xuất vật liệu xây dựng thật sự trở thành ngành mũi nhọn của Tỉnh

Tỉnh Hà Nam được thiên nhiên ưu đãi một nguồn tài nguyên thiên nhiên khá phong phú. Theo tài liệu quy hoạch,  trữ lượng đá vôi xi măng 4.193 triệu tấn, đá vôi hoá chất 426 triệu tấn, sét xi măng 538 triệu tấn, phụ gia xi măng 194 triệu tấn, đá vôi xây dựng 1.090 triệu m3, Dolomite 204 triệu tấn, đất san lấp 291 triệu m3 được phân bố ở các huyện Thanh Liêm, Kim Bảng. Trữ lượng sét gạch ngói ven sông Hồng thuộc hai huyện Lý Nhân và Duy Tiên  20.840.000 m2, cát xây dựng, san lấp 11 triệu m3 đượcphân bố ở các huyện Kim Bảng, Lý Nhân và Duy Tiên. Bên cạnh nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, hệ thống giao thông vạn tải đường bộ, đường thủy cũng hết sức thuận lợi.

Khai thác đất và đốt gạch không phép tại xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong khai thác sét gạch ngói

Ngày 22/8/2007, đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam do đồng chí Nguyễn Văn Truyện, phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND hai huyện Lý Nhân và Duy Tiên về tình trạng khai thác đất làm gạch trái phép tại địa phương.
Khu quy hoạch Khoáng sản Quèn Lường.

Khoanh vùng khoáng sản chủ yếu trên địa bàn huyện Kim Bảng và Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

Để phục vụ cho công tác quản lý, khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên khoáng sản tỉnh Hà Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 làm cơ sở cho việc lập quy hoạch điều tra, thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản chủ yếu ở huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm. Được sự nhất trí của UBND tỉnh Hà Nam, từ năm 2004 sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Viện Địa chất khoáng sản nghiên cứu đề tài: ''Khoanh vùng loại khoáng sản chủ yếu làm cơ sở cho việc quản lý, khai thác và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên tỉnh Hà Nam''.
Đo kiểm soát môi trường tại mỏ Hồng Sơn, tỉnh Hà Nam.

Điều tra, đánh giá hiện trạng công tác hoàn thổ, phục hồi môi trường

Thực hiện Chiến lược bảo vệ môi trường Quốc gia đến năm 2010 và định hường đến năm 2020. Ngày 01 và 02/8/2007, Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ-Luyện kim phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam  tiến hành điều tra đánh giá hiện trạng môi trường khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Đoàn công tác đã khảo sát thực địa các mỏ khai thác đá vôi, sét xi măng, cát, sét gạch ngói; đo kiểm soát, đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường tại các mỏ. Kết quả điều tra và các thông tin thu thập được về hiện trạng môi trường mỏ sẽ là cơ sở để Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ-Luyện kim xây dựng mô hình hoàn thổ phục hồi môi trường sau khi kết thúc khai thác ở các vùng khai thác khoáng sản trên toàn quốc.
Lễ khởi công nhà máy xi măng Vinashin tại Hà Nam.Ảnh Vinashin

Khởi công nhà máy xi măng Vinashin Hà Nam

Ngày 10-7-2007, tại thôn Nam Công, xã Thanh Tân Huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) đã khởi công xây dựng nhà máy xi măng Vinashin. Tới dự lễ khởi công và động thổ xây dựng nhà máy có đồng chí Tống Văn Nga, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Trần Hổ, phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Xuân Lộc, phó bí thư, chủ tịch UBND tỉnh và nhiều đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương.

Các tin khác

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe