Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 18


thời trang công sở Hôm nay : 2489

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 103616

1 Tổng lượt truy cập : 8667463

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc - Bản đồ

.

Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ

Thứ sáu - 26/02/2016 15:40
Cục trưởng Phan Đức Hiếu phát biểu tại buổi khai giảng lớp bồi dưỡng

Cục trưởng Phan Đức Hiếu phát biểu tại buổi khai giảng lớp bồi dưỡng

Trong thời gian qua, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ trong các đề án, do Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam làm chủ đầu tư, Cục đã ban hành các quyết định, quy trình hướng dẫn bổ sung về công tác quản lý chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ; trong đó đặc biệt đã ban hành Quy chế cấp Giấy chứng nhận Kiểm định viên theo Quyết định số 816/QĐ-ĐĐBĐVN ngày 16 tháng 7 năm 2015.

Để triển khai thực hiện cấp Giấy chứng nhận Kiểm định viên đo đạc và bản đồ theo tinh thần của Quyết định nêu trên, ngày 23 tháng 2 năm 2016, Cục Đo đo đạc và Bản đồ Việt Nam đã triển khai tổ chức Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm định chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ (khóa 1).

Phát biểu tại lớp học, Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam Phan Đức Hiếu nhấn mạnh: công tác kiểm định chất lượng là một nội dung quan trọng trong quản lý chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ, nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng. Cán bộ kiểm định chất lượng phải là người có kiến thức chuyên môn, nắm chắc các quy trình, quy định kỹ thuật và phải có kinh nghiệm công tác thì mới đáp ứng được yêu cầu của công việc. Sắp tới, Cục sẽ triển khai rộng rãi trong các đơn vị hoạt động đo đạc và bản đồ và Giấy chứng nhận Kiểm định viên đo đạc và bản đồ là yêu cầu bắt buộc với cán bộ chủ trì công tác kiểm định chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ.

Ngoài việc cung cấp cho các học viên kiến thức pháp luật về công tác kiểm định chất lượng, khóa học còn cung cấp một số kiến thức chuyên ngành, kỹ năng nghề nghiệp, phương pháp công nghệ về kiểm định chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ.

“Trong thời gian tới, cán bộ thực hiện công tác kiểm định chất lượng phải là người đã được cấp Giấy chứng nhận Kiểm định viên về nội dung thực hiện. Đây vừa là bước đột phá, nhằm nâng cao và làm rõ vai trò trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền hạn của người thực hiện công tác kiểm định. Đây cũng là tiền đề để tiến tới việc thực hiện cấp chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ cho cá nhân trên toàn quốc, đáp ứng yêu cầu hội nhập trong khối ASEAN” - Cục trưởng Phan Đức Hiếu nhấn mạnh.

Khóa học lần này được tổ chức với số lượng 40 học viên, là những cán bộ kỹ thuật làm công tác kiểm tra nghiệm thu, kiểm định trong các đơn vị thuộc Cục. Khóa học kéo dài trong thời gian 15 ngày làm việc gồm các chuyên đề như: Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý chất lượng sản phẩm, lưới đo đạc cơ sở quốc gia, cơ sở dữ liệu địa lý, bản đồ địa hình, bản đồ địa hình đáy biển, bản đồ và hồ sơ địa giới hành chính, dữ liệu địa danh, bản đồ địa chính, bản đồ hành chính.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên đạt điểm thi cuối kỳ theo yêu cầu sẽ được cấp Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ. Trên cơ sở chứng chỉ này, cá nhân có thể đăng ký với Cục Đo đạc và Bản đồ ViệtNamđể được cấp Giấy chứng nhận Kiểm định viên đo đạc và bản đồ.
Sau đây là một số hình ảnh của Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng:
Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe