Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 35


thời trang công sở Hôm nay : 3804

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 153123

1 Tổng lượt truy cập : 13786875

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc - Bản đồ

.

Sửa đổi Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Đo đạc và bản đồ

Thứ ba - 23/03/2021 08:29
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp nghe Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo nội dung sửa đổi Nghị định số 27/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đo đạc và bản đồ (Nghị định 27).
Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Ngọc Lâm, Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam cho biết, Nghị định 27/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/5/2019. Kể từ khi có hiệu lực đến nay, Nghị định đã tạo cơ sở pháp lý cho việc quản lý Nhà nước các hoạt động đo đạc và bản đồ. Các công tác cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ, công tác thanh tra, kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính được thực hiện triệt để và hiệu quả hơn.

Tuy vậy, trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị định đã có một số bất cập như: Chưa quy định cụ thể tiêu chí về nhân viên kỹ thuật, phương tiện, thiết bị, công nghệ để đáp ứng với từng nội dung đề nghị cấp phép trong Danh mục hoạt động đo đạc và bản đồ phải có giấy phép; chưa quy định cụ thể về trình độ chuyên môn đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc đối với từng nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ.

Bên cạnh đó, một số trình tự thủ tục cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ chưa được thực hiện qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến liên thông với hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Bộ TN&MT; những lúng túng khi tiếp nhận hồ sơ vào Văn phòng một cửa vì không hẹn được thời gian trả kết quả cho cá nhân đề nghị cấp chứng chỉ; chưa bao quát một số quy định pháp luật mới ban hành.

Vì vậy việc rà soát, sửa đổi, bổ sung Nghị định số 27/2019/2021 là cần thiết nhằm đáp ứng việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, thực hiện tái cấu trúc quy trình, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính làm cơ sở, tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo Chương trình chuyển đổi số tài nguyên và môi trường đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Các nội dung sửa đổi, bổ sung trong dự thảo Nghị định dự thảo lần này sẽ tập trung sửa đổi 2 nội dung liên quan đến quy định cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ và quy định chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ.

New Picture (4).png
 

Ông Hoàng Ngọc Lâm, Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo đề xuất sửa đổi Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Đo đạc và bản đồ 

Đối với quy định cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ, Cục đề xuất bổ sung quy định điều kiện cấp giấy phép đối với từng nội dung Danh mục hoạt động đo đạc và bản đồ phải có giấy phép và thời gian trả kết quả giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ; sửa đổi cơ quan tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ; sửa đổi bỏ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thành phần hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ và sửa đổi Mẫu số 10 (Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ), Mẫu số 12 (Bản khai quá trình công tác).

Về quy định chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ, Cục đề xuất bổ sung quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ đối với từng nội dung Danh mục hành nghề đo đạc và bản đồ; sửa đổi cơ quan tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ; sửa đổi trình tự thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ.

Để đảm bảo tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2021, Cục đã xây dựng kế hoạch cụ thể quá trình thực hiện xây dựng dự thảo Nghị định. Dự kiến, Nghị định sửa đổi Nghị định 27/2019/NĐ-CP sẽ được Bộ TN&MT trình Chính phủ tháng 8/2021.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Phi Sơn, Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đề xuất bổ sung quy định các chuyên ngành đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ, đồng thời đề nghị bỏ từ “lực" trong “gia tốc lực trọng trường" tại Điều 7, Chương 2 của Nghị định.

Liên quan đến quy định thủ tục hành chính trong cấp chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ, bà Bùi Thị Minh Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế cho rằng, cần cân nhắc quy định rõ tổng thời gian thực hiện thủ tục hành chính bao gồm: tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính và quy định thời gian tổ chức hội đồng thi sát hạch cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ. Bên cạnh đó, Cục cũng rà soát thêm nội dung cấp chứng chỉ hành nghề cho khảo sát địa hình trong ngành xây dựng để tránh trùng lặp với các đơn vị cấp chứng chỉ ngành nghề khác.

Kết luận tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đánh giá cao các ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự cuộc họp. Đồng thời, đề nghị Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến và nghiên cứu, bổ sung các nội dung để đề xuất sửa đổi Nghị định số 27/2019/NĐ-CP.

Thứ trưởng lưu ý, Chương trình chuyển đổi số ngành TN&MT đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 có quy định nội dung cung cấp Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, vì vậy Cục nên xem xét thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính thông qua việc cấp chứng chỉ hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ trên hồ sơ mạng làm cơ sở, tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe