Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 28

Khách viếng thăm : 18


thời trang công sở Hôm nay : 1552

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 115602

1 Tổng lượt truy cập : 8808706

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc - Bản đồ

.

Tiếp tục hoàn thiện Nghị định sửa đổi, bổ sung về hoạt động đo đạc và bản đồ

Thứ bảy - 26/11/2011 06:06
Ngày 3/11, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 12/2002/NĐ-CP ngày 22/1/2002 của Chính phủ về hoạt động đo đạc và bản đồ. Tham dự cuộc họp có thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập, đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Bản đồ - Tổng cục Tham mưu.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức phát biểu chỉ đạo

Ông Nguyễn Tuấn Hùng, Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam cho biết: Qua gần 10 năm thực hiện, các chính sách quản lý của Nghị định 12 đang bộc lộ dần những hạn chế, bất cập. Một số chính sách không còn phù hợp với yêu cầu của công tác quản lý Nhà nước về đo đạc và bản đồ trong giai đoạn phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế. Vì thế đã có tình trạng đo đạc trùng lặp, dư thừa, gây lãng phí ngân sách Nhà nước trong khi cơ quan quản lý không có đủ cơ chế, chế tài để giám sát, ngăn chặn. Thực tế ấy đòi hỏi phải hoàn thiện các chính sách quản lý phù hợp với giai đoạn mới trên cơ sở kế thừa, tiếp thu một cách chọn lọc những mặt tích cực đồng thời sửa chữa những bất cập, hạn chế của chính sách hiện hành, bổ sung những chính sách còn thiếu so với yêu cầu thực tiễn quản lý ngành.


(Nguồn ảnh trên Internet)

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 12 gồm có 4 chương và 32 điều giảm 1 chương và 2 điều so với Nghị định số 12 (5 chương và 34 điều). So với Nghị định 12 trước đây, dự thảo Nghị định lần này đã bổ sung thêm nhiều quy định mới phù hợp thực tiễn hoạt động đo đạc và bản đồ hiện nay. Đó là, bổ sung quy định về cập nhật các sản phẩm đo đạc và bản đồ cơ bản; chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ; xác định rõ hơn vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước về đo đạc và bản đồ bắt đầu từ khâu lập dự án; quy định trách nhiệm phối hợp của Bộ TN&MT với các Bộ, ngành trong việc ban hành quy chuẩn kỹ thuật, định mức kinh tế kỹ thuật về đo đạc và bản đồ chuyên ngành; quản lý chất lượng công trình, sản phẩm đo đạc và bản đồ… Trong đó, cấp chứng chỉ hành nghề là điểm mới hoàn toàn được đưa vào dự thảo Nghị định. Tại cuộc họp, đa số các ý kiến đều tán thành với chính sách mới này và cho rằng đây sẽ là quy định cần thiết góp phần vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ. Tuy nhiên, các đại biểu đều cho rằng, khi Nghị định đã quy định về việc cấp chứng chỉ thì không nên quy định việc cấp phép hoạt động đo đạc và bản đồ. “Đề nghị làm rõ mục đích của việc cấp chứng chỉ hành nghề và quyền lợi của người được cấp chứng chỉ hành nghề”, ông Lê Minh Tâm, nguyên Phó Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đề xuất.

Đa số các đại biểu đã nhất trí với cấu trúc chung của Nghị định. Các đại biểu còn tập trung góp ý về mục tiêu, phạm vi điều chỉnh, điều kiện của tổ chức hoạt động đo đạc và bản đồ, việc thành lập bản đồ chuyên ngành, bảo vệ công trình xây dựng đo đạc và bản đồ… Một số ý kiến cũng cho rằng, không nên quy định về việc xử lý vi phạm vào trong Nghị định sửa đổi, bổ sung vì hiện nay Chính phủ đã có Nghị định xử phạt hành chính trong hoạt động đo đạc và bản đồ.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức đề nghị Ban soạn thảo, Tổ biên tập cần tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp này để tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Nghị định trình Bộ TN&MT, trình Chính phủ vào tháng 12 tới.

Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam Nguyễn Tuấn Hùng báo cáo

Tác giả bài viết: Ngô Chiến

Nguồn tin: Bộ TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe