Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 21


thời trang công sở Hôm nay : 90

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 210285

1 Tổng lượt truy cập : 11085199

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc - Bản đồ

Hoạt động tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật đo đạc và bản đồ ở Việt Nam

Hoạt động tiêu chuẩn hóa (bao gồm xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật) là hoạt động mang tính kinh tế - kỹ thuật, liên quan mật thiết với hoạt động quản lý nhà nước (QLNN) và hoạt động cụ thể của doanh nghiệp trong việc quản lý chất lượng. Tiêu chuẩn là cầu nối giữa kết quả của Khoa học và Công nghệ (KH&CN), các phát minh sáng chế đến sản xuất và người sử dụng.

Cục trưởng Phan Đức Hiếu phát biểu tại buổi khai giảng lớp bồi dưỡng

Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ

Trong thời gian qua, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ trong các đề án, do Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam làm chủ đầu tư, Cục đã ban hành các quyết định, quy trình hướng dẫn bổ sung về công tác quản lý chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ; trong đó đặc biệt đã ban hành Quy chế cấp Giấy chứng nhận Kiểm định viên theo Quyết định số 816/QĐ-ĐĐBĐVN ngày 16 tháng 7 năm 2015.

Ông Phan Đức Hiếu, Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam và ông Gábor Fekete, Viện trưởng Viện Đo đạc, Bản đồ và Viễn thám Hungary ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Thúc đẩy hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực quản lý thông tin không gian địa lý

Ngày 17/11, tại trụ sở Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, ông Phan Đức Hiếu, Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam (Cục ĐĐ&BĐ Việt Nam) thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và ông Gábor Fekete, Viện trưởng Viện Đo đạc, Bản đồ và Viễn thám Hungary (FOMI) thuộc Bộ Phát triển nông thôn Hungary đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác. Mục tiêu của Bản ghi nhớ này nhằm là thiết lập một khuôn khổ hợp tác giữa các bên trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi; thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực quản lý thông tin không gian địa lý.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tích cực tập trung mọi nguồn lực, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ liên quan đến việc xây dựng và ban hành Luật Đo đạc và Bản đồ

Sáng ngày 10/7, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã chủ trì cuộc họp nghe Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam báo cáo tình hình xây dựng Dự án Luật Đo đạc và Bản đồ. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Vụ: Pháp chế, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch, Tài chính.

Cục trưởng Cục ĐĐ&BĐVN Phan Đức Hiếu phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo Địa danh trong hội nhập quốc tế

Sáng ngày 13/5, tại Hà Nội, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam (ĐĐ&BĐVN) trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Hội thảo Khoa học quốc tế với chủ đề “Địa danh trong hội nhập quốc tế”. Tham dự có Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam Tiến sĩ Phan Đức Hiếu; Chủ tịch Nhóm chuyên gia về địa danh của Liên hợp quốc (UNGEGN ASE) - Cục trưởng Cục Bản đồ và Thông tin tài nguyên Quốc gia Philipin, Tiến sĩ Peter N. Tiangco; cùng các đại biểu đến từ các quốc gia trong khu vực tới tham dự.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại cuộc họp

Tăng cường hợp tác quốc tế phục vụ công tác đo đạc bản đồ

Ngày 16/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc chủ trì cuộc họp với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam về tình hình triển khai kế hoạch năm 2015. Tham dự cuộc họp có các đơn vị trực thuộc Bộ.

Hình minh họa

Đẩy mạnh việc đo đạc lập bản đồ địa chính

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo đẩy mạnh việc đo đạc lập bản đồ địa chính, trích đo địa chính có tọa độ, đăng ký, cấp giấy chứng nhận theo bản đồ địa chính, trích đo địa chính có tọa độ, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai để hoàn thành mục tiêu theo Nghị quyết số 39/2012/QH13 của Quốc hội.

Ảnh minh họa

Miễn phí khai thác tư liệu đo đạc bản đồ để xây dựng bản đồ ngập lụt

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng ý miễn phí khai thác và sử dụng tư liệu đo đạc bản đồ năm 2014 cho Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương để xây dựng bản đồ ngập lụt do nước biển dâng trong tình huống siêu bão và bản đồ ngập lụt hạ du các hồ chứa nước lớn phục vụ công tác phòng chống thiên tai.

Nghị định về hoạt động đo đạc và bản đồ: Bổ sung quy định về chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Nghị định về hoạt động đo đạc và bản đồ. Trong đó dự thảo đã đề xuất bổ sung quy định về chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ. Đây là một trong những điểm mới của dự thảo so với quy định tại Nghị định 12/2002/NĐ-CP hiện đang được áp dụng.

Luật hóa công tác quản lý Nhà nước về đo đạc và bản đồ

Luật hóa công tác quản lý Nhà nước về đo đạc và bản đồ

Bộ TN&MT đang đẩy nhanh tiến độ triển khai việc xây dựng và ban hành Luật Đo đạc và Bản đồ để trình Quốc hội khóa XIII thông qua vào năm 2015.

Bản đồ số bán đắt như tôm tươi

Nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh bản đồ số đang “sống khỏe” do nhu cầu ngày càng lớn. Phần mềm bản đồ số do các đơn vị trong nước phát triển ngày càng được người dùng Việt Nam chuộng vì gần gũi, dễ tra cứu địa điểm, dò đường khi cần thiết ngay trên máy tính hoặc điện thoại di động.

Cần cơ chế trong thực thi pháp luật về đo đạc và bản đồ

Cần cơ chế trong thực thi pháp luật về đo đạc và bản đồ

Theo dõi thực thi pháp luật cần được coi là một trong những nội dung công việc chính, quan trọng, không thể thiếu trong công tác pháp chế nói chung. Cần xây dựng cơ chế và phân bổ nguồn lực để tổ chức pháp chế chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện nội dung này một cách có hiệu quả. Đây là một trong những đề xuất mà Cục Đo đạc và Bản đồ đưa ra mới đây khi tổng kết quá trình thực thi pháp luật đo đạc và bản đồ.

Hướng tới xây dựng Luật Đo đạc và Bản đồ

Hướng tới xây dựng Luật Đo đạc và Bản đồ

Định hướng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về đo đạc và bản đồ đặc biệt là hướng tới việc xây dựng Luật Đo đạc và Bản đồ đang được Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam hết sức quan tâm và nỗ lực triển khai theo kế hoạch đề ra. Theo Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, từ tháng 5/2005 đến nay, đã có trên 30 văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) về đo đạc và bản đồ do Bộ TN&MT chủ trì soạn thảo hoặc phối hợp với các Bộ, ngành soạn thảo được ban hành.

Tiếp tục hoàn thiện Nghị định sửa đổi, bổ sung về hoạt động đo đạc và bản đồ

Ngày 3/11, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 12/2002/NĐ-CP ngày 22/1/2002 của Chính phủ về hoạt động đo đạc và bản đồ. Tham dự cuộc họp có thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập, đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Bản đồ - Tổng cục Tham mưu.

Hệ thống phần mềm Mapsite trong đo địa hình, Lập bản đồ; Xác định trữ lượng mỏ; Chuẩn hóa, tích hợp, chuyển đồi dữ liệu bản đồ số

Hệ thống phần mềm MAPSITE do Tiến sĩ Nguyễn Thế Thận - Giảng viên Trường Đại học Xây dựng - Phó Giám đốc TT Tin học Trắc địa Bản đồ (Hội Trắc địa bản đồ Viễn thám Việt Nam) nghiên cứu và xây dựng từ năm 1996, đã được Cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận bản quyền số 1869 VN/BQ ngày 24/09/1998.

Ban hành Thông tư Định mức kinh tế - kỹ thuật kiểm tra nghiệm thu sản phẩm đo đạc bản đồ

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư 23/2009/TT-BTNMT ngày 16/11/2009 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2010. Thông tư quy định về định mức kinh tế - kỹ thuật kiểm tra nghiệm thu sản phẩm đo đạc bản đồ. Định mức này áp dụng việc lập, giao kế hoạch và tính đơn giá sản phẩm để lập dự toán và quyết toán cho công tác kiểm tra nghiệm thu cấp chủ đầu tư đối với sản phẩm đo đạc bản đồ thực hiện bằng ngân sách Nhà nước trong Bộ TN&MT.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Đức

Lập Bộ bản đồ nền dạng số thống nhất toàn quốc

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức khẳng định điều này tại buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai chiều 1/7, khi bàn việc hoàn thiện Dự án Tổng điều tra, kiểm kê đất lâm nghiệp Bộ TN&MT chuẩn bị trình Chính phủ. Về Đề án 'Xây dựng hệ thống thông tin đất đai quốc gia' do Tổng cục chủ trì, Thứ trưởng chỉ đạo tập trung xây dựng dự án hệ thống thông tin đất đai trong đó ưu tiên cho việc thiết kế hệ thống tổng thể phù hợp với thiết kế chung của dự án cơ sở dữ liệu TN&MT.

Giới thiệu công nghệ LODG sử dụng trong đo đạc

Vừa qua, tại Hà Nội, Thứ trưởng BộTN&MT Trần Thế Ngọc đã chủ trì Hội thảo giới  thiệu công nghệ LODG sử dụng trong đo đạc do BộTN&MT phối hợp với Công ty Navcom tổ chức. Hội thảo nhằm đánh giá tính hiệu quả và xem xét khả năng đưa công nghệ mới này vào ứng dụng trong tương lai.

Bộ Tài nguyên và Môi trường Chuẩn hóa địa danh quốc tế trên bản đồ

Ngày 31/12/2007 Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Thế Ngọc ký Quyết định số 24/2007/QĐ-BTNMT ban hành Danh mục địa danh quốc tế thể hiện trên bản đồ sau khi được Bộ Ngoại giao nhất trí thông qua.  Theo đó,  6.000 địa danh quốc tế có trong danh mục sẽ là chuẩn cho tất cả các Bộ, các cơ quan ngang Bộ, các cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các tổ chức, đơn vị , cá nhân sử dụng khi lập bản đồ.

Trung tâm Khảo sát, Quy hoạch, Bản đồ Triển khai công tác đo đạc, lập bản đồ hiện trạng địa chính khu dân cư xã Nhân Mỹ Huyện Lý Nhân

Xã Nhân Mỹ huyện Lý Nhân hiện đang sử dụng hệ thống bản đồ phục vụ công tác quản lý đất đai là tài liệu đo đạc từ năm 1991 theo Quyết định số 924/QĐ-UB ngày 19 tháng 7 năm 1988 của UBND tỉnh Hà Nam Ninh (Về việc đo đạc bản đồ và hoàn thiện hồ sơ địa chính các cấp).


Các tin khác

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe