Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 97

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 95


thời trang công sở Hôm nay : 295

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 625941

1 Tổng lượt truy cập : 17870580

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ » Dự Án nâng cao năng lực quản lý Tài nguyên nước

Trao giải Cuộc thi Sáng tác kịch bản phim về tài nguyên nước

Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) vừa phối hợp với Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tác kịch bản phim về tài nguyên nước năm 2011. Đến dự và chủ trì buổi lễ có ông Lê Hữu Thuần, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước, Giám đốc Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức.

Hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ tài nguyên nước

Hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ tài nguyên nước

Thực hiện các hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam” tỉnh Hà Nam, ngày 20/12/2011, Sở TN&MT, Ban Quản lý dự án CAPAS đã tổ chức “Hội nghị tập huấn cho cán bộ quản lýcấp cơ sở về tài nguyên nước”

Hội nghị tập huấn các giải pháp quản lý và Bảo vệ nước dưới đất tại xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên

Hội nghị tập huấn các giải pháp quản lý và Bảo vệ nước dưới đất tại xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên

Thực hiện các hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam” tỉnh Hà Nam, ngày 14/12/2011, Sở TN&MT, Ban Quản lý dự án CAPAS đã tổ chức hội nghị tập huấn các giải pháp quản lý và Bảo vệ nước dưới đất tại xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên.

Các đại biểu dự lễ tổng kết CLB Dòng sông quê em

Tổng kết hoạt động câu lạc bộ “Dòng sông quê em”

Ngày 29-11-2011, tại Trường THCS Nam Cao - huyện Lý Nhân, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động mô hình Câu lạc bộ (CLB) Dòng sông quê em. Đến dự có Ông Nguyễn Gia Bắc - PGĐ dự án và các ông bà đại diện ban quản lý dự án “nâng cao năng lực quản lý và đánh giá tài nguyên nước” tỉnh Hà Nam, cùng toàn thể ban chủ nhiệm , thành viên CLB.

Ra mắt câu lạc bộ dòng sông quê em

Ra mắt câu lạc bộ dòng sông quê em

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2011, Trường THCS Nam Cao đã tổ chức thành công buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Dòng sông quê em.

Sinh hoạt Câu lạc bộ “Dòng sông quê em” tại Trường THCS Nam Cao – Lý Nhân.

Nhằm nâng cao năng lực đánh giá, quản lý và bảo vệ tài nguyên nước, thông qua sự tài trợ của Chính phủ Bỉ, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam đã chọn thị trấn Vĩnh Trụ (huyện Lý Nhân) để triển khai Dự án Quản lý và Bảo vệ nguồn nước. Dự án đã tiến hành xây dựng Câu lạc bộ (CLB) “Dòng sông quê em” tại Trường THCS Nam Cao.

Tập huấn: kỹ năng truyền thông về tài nguyên nước cho cán bộ tài nguyên môi trường và văn hoá cấp xã

Nằm trong khuôn khổ thực hiện các hoạt động của Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam, ngày 21, 22 tháng 10 năm 2011, tại hội trường tầng 2, ban quản lý dự án Hà Nam đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông về tài nguyên nướcvà chu trình quản lý dự án” cho cán bộ tài nguyên môi trường và văn hoá cấp xã. GĐ Sở TN&MT Hà Nam – ông Vũ Hữu Song đã đến dự và chủ trì buổi tập huấn.

Hội thảo “Triển khai hoạt động của Dự án và lễ bàn giao xe ô tô cho các tỉnh''

Chiều ngày 26 tháng 8 năm 2011 tại Khách sạn Tây Hồ, số 58 Tây Hồ, Hà Nội. Ban Quản lý Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Triển khai hoạt động của Dự án và lễ bàn giao xe ô tô cho các tỉnh'' do Phó Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước Lê Hữu Thuần, Giám đốc Dự án chủ trì.

Ảnh: Hội Thi

"Nước" - Máu của sự sống

++ Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng, là thành phần chủ yếu của môi trường sống, quyết định sự thành công trong các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia.

Báo cáo giữa kỳ Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước” tỉnh Hà Nam

Ngày 07/6, Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước” tỉnh Hà Nam đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả giữa kỳ với nhóm chuyên gia hợp tác kỹ thuật Bỉ (BTC).

Ra mắt Ủy ban tổ chức hội nghị nước thế giới 2012

Vừa qua, một ủy ban đã được chính thức thành lập nhằm tổ chức thành công Hội nghị Nước thế giới và Triển lãm của Hiệp hội Nước quốc tế (IWA) sẽ diễn ra tại thành phố cảng Busan, Hàn Quốc vào tháng 9/2012.

Việt Nam tổ chức Hội nghị Thế giới về phòng chống đuối nước lớn nhất từ trước đến nay

Việt Nam tổ chức Hội nghị Thế giới về phòng chống đuối nước lớn nhất từ trước đến nay

Chính phủ Việt Nam đang tổ chức một hội nghị quan trọng về phòng chống đuối nước. Tổ chức hai năm một lần, Hội nghị lần này với sự tham gia của 450 đại biểu đại diện cho 52 quốc gia, được coi là cuộc tụ hội lớn nhất từ trước tới nay. Đây cũng là lần đầu tiên hội nghị được tổ chức tại một nước có thu nhập trung bình, nơi đuối nước vẫn còn là một vấn đề trầm trọng có ảnh hưởng nặng nề nhất.

Cần thiết xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp tài nguyên nước

Hiện nay, việc xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên nước có thể dễ dàng cập nhật, phân tích, tổng hợp các số liệu liên quan về nước cho từng vùng, từng khu vực, từng cửa sông... để đưa ra những thông tin bổ ích, có ý nghĩa là rất, cấp bách và vô cùng quan trọng. Cần xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên nước phục vụ thiết thực cho công tác quản lý tài nguyên nước của các cơ quan chức năng.

Nước ảo và phong cách tiêu dùng hợp lí

Nước ảo là lượng nước cần để sản xuất ra sản phẩm, trong đó có thực phẩm. Lượng nước ảo là một lượng khổng lồ không thể hình dung nổi. Trong bối cảnh lượng nước sạch ngày càng thiếu hụt trên trái đất, khái niệm nước ảo là một bản cáo trạng dành cho lối sống tiêu thụ của nhân loại. Lối sống xanh – một phong cách tiêu dùng hợp lí - đang được giới trẻ học đường Việt Nam cổ vũ chính là một đáp ứng tích cực.

Xem xét sửa đổi, bổ sung Luật Tài nguyên nước

Chiều 26/4, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp thường kỳ của Hội đồng quốc gia về tài nguyên nước.

Bắt đầu từ 1/6 đến 8/6, tại nhiều địa phương trên cả nước sẽ diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6, Năm quốc tế về rừng, Tuần lễ quốc gia

Bắt đầu từ 1/6 đến 8/6, tại nhiều địa phương trên cả nước sẽ diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6, Năm quốc tế về rừng, Tuần lễ quốc gia

Các hoạt động tập trung vào nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu, bảo vệ bền vững tài nguyên thiên nhiên. Đây là nội dung được đưa ra trong buổi họp báo do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức sáng nay.

Giao lưu văn nghệ hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2011

Giao lưu văn nghệ hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2011

Trong khuôn khổ các hoạt động quốc gia kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2011, tối ngày 21/3/2011 tại Nhà văn hóa tỉnh Ninh Thuận, Cục Quản lý Tài nguyên nước phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Ninh Thuận tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Dòng sông quê hương” hưởng ứng sự kiện Ngày Nước thế giới 22/3/2011. Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Vụ Thi đua khen thưởng, Cục Quản lý Tài nguyên nước và đông đảo cán bộ và trên 1.000 người dân, thanh niên,học sinh tỉnh Ninh Thuận tham gia sự kiện này.

Thông điệp của ông Ban- Ki - Moon, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc nhân kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2011

Thông điệp của ông Ban- Ki - Moon, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc nhân kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2011

"Khủng hoảng nước đô thị - cuộc khủng hoảng về quản lý nhà nước, về các chính sách yếu kém và sự quản lý kém cỏi, không phải cuộc khủng hoảng về khan hiếm nước"- ông Ban- Ki - Moon, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc

Các đại biểu về dự buổi lễ

Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3/2011

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong quản lý, bảo vệ, khai thác và sử dụng có hiệu quả tài nguyên nước, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại văn bản số 589/BTNMT-TĐKT ngày 01 tháng 3 năm 2011 và chỉ đạo của UBND Hà Nam về tổ chức Lễ mít tinh và các hoạt động hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2011. Sáng ngày 20/3 /2011, tại thị trấn Vĩnh Trụ huyện Lý Nhân; Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Lý Nhân tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày nước thế giới với chủ đề ''Nước cho phát triển đô thị''.

Kỷ niệm ngày nước thế giới 2011

Kỷ niệm ngày nước thế giới 2011

Được tổ chức hàng năm vào ngày 22 tháng 3, Ngày Nước thế giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm thu hút sự chú ý người dân trên khắp trái đất thấy được tầm quan trọng của nguồn nước sạch và góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này.
Hằng năm, Ngày Nước Thế giới sẽ chọn ra một chủ đề khác nhau để phản ánh những khía cạnh khác nhau về nguồn nước sạch và chủ đề của năm 2011 là “Nước cho các thành phố” và thành phố Cape Town, Nam phi sẽ đứng ra tổ chức sự kiện này.


Các tin khác

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe