Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 50


thời trang công sở Hôm nay : 3681

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 149802

1 Tổng lượt truy cập : 9328171

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ » Dự Án nâng cao năng lực quản lý Tài nguyên nước

.

Hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ tài nguyên nước

Thứ tư - 28/12/2011 04:58
Hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ tài nguyên nước

Hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ tài nguyên nước

Thực hiện các hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam” tỉnh Hà Nam, ngày 20/12/2011, Sở TN&MT, Ban Quản lý dự án CAPAS đã tổ chức “Hội nghị tập huấn cho cán bộ quản lýcấp cơ sở về tài nguyên nước”

Dự và chỉ đạo có Ông Nguyễn Văn Truyện – Phó giám đốc Sở TN&MT, giám đốc Ban quản lý dự án, đại diện các thành viên ban quản lý  dự án; đại diện các phòng, đơn vị trong và ngoài Sở có liên quan tới lĩnh vực tài nguyên nước, cán bộ địa chính, văn hoá thuộc 116 xã phường trên địa bàn tỉnh.


Ông Nguyễn Văn Truyện phát biểu tại hội nghị

Đây là hoạt động thuộc chương trình hành động của Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam”. Hội nghị tập huấn nhằm phổ biến đến cán bộ cấp cơ sở một số vấn đề trong quản lý tài nguyên nước và xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước

 Các đại biểu về dự hội nghị đã được nghe ông Hà Sơn – Phó phòng khoáng sản và Nước- Thư ký điều phối viên BQLDA giới thiệu về dự án. Tiếp đó, bà Phạm Thị Dư trưởng phòng Pháp chế - Giám đốc hợp phần BQLDA lên khái quát tài nguyên nước tỉnh Hà Nam  và các vấn đề xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước như: các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý tài nguyên nước;  nội dung quản lý nhà nước về tài nguyên nước; giấy phép về tài nguyên nước; quyền và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân trong  việc bảo vệ, khai thác, sử dụng tài nguyên nước….

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các thông tin xung quanh một số vấn đề nổi cộm về :
+ Tình hình xả nước thải vào hệ thống thuỷ lợi tỉnh;
+ Thực trạng công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật tài nguyên nước và đề xuất các biện pháp quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh;
+ Ô nhiễm môi trường nước và đề xuất các giải pháp cải thiện chất lượng nước;
+Hiện trạng tài nguyên nước dưới đất;

+ Nông dân và công tác truyền thông về tài nguyên nước đối với người nông dân.


Bà Phạm Thị Dư trưởng phòng Pháp chế - Giám đốc hợp phần BQLDA lên khái quát tài nguyên nước tỉnh Hà Nam

Các ý kiến thảo luận đã tập trung phản ánh về hiện trạng tài nguyên nước của tỉnh. Công tác quản lý tài nguyên nước hiện nay còn tồn tại nhiều thách thức lớn, đặt ra trọng trách lớn đối với các cấp, các ngành cũng như chính người dân. Tình hình xả nước thải vào hệ thống thuỷ lợi cũng rất đáng báo động, với nguồn nước thải ra từ sản xuất công nghiệp, nông nghiệp thuỷ sản, nước sinh hoạt của các khu dân cư, các làng nghề, các cơ sở khám chữa bệnh... Tuy có nhiều bức xúc nhưng công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về tài nguyên nước còn nhiều khó khăn do thiếu cán bộ có chuyên môn về tài nguyên nước, công tác bảo vệ môi trường, cấp phép xả thải vào nguồn nước chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Hội nghị đã trao đổi về các giải pháp, kiến nghị đối với công tác quản lý tài nguyên nước, vấn đề truyền thông sâu rộng, có hiệu quả đến với mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người nông dân.


Buổi tập huấn thu hút đông đảo cán bộ tại xã, phường tham gia

Kết thúc hội nghị tập huấn, Ông Nguyễn Văn Truyện nhấn mạnh; Nước là nguồn tài nguyên quý giá và không thể tách rời khỏi sự sinh tồn và  phát triển của con người, nếu chúng ta không có kế hoạch sử dụng, khai thác và bảo vệ hợp lý thì sẽ gây ra những hậu quả không nhỏ tới chính cuộc sống của chúng ta. Hội thảo tập huấn đã giúp cán bộ, đoàn thể tại địa phương nâng cao sự hiểu biết về tài nguyên nước, từ đó có các phương án tham mưu tới các cấp lãnh đạo cơ sở, nhằm nâng cao được năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh nhà trong thời gian sắp tới.

Tác giả bài viết: Ngô Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe