Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 20


thời trang công sở Hôm nay : 603

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 44883

1 Tổng lượt truy cập : 9939854

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ » Dự Án nâng cao năng lực quản lý Tài nguyên nước

.

Hội thảo xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ quản lý tài nguyên nước

Thứ năm - 26/08/2010 05:42
Hiện nay, các thông tin và dữ liệu về tài nguyên nước (TNN) còn nằm rải rác ở nhiều cơ quan khác nhau, từ trung ương đến địa phương. Việc tập hợp thông tin, dữ liệu về TNN vào một cơ sở dữ liệu trung tâm phù hợp là hết sức cần thiết và sẽ hỗ trợ cho người sử dụng trong việc đưa ra quyết định liên quan đến công tác quản lý tổng hợp tài nguyên nước cũng như cung cấp các tính năng GIS và các quy trình tính toán tiêu chuẩn.

Nhận thức điều điều này, trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý TNN Việt Nam” (CAPAS), Cục QLTNN và Nhóm hỗ trợ đã và đang thiết lập một Cơ sở dữ liệu trung tâm về TNN, bước đầu tập hợp các số liệu, thông tin về TNN của Cục QLTNN và Sở TNMT 7 tỉnh dự án (Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Bình Định, Phú Yên và Ninh Thuận).


 

Ngày 30 tháng 6 năm 2010, tại khách sạn Công Đoàn, Dự án CAPAS tổ chức Hội thảo “Xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ quản lý TNN”, với sự tham gia của 30 đại biểu đến từ Cục Công nghệ Thông tin (Bộ TNMT), Trung tâm Quy hoạch và điều tra TNN, Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, Viện Khí tượng thủy văn và Môi trường, Cục QLTNN, Trường Đại học Thủy lợi, BGR, Viện Công nghệ Vũ trụ, Sở TN&MT Thái Bình, Sở TN&MT Hải Phòng và một số cơ quan khác.


 


 


Theo ông Lê Phú Hà, Phó cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ TN&MT, “Việc xây dựng cơ sở dữ liệu về TNN là hoàn toàn theo đúng lộ trình của ngành TNMT trong công tác xã hội hóa điều tra cơ bản. Tuy nhiên, cần có sự thống nhất giữa dự án CAPAS và Trung tâm quy hoạch và điều tra TNN cho cấu trúc chung của cơ sở dữ liệu này”.


 

Các đại biểu đã được nghe bài trình bày về “Cấu trúc cơ sở dữ liệu về TNN” (của Trung tâm Quy hoạch và điều tra TNN), “Cấu trúc cơ sở dữ liệu về Thủy văn” và “Cấu trúc cơ sở dữ liệu về Khí tượng” (của Trung tâm Tư liệu Khí tượng Thủy văn, thuộc Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia).


Đây là hội thảo lấy ý kiến xây dựng cơ sở dữ liệu về TNN được tổ chức lần thứ 2 và như ông Martin Junlker, cố vấn trưởng dự án CAPAS, phát biểu “Cơ sở dữ liệu về TNN mà dự án đang xây dựng không chỉ được áp dụng trong khuôn khổ 7 tỉnh dự án mà sẽ được mở rộng tại tất cả các địa phương trong cả nước, theo đúng như ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban chỉ đạo dự án - Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai. Vì vậy, chúng ta cần tiếp tục tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham vấn của các bên liên quan, đặc biệt những cơ quan cũng đang trong quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu có liên quan”

Tác giả bài viết: Ngô Chiến

Nguồn tin: CAPAS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe