Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


thời trang công sở Hôm nay : 834

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 45114

1 Tổng lượt truy cập : 9940085

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ » Dự Án nâng cao năng lực quản lý Tài nguyên nước

.

Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3/2011

Thứ hai - 28/03/2011 22:38
Các đại biểu về dự buổi lễ

Các đại biểu về dự buổi lễ

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong quản lý, bảo vệ, khai thác và sử dụng có hiệu quả tài nguyên nước, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại văn bản số 589/BTNMT-TĐKT ngày 01 tháng 3 năm 2011 và chỉ đạo của UBND Hà Nam về tổ chức Lễ mít tinh và các hoạt động hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2011. Sáng ngày 20/3 /2011, tại thị trấn Vĩnh Trụ huyện Lý Nhân; Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Lý Nhân tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày nước thế giới với chủ đề ''Nước cho phát triển đô thị''.

Dự và chỉ đạo có Ông Nguyễn Văn Truyện – PGĐ Sở TN&MT Hà Nam; Ông Ngô Mạnh Ngọc – Phó chủ tịch UBND huyện Lý Nhân; đồng chí Vũ Chí Hiệp – Phó Bí thư huyện Đoàn huyện Lý Nhân. Tham dự Lễ mít tinh còn có đại diện thường trực huyện uỷ, thường trực HĐND huyện Lý Nhân,  các sở, ban, ngành của tỉnh, cơ quan truyền thông và cộng đồng địa phương, đặc biệt là sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, đóng trên địa bàn Lý Nhân.

 

 Ông Nguyễn Văn Truyện - PGĐ Sở TN&MT Hà Nam khai mạc buổi lễ

Khai mạc buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Truyện - PGĐ Sở TN&MT Hà Nam nhấn mạnh: Ngày nước thế giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm thu hút sự chú ý của người dân trên khắp trái đất để thấy được tầm quan trọng của tài nguyên nước, đặc biệt là nguồn nước sạch và góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này.

 

Chủ đề của Ngày Nước thế giới năm 2011 là ''Nước cho phát triển đô thị'' và thành phố Cape Town, Nam Phi đã được chọn là nơi tổ chức sự kiện này. Mục tiêu của Ngày Nước thế giới năm nay nhằm tập trung sự chú ý của quốc tế vào các thách thức và sức ép ngày càng gia tăng tới nguồn nước từ quá trình đô thị hóa, phát triển công nghiệp, những bất ổn do biến đổi khí hậu, thiên tai, và các mâu thuẫn - thậm chí tranh chấp - giữa các đối tượng sử dụng nước ở đô thị. Với chủ đề này, Liên Hợp Quốc muốn khuyến khích các chính phủ, tổ chức, cộng đồng và cá nhân trên thế giới chủ động tham gia giải quyết các thách thức đối với công tác quản lý tài nguyên nước trong bối cảnh đô thị hóa.

 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một nửa dân số nhân loại (khoảng 3,3 tỷ người) hiện sinh sống tại các đô thị và quá trình đô thị hóa này vẫn không ngừng gia tăng. Dự báo trong vòng hai thập kỷ tới, gần 60% dân số thế giới (khoảng 5 tỷ người) sẽ trở thành cư dân đô thị. Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh nhất tại các nước đang phát triển, nơi mà cứ mỗi tháng lại có thêm 5 triệu người đến sinh sống tại các đô thị. Ở châu Phi và châu Á, dân số đô thị sẽ tăng gấp đôi từ năm 2000 đến năm 2030. Trong các thập kỷ tiếp theo, khoảng 95% tăng trưởng dân số đô thị sẽ tập trung ở các nước đang phát triển.

Ông Ngô Mạnh Ngọc – Phó chủ tịch UBND huyện Lý Nhân phát biểu tại lễ mít  tinh

Phát biểu tại lễ mitting, Ông Ngô Mạnh Ngọc – Phó chủ tịch UBND huyện Lý Nhân cho biết: Trong những năm qua, huyện Lý Nhân đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường, khai thác sử dụng nước tiết kiệm và có hiệu quả. Đến nay, đến nay toàn huyện có 80 % số hộ dùng nước hợp vệ sinh đạt 100 % kế hoạch, có 6 trạm cấp nước sạch đang hoạt động với công suất từ 350 – 2.000 m3/ngày đêm, hiện nay đang hoàn thiện trạm cấp nước sạch xã Nhân Bình phục vụ cho xã: Nhân Bình, Nhân Nghĩa, Nhân Chính với công suất 2.200 m3/ngày đêm.

 

Hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2011với chủ đề ''Nước cho phát triển đô thị'' Đảng bộ chính quyền nhân dân huyện Lý Nhân bằng các hoạt động thiết thực, phấn đấu trong năm 2011 có 100 % số hộ sử dụng nước sạch, sử dụng tiết kiệm – có hiệu quả, hoàn thiện, nâng cấp xây dựng trạm cấp nước hoạt động đủ công suất, đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch và tiêu chuẩn xả thải, đo kiểm định kỳ theo cam kết bảo vệ môi trường. Xây dựng nhiều công trình hợp vệ sinh, công trình giao thông, công trình kênh mương thoát nước.

 

Đoàn viên thanh niên, học sinh trường THCS Nam Cao tham gia diễu hành hưởng ứng ngày nước thế giới năm 2011 

Sau lễ mít tinh, đại biểu cùng đoàn viên thanh niên, học sinh trường THCS Nam Cao đã chia thành 3 tốp tham gia diễu hành tuyên truyền trên 3 tuyến đường của thị trấn Vĩnh Trụ nhằm góp phần nâng cao nhận thức người dân địa phương trong quản lý, bảo vệ, khai thác và sử dụng có hiệu quả tài nguyên nước.

Tác giả bài viết: Ngô Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe