Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 37


thời trang công sở Hôm nay : 5240

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 252510

1 Tổng lượt truy cập : 11127424

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ » Dự Án nâng cao năng lực quản lý Tài nguyên nước

.

Tăng cường năng lực và kỹ năng truyền thông cho cán bộ ngành Tài nguyên Nước trên địa bàn Hà Nam

Thứ năm - 26/08/2010 22:15
Các học viên tham gia thể hiện kỹ năng trình bày vấn đề trong công tác truyền thông

Các học viên tham gia thể hiện kỹ năng trình bày vấn đề trong công tác truyền thông

Trong thời gian từ 17, 18 tháng 7 năm 2010, tại hội trường tầng 2, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nam đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông về tài nguyên nước”. PGĐ Sở TN&MT - GĐ dự án Nâng cao năng lực quản lý và đánh giá tài nguyên nước tỉnh Hà Nam Nguyễn Văn Truyện đã đến dự và chủ trì buổi tập huấn.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam”. Hội nghị tập huấn nhằm đào tạo kỹ năng truyền thông về tài nguyên nước cho các tiểu giáo viên, cộng tác viển tuyền thông về tài nguyên nước. Từ đó, những cán bộ này trở thành  những tuyên truyền viên tích cực trong công tác truyền thông bảo vệ tài nguyên nước tới các đối tượng trong cộng đồng dân cư.


Mục tiêu khóa tập huấn nhằm tăng cường năng lực và kỹ năng truyền thông cho cán bộ ngành tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh. Từ đó, đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về tài nguyên nước tại các cấp địa phương, hướng tới mục tiêu sử dụng bền vững nguồn tài nguyên quý giá này.


Học viên tham gia tập huấn là đại diện các cơ quan trong tỉnh như: Sở giáo dục, Sở văn hóa - thể thao - du lịch, Tỉnh đoàn TNCSHCM, , phòng TN&MT, phòng tư pháp các huyện, thành phố, giáo viên các trường THCS …  Đây là những cán bộ hiện đang tham gia thực hiện các hoạt động truyền thông về quản lý tài nguyên nói chung và tài nguyên nước nói riêng.


Ngay sau khai mạc, bà Phạm Thị Dư - Trưởng phòng Pháp chế Sở TN&MT Hà Nam đã lên giới thiệu khái quát về đặc điểm tài nguyên nước Hà Nam và các vấn đề trong khai thác sử dụng tài nguyên nước; hướng dẫn các học viên trong lớp về các kỹ năng truyền thông, để trên cơ sở đó mỗi tiểu giáo viên có thể xây dựng một chiến lược truyền thông của xã, huyện, đơn vị mình


Học viên khóa tập huấn tỏ ra hứng thú với phương pháp sử dụng trong tập huấn, phương pháp lấy học viên làm trung tâm, có sự tham gia của học viên và sử dụng các công cụ trực quan… Các kỹ năng được nhấn mạnh trong khóa tập huấn là kỹ năng trình bày, kỹ năng chuẩn bị một bài trình bày, kỹ năng giao tiếp cơ bản, kỹ năng tổ chức các hoạt động hỗ trợ tập huấn, kỹ năng lập kế hoạch truyền thông… Tuy nhiên, đối với phần lớn số học viên thì đây là lần đầu tiên họ tham gia một khóa tập huấn về kỹ năng truyền thông và vừa học lý thuyết vừa thực hành ngay trên lớp. Chính vì vậy, nhiều người vẫn còn tỏ ra thiếu tự tin trong thực hành hay phát biểu.


Theo như ý kiến đánh giá và gợi ý của học viên sau 2 khóa tập huấn, thời gian tập huấn nên kéo dài hơn, để với từng kỹ năng, học viên được thực hành nhiều hơn, từ đó, hỗ trợ họ tốt hơn trong các công việc hàng ngày.


Truyền thông về tài nguyên nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Dự án, từ nay đến năm 2012, với một loạt hoạt động đa dạng. Đó là thành lập mạng lưới truyền thông tài nguyên nước, phát động cuộc thi vẽ tranh về TNN trong học sinh, thực hiện mô hình “Đoạn sông tự quản”; CLB “Dòng sông quê em” tại trường học, tăng cường năng lực truyền thông về tài nguyên nước

Tác giả bài viết: Ngô Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe