Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


thời trang công sở Hôm nay : 793

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 45073

1 Tổng lượt truy cập : 9940044

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ » Dự Án nâng cao năng lực quản lý Tài nguyên nước

.

Tập huấn: Kỹ năng truyền thông về tài nguyên nước”: Cán bộ truyền thông đóng là tác nhân quan trọng để thay đổi nhận thức về tài nguyên nước

Thứ sáu - 27/08/2010 04:23
Trong hai ngày 28 và 29 tháng 5 năm 2010 tai Bình Định, Cục Quản lý tài nguyên nước đã phối hợp với Cơ quan hợp tác phát triển Bỉ (BTC) tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông về tài nguyên nước” cho các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh phía Nam. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai đã đến dự và chủ trì buổi tập huấn.

Đến với buổi tập huấn, ngoài 3 tỉnh thuộc dự án là Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Định còn có sự tham gia của đại diện các sở từ nhiều tỉnh khác nhau, cùng lắng nghe, chia sẻ kinh nghiệm.


Phát biểu tại buổi tập huấn, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai nhấn mạnh: “Việt Nam là một nước thiếu nước, vấn đề này đang diễn ra nghiêm trọng nhất ở Đồng Bằng sông Cửu Long và cạnh tranh về nước cũng ngày một trở nên gay gắt”. Bên cạnh đó, cần phải thay đổi nhận thức của người dân và công đồng, phải thấy được rằng “nước không phải là của trời cho và vai trò của nước là rất quan trọng đối với xã hội và an ninh quốc gia”.


Để đạt được điều này thì công tác truyền thông có vai trò rất quan trọng  không chỉ với lĩnh vực tài nguyên nước mà còn tất cả các lĩnh vực trong ngành tài nguyên và môi trường. Nhưng để truyền đạt hay quản lý tốt được bất cứ một đối tương nào thì phải hiểu được đối tượng đó, cũng như phải được đào tạo và trao dồi kỹ năng truyền thông. Xuất phát từ yêu cầu trên, buổi tập huấn gồm đã mang đến 2 nội dung chính là giới thiệu khái quát về đặc điểm tài nguyên nước Việt Nam và các vấn đề trong khai thác sử dụng tài nguyên nước; cung cấp các kỹ năng truyền thông để trên cơ sở đó mỗi sở có thể xây dựng một chiến lược truyền thông của tỉnh mình.

 


Ông Martin Junker trình bày tại buổi tập huấn


“Phát triển năng lực là phần quan trọng nhất của Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyênn nước Việt Nam” do chính phủ Bỉ tài trợ với tổng kinh phí là 4 triệu Euro…” Martin Junker, cố vấn trưởng của dự án phát biểu và thông qua kỹ năng trình bày cuốn hút và mạch lạc, ông tiếp tục: “Tài nguyên nước Việt Nam hiện nay và trên thế giới đang bị khai thác và lạm dụng, chúng ta coi nước như nguồn nước tiếp nhận chất thải và nghĩ rằng nguồn tài nguyên này là vô tận và miễn phí. Cần phải truyền tới mọi người thông điệp rằng, mỗi một giọt nước đều quý giá, mỗi một hành vi dù là nhỏ nhất của con người cũng đều là cho nguồn nước bị ô nhiễm, vì vây hãy dùng nước tiết kiệm”.


 


Buổi tập huấn diễn ra rất sôi nổi


Buổi tập huấn đã cung cấp nhiều thông tin về truyền thông như kỹ năng trình bày vấn đề,  kỹ năng thiết kế chiến dịch truyền thông cho cộng đồng, kỹ năng sử dụng công cụ truyền thông…và tạo sân chơi để các đại diện tham dự được trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm khi thực hiện công tác truyền thông cộng đồng về tài nguyên nước, nguồn tài nguyên luôn biến chuyển và phức tạp.

Tác giả bài viết: cs

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe