Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 15


thời trang công sở Hôm nay : 1228

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 64823

1 Tổng lượt truy cập : 9959794

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ » Dự Án nâng cao năng lực quản lý Tài nguyên nước

.

Tập huấn: kỹ năng truyền thông về tài nguyên nước cho cán bộ tài nguyên môi trường và văn hoá cấp xã

Thứ tư - 26/10/2011 03:20
Nằm trong khuôn khổ thực hiện các hoạt động của Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam, ngày 21, 22 tháng 10 năm 2011, tại hội trường tầng 2, ban quản lý dự án Hà Nam đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông về tài nguyên nướcvà chu trình quản lý dự án” cho cán bộ tài nguyên môi trường và văn hoá cấp xã. GĐ Sở TN&MT Hà Nam – ông Vũ Hữu Song đã đến dự và chủ trì buổi tập huấn.

Buổi tập huấn đã thu hút hơn 60 học viên đến từ các đơn vị trực thuộc Sở TN&MT Hà Nam, cán bộ văn hoá và tài nguyên môi trường thuộc 2 huyện Kim Bảng, Lý Nhân đến cùng lắng nghe, chia sẻ kinh nghiệm.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đây là hoạt động thuộc chương trình hành động của Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam”. Hội nghị tập huấn nhằm đào tạo kỹ năng truyền thông và chu trình quản lý dự án về tài nguyên nước cho các tiểu giáo viên, cộng tác viển tuyền thông về tài nguyên nước. Từ đó, những cán bộ này trở thành  những tuyên truyền viên tích cực trong công tác truyền thông bảo vệ tài nguyên nước tới các đối tượng trong cộng đồng dân cư.

GĐ Sở TN&MT Hà Nam ông Vũ Hữu Song phát biểu tại hội nghị tập huấn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Vũ Hữu Song -  Giám Đốc Sở nhấn mạnh: Tài nguyên nước Việt Nam nói chung và trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói riêng hiện nay đang bị khai thác và xả nước thải không đảm bảo tiêu chuẩn. Vì vậy, cần phải thay đổi nhận thức của người dân và công đồng, phải thấy được rằng nước không phải là của trời cho và vai trò của nước là rất quan trọng đối với xã hội và an ninh quốc gia.

Ngay sau khai mạc, bà Trần Minh Phượng – cán bộ truyền thông và đào tạo, dự án CAPAS  đã lên giới thiệu khái quát về các vấn đề trong khai thác sử dụng tài nguyên nước; hướng dẫn các học viên trong lớp về các kỹ năng truyền thông, để trên cơ sở đó mỗi tiểu giáo viên có thể xây dựng một chiến lược truyền thông của xã, huyện, đơn vị mình.

 

Bà Trần minh Phượng – cán bộ truyền thông và đào tạo. dự án CAPAS trực tiếp hướng dẫn các học viên

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cung cấp nhiều thông tin về truyền thông như: kỹ năng trình bày vấn đề, một số nội dung về giáo dục môi trường, phương pháp lập kế hoạch dự án,  kỹ năng thiết kế chiến dịch truyền thông cho cộng đồng, kỹ năng sử dụng công cụ truyền thông…và tạo sân chơi để các đại diện tham dự được trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm khi thực hiện công tác truyền thông cộng đồng về tài nguyên nước, nguồn tài nguyên luôn biến chuyển và phức tạp.

Các học viên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm làm truyền thông tại địa phương mình

và tham gia sân chơi trong lớp học

Truyền thông về tài nguyên nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Dự án, từ nay đến năm 2012, với một loạt hoạt động đa dạng. Đó là thành lập mạng lưới truyền thông tài nguyên nước, phát động cuộc thi vẽ tranh về TNN trong học sinh, thực hiện mô hình “Đoạn sông tự quản”; CLB “Dòng sông quê em” tại trường học, tăng cường năng lực truyền thông về tài nguyên nước…

Dự án nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam được triển khai tại 7 tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Bình Định, Phú Yên và Ninh Thuận. Dự án được triển khai từ năm 2009 và kết thúc vào năm 2012.

Tác giả bài viết: Ngô Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe