Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


thời trang công sở Hôm nay : 652

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 44932

1 Tổng lượt truy cập : 9939903

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ » Dự Án nâng cao năng lực quản lý Tài nguyên nước

.

Thông điệp của ông Ban- Ki - Moon, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc nhân kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2011

Thứ năm - 31/03/2011 03:28
Thông điệp của ông Ban- Ki - Moon, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc nhân kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2011

Thông điệp của ông Ban- Ki - Moon, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc nhân kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2011

"Khủng hoảng nước đô thị - cuộc khủng hoảng về quản lý nhà nước, về các chính sách yếu kém và sự quản lý kém cỏi, không phải cuộc khủng hoảng về khan hiếm nước"- ông Ban- Ki - Moon, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc

Dưới đây là nội dung toàn văn bức Thông điệp:

Khi thế giới phác hoạ một một tương lai bền vững hơn, một trong những thách thức gay cấn nhất mà chúng ta sẽ phải đối mặt đó là sự ảnh hưởng cốt yếu lẫn nhau giữa vấn đề nước, lương thực và năng lượng. Không có nước sẽ không còn chân giá trị và không thoát khỏi sự đói. Vâng, hiện nay mục tiêu về nước và vệ sinh là một trong những Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ mà nhiều nước trên thế giới đang hoàn thành chậm nhất. 

Rồi đây, 60% dân số thế giới sẽ tới sinh sống tại các thị xã, thành phố. Phần lớn trong họ sẽ tập trung trong các khu nhà ổ chuột vùng nội thị và các khu chung cư tại các nước đang phát triển.

Chủ đề Ngày nước thế giới năm nay là “ Nước cho phát triển đô thị” - nêu rõ một số thách thức chủ yếu đối với tương lai đô thị đang phát triển và mở rộng.
Sự đô thị hoá đem lại nhiều cơ hội để quản lý tài nguyên nước hiệu quả hơn cũng như cải thiện vấn đề tiếp cận với nước uống sạch và điều kiện vệ sinh, song nó cũng gây nên muôn vàn khó khăn cho các đô thị mà hiện khả năng của chúng ta không kịp tìm ra các giải pháp ứng phó, xử lý.

Hơn một thập kỷ trước, lượng người thiếu nước máy tại nhà hoặc ở khu vực gần kề ước tính tăng lên 114 triệu và số người thiếu điều kiện vệ sinh cơ bản tăng gần 134 triệu. 20% con số gia tăng này đã gây tác động thiệt hại rất lớn tới sức khoẻ con người và hiệu quả kinh tế: nhiều người bị ốm đau và mất khả năng lao động, làm việc.

Những thách thức về nước vượt xa những vấn đề về tiếp cận nước. Tại nhiều thành phố, các học sinh gái buộc phải bỏ học ở trường chỉ vì lý do thiếu các tiện nghi vệ sinh và phụ nữ bị tấn công hoặc quấy rối tình dục khi gánh, chở  nước hoặc trong các khu vệ sinh công cộng. Hơn nữa, những người nghèo khổ nhất và những người yếu thế nhất trong xã hội thường ít có cơ hội tiếp cận nước sạch ngoại trừ họ phải mua nước từ các đối tượng không hợp thức với giá ước tính cao hơn 20 đến 100% so với giá nước máy mà những người hàng xóm giàu có của họ được cấp tại nhà - Đây là tình trạng không thể chịu được và không thể chấp nhận được.

Các vấn đề về nước rồi sẽ được làm rõ tại Hội nghị RIO+20 tới đây của Liên hiệp quốc về Phát triển bền vững được tổ chức tại Rio de Janeiro vào năm 2012. Nhóm cán bộ cao cấp về Sự bền vững toàn cầu và Nước của Liên hiệp quốc đang tiến hành việc kiển tra phương thức liên kết các điểm về an ninh nước, lương thực và năng lượng vì mục tiêu giảm nghèo và sự bất công, tạo công ăn việc làm và giảm thiểu các rủi ro do áp lực của biến đổi khí hậu và môi trường.

Hôm nay, Ngày nước thế giới, tôi khẩn thiết kêu gọi các chính phủ nhận thức được rằng Khủng hoảng nước đô thị - cuộc khủng hoảng về quản lý nhà nước, về các chính sách yếu kém và sự quản lý kém cỏi, không phải cuộc khủng hoảng về khan hiếm nước. Đồng thời, chúng ta nguyện sẽ đảo ngược sự thiên lệch đầu tư quá đáng theo đầu người về nước và vệ sinh. Chúng ta cũng cùng nhau khẳng định lại cam kết của mình về việc chấm dứt tình cảnh khốn khó cho hơn 800 triệu con người trong một thế giới phồn vinh lại đang phải chịu thiếu nước uống hoặc điều kiện vệ sinh - những yếu tố thiết yếu cho cuộc sống, sức khỏe và phẩm cách của họư ký Liên Hiệp Quốc

Tác giả bài viết: Ngô Chiến

Nguồn tin: Cục Quản lý Tài nguyên Nước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe