Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 12


thời trang công sở Hôm nay : 747

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 45027

1 Tổng lượt truy cập : 9939998

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ » Dự Án nâng cao năng lực quản lý Tài nguyên nước

.

Tổng kết hoạt động câu lạc bộ “Dòng sông quê em”

Thứ sáu - 02/12/2011 07:45
Các đại biểu dự lễ tổng kết CLB Dòng sông quê em

Các đại biểu dự lễ tổng kết CLB Dòng sông quê em

Ngày 29-11-2011, tại Trường THCS Nam Cao - huyện Lý Nhân, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động mô hình Câu lạc bộ (CLB) Dòng sông quê em. Đến dự có Ông Nguyễn Gia Bắc - PGĐ dự án và các ông bà đại diện ban quản lý dự án “nâng cao năng lực quản lý và đánh giá tài nguyên nước” tỉnh Hà Nam, cùng toàn thể ban chủ nhiệm , thành viên CLB.

CLB “Dòng sông quê em” được thành lập từ tháng 10-2011tại Trường THCS Nam Cao với 25 học sinh có năng khiếu thuyết trình yêu thích thiên nhiên làm thành viên nòng cốt.Câu lạc bộ hoạt động dưới sự điều hành và giám sát của Ban chủ nhiệm gồm 5 thầy, cô đang giảng dạy các bộ môn có liên quan đến các hoạt động của CLB. Ban quản lý dự án hổ trợ về kinh phí và hướng dẫn nội dung để CLB hoạt động. Trên cơ sở đó, CLB xây dựng quy chế và kế hoạch cụ thể với nhiều hoạt động ngoại khóa phù hợp với lịch học và nhu cầu truyền thông.

 


Một buổi sinh hoạt CLB “Dòng sông quê em” tại trường THCS Nam Cao


 

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Hoài Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường, Phó ban chủ nhiệm CLB lên đọc báo cáo. Báo cáo cho thấy, sau một thời gian hoạt động, CLB đã triển khai nhiều chương trình phù hợp với lịch học và nhu cầu truyền thông của Dự án, cụ thể như: Lồng ghép công tác truyền thông về tài nguyên nước vào các buổi sinh hoạt đầu tuần


Đã tổ chức lồng ghép công tác truyền thông về tài nguyên nước vào các buổi chào cờ đầu tuần với hình thức đố vui, trả lời câu hỏi về tài nguyên nước. ngay trong buổi lễ ra mắt, CLB đã tổ chức tuyên truyền, phát tở rơi về tầm quan trọng và thực trạng của nguồn nước hiện nay tới tất cả các học sinh trong nhà trường. Đồng thời, xây dựng và cập nhật “Bản tin tài nguyên nước”. Ban chủ nhiệm đã phân công các thành viên tìm hiểu và viết bản tin về tài nguyên nước. Mỗi bản tin đều nêu được thực trạng về nguồn tài nguyên nước ở địa phương và một số giải pháp khắc phục. Các bản tin này được sử dụng dưới hình thức đọc trong giờ giải lao, dán trên bảng truyền thông của CLB.


Song song với hoạt động này, CLB cũng đã tổ chức được ngày “chủ nhật xanh” vào ngày 30 tháng 10 năm 2010 dọn vệ sinh dọc bờ song Châu Giang, đoạn gần khu vực nhà trường. Đây là việc làm thiết thực đã gây được sự chú ý và hưởng ứng của nhân dân địa phương. 

Bài viết, tranh vẽ của học sinh được giới thiệu lên bảng truyền thống CLB


Bên cạnh đó, CLB còn tổ chức thi viết bài tìm hiểu về tài nguyên nước trong toàn liên đội. Kết quả, đã phát động trong toàn liên đội viết về chủ đề tài nguyên nước, hiện trạng nguồn nước, dòng sông quê em đã được toàn liên đội tham gia, thu về trên 350 bài viết. Ban giám khảo sau khi chấm đã chọn được một số bài để cơ cấu giải gồm ba giải nhất, nhì và ba. Nhìn chung các em đã tham gia viết dưới nhiều hình thức như văn xuôi, thơ, tiểu phẩm … có nội dung tương đối tốt. Hầu hết đều nhận thấy được thực trạng của nguồn nước là đang bị ô nhiễm nặng nguyên nhân là sự ý thức của bà con còn nhiều hạn chế đã vứt rác bừa bãi khắp nơi đặc biệt là bà con đã xem dong sông, ao hồ là nơi chứa rác thải đủ loại kể cả xác chết của vật nuôi.


Ngoài ra, cuộc thi vẽ tranh cổ động về bảo vệ nguồn nước sạch cũng được phát động nhằm đa dạng hoá hình thức truyền thông đồng thời kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, CLB cũng đã tổ chức trong toàn liên đội vẽ tranh cổ động về bảo vệ nguồn nước sạch. Đã có nhiều tranh nói lên được khát vọng về một ngày mai dòng sông sẽ trong sạch,  đẹp hơn. Ban tổ chức đã chọn và trao giải cho 3 bức tranh đẹp và có ý nghĩa nhất, các tranh này đã được trưng bày trên bảng truyền thống của CLB.


CLB đã tổ chức cuộc thi tuyên truyền viên nhỏ tuổi vào tuần thứ nhất tháng 11 năm 2011 với sự tham gia của các thành viên CLB. Bước đầu các em cũng thể hiện được ý thức về bảo vệ nguồn tài nguyên nước. Tuy còn hạn chế trong khả năng thuyết trình trước tập thể nhưng với sự cố gắng của các em ban giám khảo cũng chọn được những khuôn mặt có triển vọng trong công tác truyền thông. Kết quả cuộc thi, BGK đã trao 1 giải nhât, 1 giải nhì, 1giải ba đồng đội cho các đội dự thi.
Ban quản lý dự án tặng quà cho các em học sinh là thành viên CLB


 

Dù chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn, song CLB “Dòng sông quê em” của trường THCS Nam Cao đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường và bảo vệ nguồn tài nguyên nước trong địa bàn. Thông qua các hoạt động, CLB đã giúp học sinh hiểu đúng, hiểu sâu về tầm quan trọng của tài nguyên nước tạo được sức hút học sinh và giáo viên tham gia các hoạt động bảo vệ nguồn tài nguyên nước đang ngày càng cạn kiệt.

Tác giả bài viết: Ngô Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe