Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 68


thời trang công sở Hôm nay : 4766

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 228965

1 Tổng lượt truy cập : 11103879

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ » Dự Án nâng cao năng lực quản lý Tài nguyên nước

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai phát biểu chỉ đạo

Ngày nước thế giới năm 2011: Nước cho phát triển đô thị

Chiều 4/3, Thứ trưởng Bộ TN&MT, Trưởng Ban Chỉ đạo ngày nước thế giới năm 2011 Nguyễn Thái Lai đã làm việc với thành viên Ban chỉ đạo về công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm ngày nước thế giới (22/3).

Video quản lý TNN

Phát thử nghiệm Video về TNMT tại Hà Nam.

Nhà tài trợ dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam” - Chính phủ Vương quốc Bỉ

Nhà tài trợ dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam” - Chính phủ Vương quốc Bỉ

Thay mặt Chính phủ Vương quốc Bỉ, ông: Hubert Cooreman- Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, thay mặt Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ông: Nguyễn Công Thành - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký Hiệp định Cụ thể về dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam”.

Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam tại Hà Nam

Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam tại Hà Nam

Dự án nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước (CAPAS ) là dự án do Cục quản lý tài nguyên nước – Bộ Tài nguyên và môi trường phê duyệt với sự hỗ trợ về tài chính của cơ quan hợp tác kỹ thuật Bỉ

Capas là …

Dự án do Chính phủ Bỉ tài trợ, nhằm hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục quản lý tài nguyên nước và Sở Tài nguyên và Môi trường tại bảy tỉnh dự án nâng cao năng lực quản lý tài nguyên nước ở cấp trung ương và cấp tỉnh.

Thông báo thể lệ cuộc thị sáng tác kịch bản phim về Tài nguyên Nước lần thứ nhất, năm 2010

Nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ và giữ gìn nguồn tài nguyên nước của Việt Nam, trong khuôn khổ các hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam, 2009-2012”, do Cơ quan Phát triển Bỉ (BTC) tài trợ, Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Hội điện ảnh Việt Nam phát động Cuộc thi sáng tác kịch bản phim về tài nguyên nước lần thứ nhất năm 2010, với thể lệ như sau:

Cần bảo vệ và sử dụng tốt nguồn nước

Cần bảo vệ và sử dụng tốt nguồn nước

Một sự kiện quan trọng bàn về tình hình nguồn nước trên thế giới vừa diễn ra tại Stockholm, Thụy Điển. Đó là Tuần lễ Thế giới nước với chủ đề: "Đối phó với những thay đổi toàn cầu: Thách thức về chất lượng nước- Phòng ngừa, Sử dụng khôn ngoan và Giảm thiểu".

Nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm

Nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm

Kết quả quan trắc môi trường nước dưới đất 6 tháng đầu năm 2010 của Trung tâm Quan trắc và Dự báo Tài nguyên nước (Bộ TN&MT) cho thấy mực nước tại nhiều nơi trên cả nước ngày càng hạ thấp, bị nhiễm kim loại nặng.

Liên Hợp Quốc khẳng định quyền được tiếp cận nước sạch của con người

Liên Hợp Quốc khẳng định quyền được tiếp cận nước sạch của con người

Sau hơn 15 năm tranh luận, với 122 phiếu thuận/41 phiếu trắng và 0 phiếu chống, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) vừa thông qua nghị quyết khẳng định tiếp cận nước sạch và các điều kiện vệ sinh căn bản là quyền con người, điều kiện thiết yếu để thụ hưởng đầy đủ cuộc sống cũng như tất cả các quyền con người khác.

Tập huấn: Kỹ năng truyền thông về tài nguyên nước”: Cán bộ truyền thông đóng là tác nhân quan trọng để thay đổi nhận thức về tài nguyên nước

Trong hai ngày 28 và 29 tháng 5 năm 2010 tai Bình Định, Cục Quản lý tài nguyên nước đã phối hợp với Cơ quan hợp tác phát triển Bỉ (BTC) tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông về tài nguyên nước” cho các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh phía Nam. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai đã đến dự và chủ trì buổi tập huấn.

Các học viên tham gia thể hiện kỹ năng trình bày vấn đề trong công tác truyền thông

Tăng cường năng lực và kỹ năng truyền thông cho cán bộ ngành Tài nguyên Nước trên địa bàn Hà Nam

Trong thời gian từ 17, 18 tháng 7 năm 2010, tại hội trường tầng 2, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nam đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông về tài nguyên nước”. PGĐ Sở TN&MT - GĐ dự án Nâng cao năng lực quản lý và đánh giá tài nguyên nước tỉnh Hà Nam Nguyễn Văn Truyện đã đến dự và chủ trì buổi tập huấn.

Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước

Dự án nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước (CAPAS ) là dự án do Cục quản lý tài nguyên nước – Bộ Tài nguyên và môi trường phê duyệt với sự hỗ trợ về tài chính của cơ quan hợp tác kỹ thuật Bỉ. Hà Nam là một trong 7 tỉnh (Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Bình Thuận, Phú Yên và Ninh Thuận) tham gia dự án. Đây là dự án lớn được thực hiện trong vòng 4 năm (2009 – 2012) với mục tiêu nhằm cải thiện quy hoạch chiến lược về tài nguyên nước, nâng cao ý thức cộng đồng và nâng cao năng lực quản lý nhằm bảo vệ tài nguyên nước. Trao đổi với phóng viên, Ông Nguyễn Văn Truyện – PGĐ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam; Giám đốc dự án cho rằng: đây là cơ hội giúp Hà Nam tăng cường năng lực đánh giá và quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này

Một số bài học kinh nghiệm trong tổ chức các chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về tài nguyên nước

Chiến dịch truyền thông “Cộng đồng với tài nguyên nước”, do BQLDA tỉnh Hà Nam thực hiện, tháng 6-tháng 7 năm 2010, tại huyện Kim Bảng
Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, khuyến khích cộng đồng tham gia vào các hoạt động bảo vệ nguồn tài nguyên nước, trong thời gian 30 ngày, từ 15/6 đến 15/7 năm 2010, Ban quản lý dự án (BQLDA) CAPAS tỉnh Hà Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ huyện Kim Bảng tổ chức Chiến dịch truyền thông “Cộng đồng với Tài nguyên nước” cho cộng đồng dân cư của 20 xã trên địa bàn huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Hội thảo xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ quản lý tài nguyên nước

Hiện nay, các thông tin và dữ liệu về tài nguyên nước (TNN) còn nằm rải rác ở nhiều cơ quan khác nhau, từ trung ương đến địa phương. Việc tập hợp thông tin, dữ liệu về TNN vào một cơ sở dữ liệu trung tâm phù hợp là hết sức cần thiết và sẽ hỗ trợ cho người sử dụng trong việc đưa ra quyết định liên quan đến công tác quản lý tổng hợp tài nguyên nước cũng như cung cấp các tính năng GIS và các quy trình tính toán tiêu chuẩn.

Đăng ký tham gia Mạng lưới Giáo dục Tài nguyên nước(Vietnam Water Resources Education Network (WEN)

Đăng ký tham gia Mạng lưới Giáo dục Tài nguyên nước(Vietnam Water Resources Education Network (WEN)

Hiện vẫn tồn tại cách nhìn nhận rất phổ biến rằng nước là nguồn tài nguyên ”vô hạn, trời cho” và việc khai thác và sử dụng nguồn tài nguyên thường không áp dụng các biện pháp mang tính bền vững. Với tôn chỉ “Không nhận thức – Không hành động”, Mạng lưới Giáo dục Tài nguyên Nước Việt Nam (viết tắt là WEN, Water Resources Education Network of Vietnam), được thành lập trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực đánh giá và quản lý Tài nguyên nước Việt Nam” thông qua các hoạt động giáo dục và truyền thông của mình, sẽ góp phần nâng cao nhận thức và ý thức hướng tới thay đổi hành vi cho các nhóm đối tượng khác nhau trong cộng đồng về khai thác, sử dụng và quản lý tài nguyên nước.

WEN – Mạng lưới giáo dục tài nguyên nước Việt Nam

WEN – Mạng lưới giáo dục tài nguyên nước Việt Nam

Trong những năm gần đây, phát triển kinh tế xã hội và gia tăng dân số ở Việt Nam đã dẫn đến nhu cầu nước của tất cả các đối tượng tăng cao. Điều này góp phần làm suy giảm tài nguyên nước cả về số lượng và chất lượng ở nhiều nơi trên khắp Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án phát biểu tại cuộc họp

Cuộc họp lần thứ 3 Ban Chỉ đạo dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam (CAPAS): Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án

Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam (CAPAS) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án đã chủ trì. Tham dự cuộc họp còn có ông Dirk Deprez, đại diện Cơ quan phát triển Bỉ (BTC); ông Martin Junker, Cố vấn trưởng Dự án; ông Lê Hữu Thuần, Giám đốc BQLDA Trung ương và đại diện BQLDA 7 tỉnh tham gia dự án là Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định và Thái Bình

  Trang trước  1 2
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe