Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


thời trang công sở Hôm nay : 812

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 43109

1 Tổng lượt truy cập : 11392306

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đảng - Đoàn thể

.

Cụm thi đua số 1 - Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng tổng kết công tác thi đua năm 2010

Thứ sáu - 24/12/2010 05:03
Cụm thi đua số 1 - Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng tổng kết công tác thi đua năm 2010

Cụm thi đua số 1 - Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng tổng kết công tác thi đua năm 2010

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại văn bản số 4782/BTNMT-TĐKT ngày 22/11/2010 v/v tổng kết phong trào thi đua và bình xét khen thưởng Khối, Cụm thi đua năm 2010; ngày 13/12/2010, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam, Cụm thi đua số 1 - Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng (Hà Nam, Bắc Ninh, Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc), tổ chức tổng kết phong trào thi đua và bình xét khen thưởng năm 2010 trong Cụm.

Về dự Hội nghị có Lãnh đạo các đơn vị trong Cụm và cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng.

Hội nghị đã nghe đồng chí Đinh Xuân Thông – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam trình bày dự thảo báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2010 của Cụm thi đua số 1.

 

Đ/c Đinh Xuân Thông – PGĐ Sở TN&MT Hà Nam – thay mặt đơn vị Cụm trưởng trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2010 của Cụm thi đua số 1

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận và đánh giá: Tuy năm 2010 khối lượng công việc của các Sở rất nhiều,  nhiều việc khó khăn, phức tạp; lực lượng cán bộ trong ngành chưa đồng đều; nhiều sự kiện chính trị diễn ra tại địa phương chiếm nhiều thời gian… nhưng phong trào thi đua của toàn Cụm đã được triển khai, tổ chức thực hiện đồng đều, đạt chất lượng cao. Trong việc thực hiện phong trào thi đua, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Bộ Tài nguyên và Môi trường quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi. Cấp ủy Đảng, Lãnh đạo Sở, các tổ chức đoàn thể trong cơ quan tích cực triển khai, vận động cán bộ CNV thi đua công tác, rèn luyện và phấn đấu. Các thành viên trong Cụm Thi đua đã có sự liên hệ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tổ chức các phong trào thi đua của cơ quan mình, đặc biệt là thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Tất cả các đơn vị trong Cụm đã quan tâm và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Đồng thời, các đơn vị cũng nhận thức rõ vai trò thi đua là động lực quan trọng thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị. Bên cạnh việc thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thi đua chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật, thi đua xây dựng tổ chức Đảng, cơ quan, đoàn thể trong sạch, vững mạnh, tiên tiến, nhiều đơn vị đã thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thi đua “cải cách hành chính”… Trong năm 2010, các đơn vị đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2005-2010; tổ chức Hội thao, Hội diễn văn nghệ trong Cụm và tham gia với Bộ Tài nguyên và Môi trường để chào mừng Đại hội thi đua yêu nước ngành Tài nguyên và Môi trường lần thứ II đạt nhiều thành tích. Qua đó đã tăng cường mối giao lưu, đoàn kết giữa các đơn vị trong Cụm; góp phần động viên cán bộ CNV hăng hái thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Cụm thi đua số 1 còn một số tồn tại, hạn chế như việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến còn lúng túng; có nhiệm vụ chuyên môn thực hiện chậm, chưa dứt điểm như công tác GPMB một số dự án trọng điểm, việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với một vài vụ việc… do tính chất công việc khó, nhạy cảm.

Để phong trào thi đua của các đơn vị trong Cụm trong năm 2011 đạt nhiều kết quả cao hơn, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra một số giải pháp cơ bản sau:

- Tăng cường tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để nâng cao hơn nữa nhận thức của Đảng ủy, Lãnh đạo cơ quan và toàn thể đội ngũ cán bộ CNV về công tác thi đua khen thưởng.

- Tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức đoàn thể trong cơ quan như Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên… hoạt động, để thông qua hoạt động đoàn thể động viên đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua.

- Đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức các phong trào thi đua để phù hợp với thực tiễn công tác tại từng đơn vị, đảm bảo công khai, dân chủ, khách quan.

- Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát thực hiện phong trào thi đua trong nội bộ các đơn vị. Tăng cường việc giao lưu học tập kinh nghiệm quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường, việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến giữa các đơn vị trong Cụm (hàng Quý hoặc 6 tháng một lần)

 

 

 

Các đại biểu cũng đề xuất một số ý kiến với Bộ Tài nguyên và Môi trường như: Bộ cần quan tâm bồi dưỡng công tác thi đua khen thưởng cho cán bộ làm công tác này; quan tâm hơn nữa đến phong trào thi đua của Cụm và công tác chuyên môn của các Sở để các Sở, Cụm thi đua cùng Bộ thực hiện tốt phong trào thi đua toàn ngành, thúc đẩy hiệu quả các hoạt động chuyên môn được giao.

Qua phát biểu, đánh giá, Hội nghị cũng đã nhất trí xếp loại các đơn vị trong Cụm thi đua năm 2010. Trong đó Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đạt Giải Nhất - đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng cờ thi đua xuất sắc, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Ninh đạt giải Nhì, Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng đạt giải Ba - đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng Bằng khen. Hội nghị cũng đã bầu Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Ninh làm Cụm trưởng, Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng làm Cụm phó Cụm thi đua năm 2011 để tổ chức các phong trào thi đua của toàn Cụm theo sự chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường và giao ước thi đua giữa các đơn vị trong Cụm./.

Tác giả bài viết: Ngọc Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe