Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 27


thời trang công sở Hôm nay : 4194

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 228393

1 Tổng lượt truy cập : 11103307

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đảng - Đoàn thể

.

Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ II nhiệm kỳ 2010-2015

Thứ tư - 14/08/2013 14:54
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 08/8/2013, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ II nhiệm kỳ 2010-2015. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đã đề ra, chỉ rõ nguyên nhân, kết quả, bài học kinh nghiệm và đề ra những nhiệm vụ còn phải thực hiện trong nửa nhiệm kỳ cuối.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Hữu Lợi – Tỉnh uỷ viên – Bí thư đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng của Đảng ủy khối. Chủ trì Hội nghị, đồng chí Vũ Hữu Song – Tỉnh uỷ viên – Bí thư Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, trưởng các đoàn thể, Bí thư các chi bộ và toàn thể đảng viên của Đảng bộ.
Đồng chí Nguyễn Thành Nam – Phó Bí thư Đảng uỷ trình bày Báo cáo
 
Đồng chí Nguyễn Thành Nam – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở - thay mặt BCH Đảng bộ trình bày Báo cáo kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ II nhiệm kỳ 2010-2015. Báo cáo đã đánh giá sâu sắc những kết quả công tác đảng trong nửa nhiệm kỳ đầu vừa qua. Tuy còn nhiều khó khăn như nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan nhiều, tín chất phức tạp, nhạy cảm, chịu sự điều chỉnh của nhiều hệ thống luật; nhận thức, ý thức và hành động của nhiều tổ chức, cá nhân về việc quản lý, sử dụng và bảo vệ tài nguyên môi trường chưa đáp ứng yêu cầu… nhưng đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường đã nỗ lực, đoàn kết, nhất trí tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác đảng từ năm 2010 đến nay.
Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ, các chi bộ đã đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và lao động thông qua hình thức tuyên truyền, giáo dục, vận động để mọi người hiểu và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế làm việc của cơ quan; nghiêm túc triển khai và thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng bộ đặc biệt chú trọng việc học tập lý luận chính trị cho Đảng viên theo Quy định 54-QĐ/TƯ của Bộ Chính trị. Từ tháng 6/2010 đến nay, toàn đảng bộ có 11 đảng viên được cử đi học lớp bồi dưỡng kiến thức cho đảng viên mới, 6 đảng viên được cử đi học lớp trung cấp chính trị, 04 đảng viên được cử đi học lớp cao cấp chính trị. Hiện nay, 11/11 đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ đạt trình độ chính trị trung cấp trở lên trong đó có 10 đồng chí đạt trình độ cử nhân và cao cấp chính trị, 12/12 bí thư các chi bộ có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên.  Đảng bộ đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2013-2015, kiện toàn và phân công nhiệm vụ các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, chỉ đạo kiện toàn lãnh đạo 01 đồng chí Lãnh đạo Sở, 3 đồng chí Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; kết nạp 13 đảng viên mới; thực hiện tốt việc kiểm điểm phê bình và tự phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI. Thực hiện tốt công tác kiểm tra và tự kiểm tra trong Đảng. Trong 2 năm 2010, 2011, Đảng bộ được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh, năm 2012 được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
Trong công tác lãnh đạo đoàn thể, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện ba tổ chức trực thuộc là Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên cơ sở và Hội Cựu chiến binh cơ sở. Chỉ đạo các tổ chức này Đại hội thành công nhiệm kỳ theo quy định. Các tổ chức đoàn thể đã phát huy được vai trò vận động quần chúng, hội viên, đoàn viên thực hiện nhiệm vụ chính trị, hưởng ứng hiệu quả các phong trào thi đua và xây dựng khối đoàn kết tập thể. Qua các năm, các tổ chức đoàn thể đều được công nhận vững mạnh.
Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan tập trung cao vào việc tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các chính sách về tài nguyên và môi trường. Trong 2 năm qua, Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành 11 văn bản quy phạm pháp luật về quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, quản lý hoạt động khoáng sản. Các văn bản này đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu quản lý của địa phương, hợp hiến, hợp pháp. Công tác quy hoạch ngành cũng đạt nhiều kết quả quan trọng như việc tham mưu UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch quản lý hoạt động khoáng sản, quy hoạch nước mặt, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch mạng lưới quan trắc… là cơ sở quan trọng cho công tác quản lý, hoạch định các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ngoài ra, Sở đã chủ động, tích cực tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như dồn đổi ruộng đất nông nghiệp, cấp GCNQSD đất cho các đối tượng sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai. Các nhiệm vụ này được triển khai đồng bộ và đều đạt kết quả cao. Việc thực hiện các thủ tục hành chính về  giao đất, thu hồi đất, cấp GCNQSD đất, cấp phép hoạt động khoáng sản, tài nguyên nước và lĩnh vực môi trường được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, góp phần quan trọng đẩy nhanh tiến độ đầu tư của các dự án. Các thủ tục hành chính thường xuyên được kiểm soát, cải tiến. Công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành có nhiều bước tiến mới. Đã tập trung thanh tra việc sử dụng đất của các tổ chức nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm. Trong 2 năm qua, thanh tra phát hiện 07 tổ chức sử dụng đất sai mục đích với diện tích 47.335m2, truy thu tiền sử dụng đất 2,008 tỉ đồng; 19 tổ chức chậm đầu tư với diện tích 17.400m2, truy thu tiền thuê đất 794,76 triệu đồng và 7.700,84 USD; 12 tổ chức sử dụng đất không hiệu quả với diện tích 27 ha, truy thu tiền thuê đất 10.930,2 USD; 01 tổ chức chuyển nhượng trái pháp luật với diện tích 0,5ha; 02 tổ chức cho thuê trái pháp luật với diện tích 4.170ha, truy thu các ưu đãi đầu tư và tiền thuê đất 1,03 tỉ đồng; 01 công ty lấn chiếm đất đai với diện tích 1.457m2 đến nay đã điều chỉnh dự án; 02 tổ chức chưa được cấp thẩm quyền chấp thuận dự án nhưng đã sử dụng đất với diện tích 2,25ha, đến nay đang xác định nghĩa vụ tài chính. Ngoài ra, Sở đã tham mưu UBND tỉnh giải quyết 31 vụ việc khiếu nại về đất đai, đáp ứng các yêu cầu theo quy định pháp luật, góp phần ổn định tình hình địa phương.
Báo cáo cũng chỉ rõ một số tồn tại, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Đảng 2 năm qua, đồng thời cũng đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong nửa nhiệm kỳ còn lại. Đó là: Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động; thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; giữ vững nguyên tắc tập trung, dân chủ trong tổ chức và sinh hoạt đảng; làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, công tác kiểm tra và tự kiểm tra, phê bình và tự phê bình trong đảng; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể kiện toàn tổ chức, hoạt động hiệu quả; lãnh đạo cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao, tập trung vào một số việc cơ bản như tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về tài nguyên và môi trường; triển khai thực hiện các quy hoạch đã được duyệt như quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch bảo vệ môi trường, quy hoạch nước mặt; hoàn thành các quy hoạch về khoáng sản, quy hoạch mạng lưới quan trắc; cơ bản cấp xong GCNQSD đất; kiểm soát chặt chẽ môi trường khu công nghiệp, nông thôn, làng nghề, bệnh viện; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra chuyên ngành; giải quyết nhanh, gọn các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền để góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; tiếp tục hoàn thiện bộ máy tổ chức và xây dựng đội ngũ cán bộ cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Đồng chí Lê Văn Hưng – Bí thư chi bộ Quan trắc – Phân tích TNMT tham luận trước hội nghị
 
Hội nghị đã nghe 6 ý kiến tham luận của đại diện các tổ chức, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc. Các ý kiến đều cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo, đồng thời kiến nghị BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015 tiếp tục nâng cao vai trò tiên phong gương mẫu trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ được giao; tăng cường giáo dục chính trị trong đảng bộ; triển khai các hoạt động thiết thực để việc “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thực sự lan tỏa rộng rãi; chỉ đạo các đoàn thể trực thuộc xây dựng quy chế phối hợp hoạt động; chỉ đạo sát sao hơn nữa các nhiệm vụ chuyên môn để cơ quan hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ giai đoạn 2010-2015.

Đồng chí Trần Hữu Lợi – Tỉnh uỷ viên – Bí thư đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Lợi – Tỉnh uỷ viên – Bí thư đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương những kết quả công tác đảng mà Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường đã đạt được trong 2 năm qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm công tác đảng trong những năm tới, tập trung vào việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, kiện toàn tổ chức cơ sở đảng, tập trung chỉ đạo nhiệm vụ chính trị của cơ quan, chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ tới…
Thay mặt BCH Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Thành Nam – Phó Bí thư Đảng bộ đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đối với công tác Đảng của Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy khối và nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện ngay của Đảng bộ. Đồng chí cũng tin tưởng rằng, cùng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy khối, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ đảng viên, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ hoàn thành và  hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra tại Đại hội nhiệm kỳ 2010-2015./.

Tác giả bài viết: Trần Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe