Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 17


thời trang công sở Hôm nay : 995

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 64590

1 Tổng lượt truy cập : 9959561

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đảng - Đoàn thể

.

Một số kết quả đáng ghi nhận trong việc thực hiện công trình thanh niên năm 2007 của đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam

Thứ năm - 06/12/2007 06:38
Đoàn viên thanh niên xung kích thực hiện các công trình thanh niên, đây là một trong những nội dung của nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ II - nhiệm kỳ 2006-2009, Nghị quyết Đại hội các chi đoàn trực thuộc nhiệm kỳ 2007-2008.
Là một tổ chức đoàn có 100% ĐVTN công tác trong cơ quan hành chính sự nghiệp Nhà nước, việc thực hiện các công trình thanh niên để gây quỹ đoàn là hết sức khó khăn, khiến các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở và BCH các chi đoàn luôn trăn trở.
Sau khi mạnh dạn đặt vấn đề với các cấp uỷ đảng về nhu cầu thực hiện công trình gây quỹ của tổ chức đoàn, BCH đoàn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Lãnh đạo chính quyền và cấp uỷ cơ quan. Có 3 chi đoàn thuộc 3 đơn vị sự nghiệp được các đồng chí lãnh đạo đơn vị bố trí cho một phần việc thuộc chức năng của đơn vị. Chi đoàn Văn phòng Sở, Đoàn cơ sở được Hội đồng khoa học Sở giao cho thực hiện hai đề tài nghiên cứu khoa học cấp Sở làm công trình thanh niên. Như vậy, trong năm 2007, Đoàn thanh niên cơ sở đã tổ chức thực hiện 5 công trình thanh niên với tổng số tiền là 28.620.000 đồng, lôi cuốn trên 90% tổng số đoàn viên tham gia.
Việc thực hiện các công trình thanh niên vừa tạo kinh phí cho các hoạt động đoàn, vừa tạo môi trường cho ĐVTN tham gia sinh hoạt, tăng cường mối đoàn kết, gắn bó; củng cố, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận với việc nghiên cứu khoa học. Kinh phí thu được từ công trình thanh niên đã được BCH đoàn sử dụng  hiệu quả như tổ chức cho ĐVTN đi tham quan, dã ngoại, nghỉ mát, giao lưu thể thao, tham gia các hoạt động do đoàn cấp trên tổ chức, thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỷ…, đã động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho ĐVTN gắn bó hơn với các hoạt động đoàn.
Trong các năm tiếp theo, với kinh nghiệm triển khai của năm 2007, BCH đoàn cơ sở, BCH các chi đoàn cần nỗ lực hơn nữa, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp uỷ đảng, động viên khuyến khích sự tìm tòi, sáng tạo của đoàn viên để tìm những phần việc phù hợp làm công trình thanh niên, phát huy tính xung kích của tuổi trẻ để các hoạt động đoàn của Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường thêm phong phú và thiết thực./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe