Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


thời trang công sở Hôm nay : 6006

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 191655

1 Tổng lượt truy cập : 10631375

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

Xây dựng dữ liệu, hoàn thiện thể chế quản lý nước và khí tượng thủy văn

Mối quan hệ giữa nước – khí hậu và biến đổi khí hậu là chủ đề được quan tâm đặc biệt trong Ngày Nước thế giới (22/3) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3) năm nay.

Ngày Khí tượng Thế giới 2020: Đong đếm từng hạt mưa, chắt chiu từng giọt nước

Nước là một trong những tài nguyên quý giá nhất của thế kỷ 21. Các Cơ quan Khí tượng Thủy văn quốc gia trên toàn thế giới sẽ là nhân tố then chốt trong những nỗ lực để “Đong đếm từng hạt mưa - Chắt chiu từng giọt nước”. Đó là một thông điệp của Tổng Thư ký tổ chức Khí tượng thế giới Petteri Taalas nhân Ngày Khí tượng thế giới (23/3) năm nay.

Hiện đại hóa ngành Khí tượng thủy văn - nhìn từ công tác dự báo: Lắng nghe thông điệp từ hạt mưa

Đó là chia sẻ mà TS. Hoàng Đức Cường - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN&MT) gửi gắm qua cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường nhân dịp kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2020.

Phát triển ngành khí tượng thủy văn: Nhân lực chất lượng cao là yếu tố then chốt

Trong giai đoạn hiện nay và tương lai, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là ưu tiên hàng đầu của ngành khí tượng thủy văn (KTTV) để thực hiện mục tiêu phát triển đồng bộ theo hướng hiện đại hóa.

Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới năm 2020: Khí hậu và Nước

Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới năm 2020: Khí hậu và Nước

Tổ chức Khí tượng thế giới (World Meteorological Organization - WMO) đã công bố chủ đề Ngày Khí tượng thế giới năm 2020 là “Khí hậu và Nước” (Climate and Water).

Khai mạc Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP23)

Nhìn lại các Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi Khí hậu

Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP) là hội nghị thường niên tổ chức trong khuôn khổ Công ước khung Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC), là nơi họp chính thức của các bên tham gia UNFCCC nhằm đánh giá quá trình đương đầu với biến đổi khí hậu. Các kỳ hội nghị COP đã giúp nhân loại nhận thức rõ mối nguy hiểm từ biến đổi khí hậu, giúp các nước xích lại gần nhau, đoàn kết để bảo vệ trái đất, bảo vệ chính mình.

COP25 và các sáng kiến liên quan đến tài chính khí hậu

COP25 và các sáng kiến liên quan đến tài chính khí hậu

Tại Hội nghị COP25 đã đưa ra một số sáng kiến quan trọng, mở rộng hơn khả năng tài chính khí hậu cho giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Kinh doanh dịch vụ dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn

Nội dung dưới đây so sánh điều kiện đầu tư kinh doanh dịch vụ dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn trước và sau khi bãi bỏ, đơn giản hóa.

Chuẩn hóa các quy định khí tượng thủy văn

Trong hoạt động khí tượng thủy văn có nhiều quy trình kỹ thuật. Để hoạt động này được thông suốt, ngành khí tượng thủy văn đang tiến tới chuẩn hóa các quy định này trở thành tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia.

Quyết định này quy định mực nước tương ứng với các cấp báo động lũ tại các trạm thủy văn trên các sông phục vụ công tác phòng, chống, ứng phó với lũ, ngập lụt và phát triển kinh tế - xã hội.

Quyết định này quy định mực nước tương ứng với các cấp báo động lũ tại các trạm thủy văn trên các sông phục vụ công tác phòng, chống, ứng phó với lũ, ngập lụt và phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định số 03/2020/QĐ-TTg Quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/03/2020.

Quy định mực nước tương ứng với các cấp báo động lũ trên các sông thuộc phạm vi cả nước

Quy định mực nước tương ứng với các cấp báo động lũ trên các sông thuộc phạm vi cả nước

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 05/2020/QĐ-TTg quy định mực nước tương ứng với các cấp báo động lũ trên các sông thuộc phạm vi cả nước.

Ứng dụng công nghệ viễn thám đối với lĩnh vực khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu

Ứng dụng công nghệ viễn thám đối với lĩnh vực khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu

Viễn thám có ứng dụng quan trọng và hiệu quả trong công tác dự báo khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu

Ban hành Bộ đơn giá sản phẩm, dịch vụ sự nghiệp công lĩnh vực khí tượng thủy văn do Bộ Tài nguyên và Môi trường đặt hàng, giao kế hoạch sử dụng ngân sách nhà nước năm 2020

Ban hành Bộ đơn giá sản phẩm, dịch vụ sự nghiệp công lĩnh vực khí tượng thủy văn do Bộ Tài nguyên và Môi trường đặt hàng, giao kế hoạch sử dụng ngân sách nhà nước năm 2020

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Quyết định 232/QĐ-BTNMT về việc ban hành Bộ đơn giá sản phẩm, dịch vụ sự nghiệp công lĩnh vực khí tượng thủy văn do Bộ đặt hàng, giao kế hoạch sử dụng ngân sách nhà nước năm 2020 (Theo mức lương cơ sở 1.490.000 đồng/tháng).

Phê duyệt kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021- 2030 tầm nhìn đến năm 2050 tỉnh Hà Nam

Ngày 31 tháng 12 năm 2020, UBND tỉnh Hà Nam có quyết định số 3025/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021- 2030 tầm nhìn đến năm 2050 tỉnh Hà Nam

Công nghệ hỗ trợ dự báo khí tượng thủy văn

Năm 2019 tiếp tục là năm đạt nhiều thành công mới trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ hiệu quả hơn nghiệp vụ dự báo khí tượng thủy văn.

Thử nghiệm ứng dụng thời tiết Việt Nam

Ngày 16/12, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, Tổng cục chính thức công bố thử nghiệm ứng dụng Thời tiết Việt Nam - Tổng cục Khí tượng thủy văn cài đặt trên các thiết bị di động thông minh cả hai hệ điều hành iOS và Android.

(Ảnh minh họa)

Ngày 3 tháng 10 hằng năm là "Ngày truyền thống ngành Khí tượng thủy văn Việt Nam"

Ngày 17/12, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1821/QĐ-TTg lấy ngày 3 tháng 10 hằng năm là "Ngày truyền thống ngành Khí tượng thủy văn Việt Nam".

Các bước triển khai xây dựng dự thảo Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu

Dưới đây là tóm tắt các bước triển khai xây dựng dự thảo Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu theo hướng dẫn của UNFCCC ( Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (United Nations Framework Convention on Climate Change).

Trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thực hiện Nghị quyết số 93/NQ-CP ngày 31 tháng 10 năm 2016 của Chính phủ phê duyệt Thỏa thuận Paris thực hiện Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, Quyết định số 2053/QĐ-TTg ngày 28 tháng 10 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu; căn cứ Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và các địa phương xây dựng Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (gọi tắt là Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu).

Các nhiệm vụ trọng tâm trong Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo dự thảo Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Bộ Tài nguyên và Môi trường trình Thủ tướng Chính phủ xác định các nhiệm vụ cho 06 nhóm lĩnh vực: (i) Nông nghiệp; (ii) Phòng chống thiên tai; (iii) Môi trường và đa dạng sinh học; (iv) Tài nguyên nước; (v) Cơ sở hạ tầng; (vi) Các lĩnh vực khác (sức khoẻ cộng đồng, lao động - xã hội, văn hoá - thể thao - du lịch). Các lĩnh vực nêu trên được lựa chọn và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên căn cứ vào mức độ tác động của biến đổi khí hậu và mục tiêu của kế hoạch thích ứng quốc gia; không phân chia nhiệm vụ theo Bộ, ngành để tránh sự trùng lặp, chồng lấn trong các lĩnh vực. Trong mỗi lĩnh vực, các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể được xác định; trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp của Bộ, ngành và địa phương.


Các tin khác

1 2 3 ... 23 24 25  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe