Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 31

Khách viếng thăm : 34


thời trang công sở Hôm nay : 983

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 110624

1 Tổng lượt truy cập : 9631960

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

.

Hội nghị tập huấn các kiến thức về ứng phó với Biến đổi khí hậu

Thứ sáu - 25/01/2019 16:40
Nhằm mục tiêu tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho công chức, viên chức các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố về việc thực hiện kế hoạch thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu đã được phê duyệt tại Quyết định số 2053/QĐ-TTg ngày 28/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Quyết định số 1635/QĐ-UBND ngày 03/10/2017 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao, sở Nội vụ phối hợp với sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề kiến thức về ứng phó với biến đổi khí hậu cho các đối tượng là công chức, viên chứccác sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Ông Đỗ Hồng Hà – Phó Giám đốc sở Nội vụchủ trì và phát biểu khai mạc tại hội nghị. Giáo viên truyền đạt kiến thức về Biến đổi khí hậu là Tiến sỹ Phạm Anh Hùng Phó trưởng khoa Môi trường, trường Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
 
Tiến sỹ Phạm Anh Hùng Phó trưởng khoa Môi trường, trường Đại học Quốc gia Hà Nội Truyền đạt tới các học viên kiến thức chung về biến đổi khí hậu và Quyết định số 2053/QĐ-TTg ngày 28/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Quyết định số 1635/QĐ-UBND ngày 03/10/2017 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Thoả thuận Paris về khí hậu được thông qua tại Hội nghị COP 21, Paris, Pháp vào tháng 12/2015 và có hiệu lực từ ngày 04/11/2016 là văn bản pháp lý toàn cầu đầu tiên ràng buộc trách nhiệm của tất cả các Bên trong ứng phó với biến đổi khí hậu. Trọng tâm của Thỏa thuận Paris là đưa ra các quy định liên quan đến trách nhiệm xây dựng và thực hiện đóng góp do quốc gia tự quyết định của mỗi Bên tham gia Công ước Khí hậu. Cho đến nay, Thỏa thuận đã được 195 nước ký, 160 nước phê chuẩn trong tổng số 197 Bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu (BĐKH).

Là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề do BĐKH, Việt Nam đã chủ động và tích cực xây dựng đóng góp dự kiến do quốc gia tự quyết định (viết tắt là INDC) và đệ trình INDC lên Ban thư kí Công ước khung của Liên hiệp quốc về BĐKH vào tháng 9/2015.

Theo INDC của Việt Nam, đến năm 2030, bằng nguồn lực trong nước, Việt Nam cam kết giảm 8% lượng phát khí thải nhà kính so với kịch bản phát triển thông thường và có thể giảm tiếp đến 25% nếu nhận được hỗ trợ quốc tế; đồng thời Việt Nam sẽ thực hiện nhiều hoạt động thích ứng giúp tăng khả năng chống chịu với BĐKH, tạo điều kiện để có thể đóng góp nhiều hơn cho giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.

Ngày 08/02/2017, Thủ tướng Chính phủ có văn bản số 199/TTg-QHQT về việc triển khai kết quả hội nghị COP22, trong đó yêu cầu các địa phương xây dựng kế hoạch triển khai các nhiệm vụ đã được giao theo Quyết định số 2053/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Để triển khai thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao, ngày 03/10/2017 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1635/QĐ-UBND Kế hoạch thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
 

 
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung lắng nghe các thông tin cập nhật về biến đổi khí hậu, tác động của biến đổi khí hậu đến nước ta và trên thế giới; việc triển khai Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris và xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung cụ thể thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 2053/QĐ-TTg ngày 28/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1635/QĐ-UBND ngày 03/10/2017 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Hà Nam./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe