Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 14


thời trang công sở Hôm nay : 5900

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 154474

1 Tổng lượt truy cập : 12949886

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

.

Lợi ích kinh tế và xã hội lớn từ đầu tư vào các dịch vụ thời tiết

Thứ năm - 02/01/2003 09:05
Tại Hội nghị cấp cao LHQ về biến đổi khí hậu (COP17) đang diễn ra ở thành phố Dubran (Nam Phi), Tổng Thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) Michel Jarraud đã khẳng định, đầu tư phát triển các dịch vụ thời tiết trong "Khuôn khổ dịch vụ thời tiết toàn cầu" sẽ đem lại lợi ích khổng lồ không chỉ về kinh tế mà cả về xã hội.

Mưa đông

Ông nhấn mạnh, về kinh tế, đầu tư này mang lại lợi nhuận gấp 10 lần vốn đầu tư trong khi lợi nhuận về xã hội cũng rất lớn: An ninh lương thực tốt hơn, quản lý nguồn nước tốt hơn, sức khỏe con người được cải thiện và nguy cơ cũng như thiệt hại do thảm họa tự nhiên giảm mạnh. Để kích hoạt khuôn khổ dịch vụ thời tiết, ban đầu cần vài chục triệu USD và có thể tăng dần tới hàng trăm triệu USD. Đầu tư ban đầu này nhỏ hơn rất nhiều so với nguồn vốn đầu tư vào các chương trình quan sát vệ tinh và thông tin qua các siêu máy tính. Điều quan trọng là thiết lập quan hệ giữa Khuôn khổ và Quỹ Xanh đã được LHQ thiết lập để hỗ trợ các nước đang phát triển giảm, thích nghi và nâng cao năng lực đối phó với biến đổi khí hậu.

Khuôn khổ dịch vụ thời tiết toàn cầu được phát triển chung bởi các cơ quan LHQ như WMO, Tổ chức Lương Nông LHQ (FAO), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Chiến lược quốc tế của LHQ về giảm thảm họa ….. nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nhu cầu dịch vụ thời tiết và nguồn đầu tư sẵn có, đặc biệt ở các nước đang phát triển dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu. Khuôn khổ này cũng nhằm ứng dụng và biến các tiến bộ khoa học thành công cụ hành động thích hợp với nhu cầu của mỗi nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục trong tương lai.

Theo nghiên cứu của WMO, hiện vẫn cón tới 70 nước vẫn chưa được cung cấp các dịch vụ thời tiết và khí hậu căn bản để các nước này có thể chủ động thực hiện các dịch vụ thích hợp nhằm giảm các nguy cơ thảm họa hạn hán , lũ lụt và các hiện tượng thời tiết cực đoan khác. Nhiều nước như Somalia và Haiti… dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu nhưng hiện nay hoàn toàn không có dịch vụ thời tiết.

Tác giả bài viết: Ngô Chiến

Nguồn tin: Bộ TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe