Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 38


thời trang công sở Hôm nay : 936

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 110577

1 Tổng lượt truy cập : 9631913

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

.

Ngân hàng Thế giới cam kết hỗ trợ Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ sáu - 23/11/2018 10:30
Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành tiếp ông Achim Fock, Giám đốc Chương trình đầu tư của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành tiếp ông Achim Fock, Giám đốc Chương trình đầu tư của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chiều ngày 21/11, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành có buổi tiếp và làm việc với ông Achim Fock, Giám đốc Chương trình đầu tư của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam về các hỗ trợ liên quan đến biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh trong giai đoạn tới.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Achim Fock đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã có bước tiến mới trong việc xây dựng và thực hiện chính sách liên quan đến biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh. Ngân hàng thế giới khẳng định sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan của Chính phủ Việt Nam để rà soát và cập nhật ma trận chính sách mới liên quan đến biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh trong giai đoạn tới.
 
Ông Achim Fock cũng đề cập đến việc cần có cơ chế hợp tác về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giữa Việt Nam và các đối tác phát triển. Theo đó, có thể tăng cường Chương trình Hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu (SP-RCC) hiện nay, Chính phủ sẽ điều phối cơ chế phối hợp giữa các đối tác phát triển và các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu của các Bộ, cơ quan, địa phương phía Việt Nam cũng như theo dõi quá trình thực hiện khung chính sách về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.
 

Toàn cảnh buổi tiếp
 
Trao đổi với Ngân hàng Thế giới, Thứ trưởng Lê Công Thành đồng tình với ý kiến của ông Achim Fock về việc Chính phủ Việt Nam và các đối tác phát triển cần trao đổi kỹ hơn về cơ chế điều phối liên ngành, liên vùng trong hoạt động ứng phó bới biến đổi khí hậu để lồng ghép các hoạt động này tại từng bộ ngành, địa phương giúp đạt hiệu quả cao hơn.
 
Đối với Chương trình Chính sách Phát triển về Biến đổi Khí hậu và Tăng trưởng Xanh giai đoạn mới, Thứ trưởng đề nghị các cơ quan chuyên môn của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ngân hàng Thế giới tiếp tục trao đổi để có những định hướng về chính sách, dự án về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong giai đoạn tới.
 
Thứ trưởng Lê Công Thành chia sẻ: “Vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu sau năm 2020 sẽ bước vào một giai đoạn mới.  Việc thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) sẽ là nhiệm vụ chính của mỗi nước phải thực hiện. Vì vậy, Chương trình SP-RCC sẽ cần điều chỉnh để hỗ trợ việc thực hiện NDC một cách hiệu quả. Việc huy động, kết hợp các nguồn lực để xây dựng các chính sách, từ đó thực hiện các mục tiêu biến đổi khí hậu trong NDC là một vấn đề quan trọng mà chúng tôi mong muốn Ngân hàng Thế giới cùng hợp tác.”
 
Đồng tình với Thứ trưởng về quan điểm cùng thúc đẩy Chương tình nghị sự về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh, ông Achim Fock cho rằng, Việt Nam sẽ cần một kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và nêu rõ nguồn lực thực hiện để huy động nguồn lực từ các đối tác phát triển. Phía Ngân hàng Thế giới cam kết hỗ trợ Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu. “Tại Hội nghị COP24 sắp tới, Ngân hàng Thế giới sẽ đưa ra các cam kết của mình trong đó khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng trong ứng phó biến đổi khí hậu.” – Ông Achim Fock nói.
 
Tại buổi tiếp, hai bên cũng trao đổi về việc cần đánh giá và làm rõ những kết quả đạt được sau Hội nghị Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ nhất vào cuối năm 2017 để có “bức tranh tổng thể” trước khi chuẩn bị các nội dung để tổ chức Hội nghị tiếp theo.
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe