Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 29


thời trang công sở Hôm nay : 616

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 65227

1 Tổng lượt truy cập : 8255366

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

.

Ngày Quốc tế phòng chống và giảm nhẹ thiên tai 13/10: Nhà nhà an toàn - Giảm rủi ro và sơ tán khi có thiên tai

Thứ năm - 12/10/2017 09:56
Logo Ngày Quốc tế Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai năm 2017 nhấn đến việc thực hiện 7 mục tiêu của Khung hành động Sendai

Logo Ngày Quốc tế Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai năm 2017 nhấn đến việc thực hiện 7 mục tiêu của Khung hành động Sendai

Đó là chủ đề Ngày Quốc tế phòng chống và giảm nhẹ thiên tai 13/10 năm nay.

Theo Văn phòng Liên Hợp Quốc về Giảm thiên tai (UNISDR), việc phát động chủ đề “Nhà nhà an toàn: Giảm rủi ro và sơ tán khi có thiên tai” (Safe home safe) nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về hành động, chính sách để giảm thiểu rủi ro thiên tai ở cấp cộng đồng, nhất là bảo vệ nhà và sinh kế cho người dân. Mục tiêu này chỉ đạt được thông qua phối hợp, hợp tác và hợp tác giữa nhiều bên liên quan.

Ngày Quốc tế phòng chống và giảm nhẹ thiên tai năm nay nhấn mạnh đến việc thực hiện 7 mục tiêu toàn cầu của Khung hành động Sendai. Đây là một khung hành động nhằm giảm thiểu rủi ro và thiên nhiên mà Việt Nam là một trong số 187 quốc gia trên thế giới đã thông qua vào tháng 3 năm 2015 tại Nhật Bản. Khung hành động Sendai có thời gian thực hiện  trong 15 năm (2015-2030) với 7 mục tiêu toàn cầu, 13 nguyên tắc chỉ đạo và 4 nhóm hành động ưu tiên.  Điểm mới của Khung hành động Sendai đó là tập trung quản lý những rủi ro ngay từ khi chưa xảy ra.

Còn ngày 13/10 được Đại hội đồng Liên Hợp quốc chọn làm Ngày Quốc tế phòng chống và giảm nhẹ thiên tai vào năm 2000. Trước đó, từ năm 1989, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã lấy ngày thứ Tư, tuần thứ hai của tháng Mười làm Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai với tư cách là một phần của tuyên bố về Thập kỷ Quốc tế Giảm nhẹ Thiên tai (theo nghị quyết số 44/236).

Ngày Quốc tế Phòng chống và Giảm nhẹ thiên tai ra đời nhằm khuyến khích mọi công dân và chính phủ tham gia xây dựng cộng đồng và đất nước có khả năng chống chọi thiên tai tốt hơn, giúp tăng nhận thức về những loại thiên tai có thể xảy ra tại cộng đồng và tìm những cách thức để chuẩn bị tốt hơn trước thiên tai  để giảm nhẹ rủi ro thiên tai.
Hàng năm, chủ đề Ngày quốc tế Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai khác nhau và được Liên hợp quốc xác định, tập trung vào một chủ đề thiên tai và điều phối các nỗ lực hành động để thực hiện những sự cải thiện trong khu vực.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe