Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 41


thời trang công sở Hôm nay : 160

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 109643

1 Tổng lượt truy cập : 8802747

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

.

Tăng cường năng lực dự báo thời tiết và cảnh báo sớm mưa, lũ

Thứ sáu - 31/08/2018 14:58
Ngày 24 tháng 8 năm 2018, Chính phủ đã có Quyết định số 1070/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Tăng cường năng lực dự báo thời tiết và cảnh báo sớm mưa, lũ sử dụng viện trợ không hoàn lại của Nhật Bản”.
Dự án sử dụng nguồn viện trợ không hoàn lại của Nhật Bản. Cơ quan chủ quản là Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thời gian thực hiện dự án: 03 năm và 06 tháng kể từ khi Văn kiện Dự án được phê duyệt.
 
Mục tiêu của dự án nhằm:
 
Tăng cường năng lực dự báo thời tiết và cảnh báo sớm mưa lũ, góp phần tăng cường phòng ngừa, ứng phó và giảm nhẹ thiên tai trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu. Tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật, nâng cao năng lực quan trắc, xử lý thông tin và dự báo khí tượng thủy văn, trọng tâm là công tác dự báo bằng mô hình số trị và dự báo cực ngắn, nhằm nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo sớm các thiên tai, phục vụ một cách tích cực hơn các yêu cầu quản lý, giảm nhẹ thiệt hại thiên tai do biến đối khí hậu gây ra. Thông tin về khí tượng thủy văn được phổ biến chính xác và kịp thời hơn đến công chúng và các tổ chức có liên quan đến công tác phòng chống thiên tai.
 
Kết quả chủ yếu:
 
Hiện đại hóa công nghệ dự báo thời tiết và cảnh báo sớm mưa lũ cho khu vực thực hiện dự án, trong đó đặc biệt quan tâm công nghệ dự báo hạn ngắn, cực ngắn và cảnh báo sớm mưa, lũ.
Nâng cao chất lượng các bản tin dự báo khí tượng thủy văn, đặc biệt là các bản tin dự báo hạn ngắn và cảnh báo mưa lũ, phục vụ tốt hơn và có hiệu quả hơn công tác chỉ đạo phòng chống bão, lụt, cứu nạn, cứu hộ, điều hành liên hồ chứa góp phần giảm nhẹ thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân.
 
Đào tạo được đội ngũ cán bộ có khả năng quản lý, vận hành hệ thống thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại và sử dụng các mô hình dự báo tiên tiến đặc biệt là hệ thống mô hình dự báo cực ngắn, bước đầu áp dụng mô hình dự báo định lượng mưa.
 
Mở rộng các nội dung làm giàu các thông tin dự báo, tạo cơ sở để nâng cao năng lực và hiệu quả phục vụ của các đơn vị trực thuộc Tổng cục khí tượng thủy văn, đáp ứng kịp thời và thiết thực các nhu cầu của xã hội về thông tin dự báo khí tượng thủy văn.
 
Tuyên truyền nâng cao nhận thức của công chúng và các cấp chính quyền địa phương trong vấn đề phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại thiên tai có nguồn gốc khí tượng thủy văn./.
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe