Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 37


thời trang công sở Hôm nay : 2690

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 86260

1 Tổng lượt truy cập : 8276399

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

.

Thảo luận về phát triển thị trường cacbon

Thứ sáu - 25/08/2017 10:04
Ông Nguyễn Văn Tuệ - Cục trưởng Cục BĐKH phát biểu tại Hội thảo

Ông Nguyễn Văn Tuệ - Cục trưởng Cục BĐKH phát biểu tại Hội thảo

Nhằm hướng tới cung cấp các thông tin kỹ thuật cho các nhà hoạch định chính sách, các đơn vị thực hiện có các hoạt động liên quan đến giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, ngày 22/8/2017, Cục Biến đổi khí hậu (BĐKH) phối hợp với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khu vực về phát triển cơ chế mới cho thị trường cacbon thấp.

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Văn Tuệ - Cục trưởng Cục BĐKH; ông Eric Sidgwick – Giám Giám đốc Ngân hàng ADB tại Việt Nam; bà Preety Bhandari – Vụ trưởng Vụ Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững (Ngân hàng ADB); đại diện các Bộ, ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực cacbon đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ...

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Tuệ - Cục trưởng Cục BĐKH cho biết: Xây dựng và phát triển thị trường cacbon là một phần của các nỗ lực quốc tế và để thực hiện Thoả thuận Paris nhằm giảm mức tăng nồng độ khí nhà kính trong khí quyển với chi phí thấp. Để có cơ sở thực hiện các hoạt động và đạt được mục tiêu Công ước khí hậu, Nghị định thư Kyoto đã đưa ra các cơ chế mềm dẻo để các nước phát triển, các nước đang phát triển có thể hợp tác nhằm thực hiện giảm phát thải khí nhà kính định lượng.

Trong giai đoạn cam kết đầu của Nghị định thư Kyoto, từ năm 2008 đến năm 2012, thị trường cacbon hoạt động rất sôi nổi với Cơ chế tín chỉ chung (CDM). Một số cơ chế tín chỉ cacbon ngoài khuôn khổ của Nghị định thư Kyoto hay được gọi là cơ chế tín chỉ cacbon tự nguyện cũng hoạt động tương đối mạnh.

Tuy nhiên, trong giai đoạn từ 2013-2020, số lượng các dự án CDM đăng ký mới trên thế giới đã giảm đi nhiều. Nguyên nhân chủ yếu do Bản sửa đổi, bổ sung Doha vào Nghị định thư Kyoto chưa có hiệu lực thi hành. Các nước phát triển (các quốc gia mua tín chỉ cacbon từ CDM) chưa bị bắt buộc giảm phát thải theo quy định. Mặc dù, đã có một số cơ chế mới được xây dựng và triển khai như Cơ chế tín chỉ chung (JCM) giữa Nhật Bản và một số đối tác nhưng các hoạt động mới chỉ ở giai đoạn thí điểm và tín chỉ Các bon thu được chưa thể giao dịch trên thị trường Các bon.

Tại COP21, các nước đã thông qua đã quy định về một cơ chế mới, cơ chế góp phần giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và hỗ trợ phát triển bền vững. Việt Nam cũng đã xác định cơ chế thị trường sẽ là một trong những phương thức giúp đạt được mục tiêu giảm nhẹ phát thải khí nhà kính đã cam kết.
Bà Preety Bhandari – Vụ trưởng Vụ Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững, Ngân hàng ADB chia sẻ : Hội thảo lần này là cơ tốt để các đại biểu, các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia hành đầu, giỏi đến từ các quốc gia trong khu vực như Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ… và các đại biểu tại Việt Nam được trao đổi và chia sẽ thông tin, kinh nghiệm trong hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và thực hiện các hoạt động theo các cơ chế thị trường. Mong muốn của Ngân hàng phát triển Châu Á thời gian tới sẽ tiếp tục được phối hợp, hợp tác với Chính phủ Việt Nam tìm ra các giải pháp ETS hiệu quả.
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe