Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 13


thời trang công sở Hôm nay : 1460

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 115510

1 Tổng lượt truy cập : 8808614

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

.

Việt Nam đăng cai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão

Thứ ba - 27/02/2018 10:32
Từ ngày 26/2 đến ngày 3/3, Việt Nam đăng cai tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão và các hoạt động thường niên của tổ chức này. Các hoạt động này có sự tham dự của hơn 150 nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu về khí tượng thủy văn trên thế giới…

Tin từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, năm 2018, Ủy ban Bão tổ chức Khóa họp thường niên lần thứ 50 và Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập của Tổ chức này đồng thời tổ chức Hội thảo kỹ thuật đánh giá những nghiên cứu ứng dụng mới nhất trong lĩnh vực dự báo khí tượng thủy văn. Việt Nam là quốc gia đăng cai tổ chức các hoạt động nêu trên trong các ngày từ 26 tháng 02 đến 03 tháng 3 năm 2018 tại Hà Nội.
 
Ngày 28/2 tại Hà Nội sẽ diễn ra lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập và Khóa họp thường niên lần thứ 50 của Uỷ ban Bão.
Lễ kỷ niệm nhằm giới thiệu thành tựu chính của Uỷ ban Bão trong việc hỗ trợ, gắn kết các hoạt động các nước thành viên để phát triển công tác nghiên cứu các hiện tượng thời tiết cực đoan, giảm nhẹ rủi ro do thiên tai, phục vụ phát triển kinh tế xã hội trong khu vực nói riêng và trên thế giới nói chung.
Khóa họp thường niên là dịp các nước thành viên đánh giá những thành quả trong hoạt động Ủy ban Bão trong năm 2017. Điều phối việc lập kế hoạch và thực hiện các biện pháp cần thiết để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra trong khu vực Châu Á và Thái Bình Dương năm 2018; vinh danh các quốc gia, các cơ quan khí tượng đã có những đóng góp to lớn cho hoạt động của Ủy ban Bão quốc tế.
 
Bên cạnh hai sự kiện chính trên, còn có Hội thảo khoa học (TECO) diễn ra trong các ngày 26 và 27/2 tại Hà Nội với chủ đề “Nắm vững công nghệ và kiến thức để đáp ứng những thách thức trong kỷ nguyên mới về dự báo bão”.
Hội thảo là diễn đàn để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các kỹ thuật phân tích, cải tiến công nghệ và các kinh nghiệm trong dự báo các hiện tượng khí tượng thủy văn, hải văn nguy hiểm như bão, lũ, hạn hán, xâm nhập mặn, nước dâng, triều cường…; Chia sẻ công nghệ mới trong quan trắc, giám sát mạng lưới; công nghệ tích hợp, truyền tin và các hoạt động đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến một số ngành, lĩnh vực và các hoạt động, giải pháp ứng phó. TECO đóng góp vai trò là nền tảng để thúc đẩy nghiên cứu và hợp tác nhiều chiều giữa các cộng đồng khoa học.
 
Trong thời gian này, Tổng Thư ký của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), ông Petterri Talaas tiếp kiến, chào xã giao và báo cáo Thủ tướng hoặc Phó Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hoạt động hợp tác giữa Tổ chức Khí tượng Thế giới với Việt Nam trong lĩnh vực khí tượng thủy văn trong thời gian tới tại Văn phòng Chính phủ.
Ông Petterri Talaas còn tham gia Tọa đàm với giới nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực KTTV của Việt Nam tại Trung tâm KTTV quốc gia.
Ủy ban Bão là tổ chức quốc tế được thành lập từ năm 1968 dưới sự đồng bảo trợ của Ban Kinh tế và Xã hội của Liên Hợp Quốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương  (UNESCAP) và Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) nhằm tăng cường và điều phối việc lập kế hoạch và thực hiện các biện pháp cần thiết để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra trong khu vực Châu Á và Thái Bình Dương.
Hiện tại Ủy ban Bão quốc tế có 14 nước và vùng lãnh thổ là thành viên tham gia, Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 1979. PGS.TS. Trần Hồng Thái, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia Việt Nam vừa được bầu vào vị trí Phó chủ tịch Ủy ban Bão nhiệm kỳ 2017-2018.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe