Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 19


thời trang công sở Hôm nay : 2432

3 Tháng hiện tại : 67689

1 Tổng lượt truy cập : 7410295

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

Bản tin dự báo thời tiết thuỷ văn từ 21 đến 31 tháng 12 năm 2010

Tóm tắt tình hình thời tiết từ ngày 11 đến ngày 20/XII/2010: Chịu ảnh hưởng của ba đợt không khí lạnh (KKL) và không khí lạnh tăng cường (KKLTC) vào các ngày 14; 16; 19 gây mưa, mưa nhỏ và gây ra đợt rét đậm từ ngày 16 đến ngày 17, đây là đợt rét đậm đầu tiên trong vụ Đông Xuân 2010-2011.
Ngày 12 xuất hiện áp thấp nhiệt đới ở phía Nam Biển Đông đến ngày 13 áp thấp nhiệt đới tan ở phía Nam biển Đông;
Nhiệt độ trung bình cao hơn trung bình nhiều năm, tổng lượng mưa và độ ẩm trung bình xấp xỉ trung bình nhiều năm, tổng số giờ nắng nhỏ hơn trung bình nhiều năm.

Nhận định xu thế thời tiết thuỷ văn vụ Đông xuân 2010 – 2011

Tóm tắt thời tiết thuỷ văn vụ đông xuân 2009 – 2010: Mùa đông đến sớm (ngày 15/11/2009) nhưng không khí lạnh hoạt động giảm cả về cường độ và tần suất, đặc biệt là tháng II chỉ có một đợt không khí lạnh, nên vụ đông xuân năm 2009-2010 là vụ đông xuân ấm đậm; nền nhiệt độ cao hơn TBNN (trung bình nhiều năm) và cao nhất trong chuỗi số liệu. Rét đậm đan xen nắng nóng giữa mùa đông, nhiệt độ cao nhất tuyệt đối tại Hà Nam: 36,9°C (xảy ra ngày 26/2/2010), chưa từng xảy ra trong lịch sử, một số nơi ở Bắc Bộ, ngày 25 tháng II có nhiệt độ cao nhất tuyệt đối như: Con Cuông Nghệ An là 37,8°C, Kim Bôi Hoà Bình là 37,0°C. Tháng II tại Hà Nam có nhiệt độ trung bình tháng cao hơn trung bình nhiều năm là 4,5°C, cao nhất trong lịch sử. Hạn hán gay gắt kéo dài. Toàn vụ có 3 đợt rét đậm; nhiệt độ thấp nhất tuyệt đối: 9,5°C (ngày 19 tháng II).

Xếp hình biểu tượng 350 năm 2009. Ảnh: nhóm 2041

'Việt Nam cần tích cực tham gia chống biến đổi khí hậu'

Hàng nghìn tập thể từ 140 quốc gia đăng ký những hoạt động để hưởng ứng Ngày toàn cầu hành động chống biến đổi khí hậu vào 10/10.
Các nước tham gia ngày chống biển đổi khí hậu môi trường bằng những hoạt động như lắp tấm thu năng lượng mặt trời, trồng cây, đạp xe diễu hành... Nhiều ý tưởng được đề xuất cho giải pháp khủng hoảng về khí hậu.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Khai mạc Diễn đàn ASEM về ứng phó với BĐKH: Hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững

Sáng ngày 6/9 tại TP.Hạ Long Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì Diễn đàn ASEM về ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH). Chủ trì Diễn đàn có Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà; Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Đỗ Thông; Thư ký Bộ trưởng Nhà nước về Môi trường Indonesia, Liana Bratasida; Đại sứ Vương quốc Đan Mạch, John Nielsen đã chủ trì Diễn đàn.

Ảnh: Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên phát biểu tại Hội nghị GOC5

Đại dương và biến đổi khí hậu – Mối quan tâm toàn cầu

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Đại dương Toàn cầu lần thứ 5 (GOC5) được tổ chức tại Thủ đô Paris (Pháp) từ ngày 3-7/5/2010.

 

Hội nghị có sự tham dự của khoảng trên 800 đại biểu đến từ 84 nước. Đoàn Việt Nam có 20 thành viên gồm đại diện của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Ngoại giao, Ủy ban nhân dân TP. Hải Phòng, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội Nghề cá Việt Nam.

Tin Nắng Nóng

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Hà Nam. Hiện nay vùng áp thấp nóng phía tây đang tiếp tục phát triển và mở rộng về phía đông nam, một số nơi trên khu vực phía tây Bắc Bộ, vùng núi phía tây các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã xảy ra nắng nóng với nhiệt độ 35 – 37 độ C. Tại Mường La (Sơn La), Mai Châu (Hòa Bình) 37,5 độ C; Quỳ Hợp (Nghệ An) 39,1 độ C.

Tin Nắng nóng

Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng thấp nóng phía tây, với hoạt động của gió tây nam gây ra hiệu ứng phơn nên ở khu vực phía tây Bắc Bộ, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ đã bắt đầu xuất hiện nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 33–35 độ C, một số nơi có nhiệt độ cao hơn như Phù Yên (Sơn La) 36 độC; Tương Dương (Nghệ An) 37 độC; Hương Sơn (Hà Tĩnh) 36 độ; Tuyên Hóa (Quảng Bình) 37,2 độ. Ngày mai (14/05), ở khu vực phía tây Bắc Bộ, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 38 độ, một số nơi cao trên 39 độ; Riêng các tỉnh Nam Bộ do ảnh hưởng của khối không khí ổn định nên trời tiếp tục có nắng nóng diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35–37 độ. Dự báo, trong một vài ngày tới tây Bắc Bộ, bắc, trung Trung Bộ và các tỉnh Nam Bộ tiếp tục còn có nắng nóng trên diện rộng.

Ảnh: Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức phát biểu tại lễ kỷ niệm

Kỷ niệm Ngày Nước thế giới và 60 năm Tổ chức Khí tượng thế giới

Sáng 23/3, tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nước thế giới và 60 năm Tổ chức Khí tượng thế giới.


Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức đã tới dự lễ kỷ niệm cùng với đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ TN&MT, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Thủy lợi và đại diện các tổ chức quốc tế.

Quản lý rủi ro thiên tai và hiện tượng thời tiết cực đoan

Sáng 22/3, tại Hà Nội, Ủy ban Liên Chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) đã phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội nghị Quốc tế "Quản lý rủi ro các thiên tai và hiện tượng thời tiết cực đoan nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu".

Nâng cao nhận thức nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu

Mới đây, Cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên & Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội thảo "Nâng cao nhận thức nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu".

Tin gió mùa đông bắc và rét

Theo tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Nam, đợt năng nóng ở Bắc và Trung Trung bộ đạt đỉnh điểm vào ngày 5, ngày 6 tháng 3, sang ngày 7 thì kết thúc đợt năng nóng. Khoảng ngày 08  tháng 03 năm 2010, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh gây ra mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng có gió mạnh, gió gật. Trời trở rét, ngày 09/3 rét đậm.

 

Khu vực Hà Nam, có mưa rào và dông, ngày trời rét, đêm rét đậm, nhiệt độ thấp nhất tuyệt đối từ 12 đến 13 độ C, sau đó thời tiết ấm nên nhanh.

Xử phạt nghiêm khắc những vi phạm trong lĩnh vực phòng, chống lụt bão

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc tham gia phòng chống lụt bão (PCLB), từ ngày 10/3/2010, tất cả các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống lụt bão đều bị xử phạt hành chính, tùy theo mức độ, tính chất của vụ việc. Đó là quy định mới tại Nghị định số 04/2010/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống lụt bão vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành. Đây là nghị định đầu tiên quy định nội dung này, cũng chính là một bước quan trọng trong việc hoàn thiện thể chế liên quan đến lĩnh vực PCBL.

Tin nắng nóng

Hôm qua (01/03), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén với hoạt động của gió tây nam gây ra hiệu ứng phơn nên khu vực bắc và trung Trung Bộ đã xuất hiện nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 – 36 độ C, một số nơi có nhiệt độ cao như Quỳ Hợp (Nghệ An) 37 độ C; Tương Dương (Nghệ An) 37.4 độ C; Con Cuông (Nghệ An) 37.3  độ C

Miền Bắc có thể xuất hiện nắng nóng

Miền Bắc có thể xuất hiện nắng nóng

Theo tin từ Trung tâm khí tượng Thủy Văn tỉnh Hà Nam từ ngày 25 tháng 2, do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây đang phát triển và mở rộng về sang phía Đông kết hợp rìa Nam rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh yếu cho nên không làm giảm nhiệt mà còn tăng nhiệt độ, các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ có chung một kiểu thời tiết, trời nồm ẩm, ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng, nhiệt độ đạt từ 33 độ C đến 35 độ C.

Tin gió mùa đông bắc

Hiện nay, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm 11/02 và ngày 12/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc phía tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gần sáng và ngày 12/02 ở phía đông Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào rải rác và có nơi có dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 cấp 4, vùng ven biển cấp 5.


Các tỉnh miền Bắc từ ngày 12/02 trời trở lạnh, cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Tin gió mùa đông bắc và rét đậm

Theo tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Nam, khoảng ngày 22  tháng 01 năm 2010, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh gây ra mưa vừa, mưa to và rét đậm, rét hại.

Sáng tạo Việt Nam 2010 tập trung ứng phó biến đổi khí hậu

Ý nghĩa quan trọng của cuộc thi này là để cả cộng đồng cùng có hiểu biết, suy nghĩ và chung tay đối phó với biến đổi khí hậu.

Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động và giới thiệu Chương trình sáng tạo Việt Nam với chủ đề “Ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Tin áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 01 giờ ngày 19/01, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 7,1 đến 8,1 độ Vĩ Bắc; 110,4 đến 111,4 độ Kinh Đông, trên khu vực phía nam quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8.

Ảnh: Khắc phục hậu quả thiên tai

Nhận dạng các hình thái thời tiết để chủ động phòng, chống thiên tai

Hiện các cơ quan chuyên trách về khí tượng-thuỷ văn của Việt Nam đã nhận dạng khá toàn diện về các hình thái thời tiết, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dự báo và cảnh báo để chủ động phòng, chống thiên tai.

Các dự báo và cảnh báo này được dùng làm cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ cho việc xây dựng và ban hành Luật Khí tượng - Thủy văn.

Trung tâm báo chí phục vụ cho hội nghị COP 15

Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu

Việt Nam hướng tới phát triển các chính sách dài hạn và mục tiêu cụ thể để thích ứng với biến đổi khí hậu. Vì vậy Việt Nam rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế trong vấn đề này.  


Tối 14/12 (theo giờ Đan Mạch), bên lề Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc tại Copenhagen (COP 15), đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Phạm Khôi Nguyên dẫn đầu đã có buổi làm việc với đại diện một số quốc gia, các tổ chức quốc tế và các nhà tài trợ.


Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã thông báo về bản báo cáo đánh giá biến đổi khí hậu ở Việt Nam và giới thiệu các dự án để các quốc gia và nhà tài trợ quốc tế đánh giá xem xét.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 15 16 17 18 19 20  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe