Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 11


thời trang công sở Hôm nay : 1452

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 115502

1 Tổng lượt truy cập : 8808606

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

Dự báo thời tiết, khí tượng thuỷ văn từ ngày 21 đến 31 tháng 05 năm 2011

1- Tóm tắt tình hình Thời tiết từ ngày 11 đến ngày 20/V/2011:
Thời tiết ảnh hưởng chủ yếu của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa liên tục được tăng cường, kết hợp với hội tụ gió trên cao nên gây ra mưa rào và dông, một số nơi mưa vừa, mưa to.
Tổng lượng mưa và nhiệt độ trung bình lớn hơn TBNN, độ ẩm trung bình xấp xỉ TBNN; tổng số giờ nắng thấp hơn TBNN.

Ảnh: Thiên tai

Cần xây dựng chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo các chuyên gia Viện Chính sách, Kinh tế Môi trường Châu Âu, định hướng phát triển của Việt Nam cần vượt ra khỏi chiến lược truyền thống.

ẢNh: Biến đổi khí hậu

Để biến đổi khí hậu không là thảm họa

Chừng nào, những bất đồng về tỷ lệ cắt giảm lượng khí thải giữa các nước chưa được xoá bỏ thì vấn đề biến đổi khí hậu khó có bước đột phá lớn.

Đông Nam Á thiệt hại 6,7% GDP vì biến đổi khí hậu

Đông Nam Á thiệt hại 6,7% GDP vì biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu đã tác động mạnh đến khu vực Đông Nam Á và riêng trong năm 2010, thiệt hại về kinh tế do tình trạng này gây ra chiếm tới 6,7% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực.

Việt Nam đã xây dựng 28 phương án giảm phát thải khí nhà kính

Việt Nam đã xây dựng 28 phương án giảm phát thải khí nhà kính

Theo Thông báo Quốc gia lần thứ II của Việt Nam do Bộ TN&MT chủ trì thực hiện vừa được đệ trình lên Ban Thư ký Công ước của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu, lĩnh vực năng lượng sẽ là nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất, chiếm 91,3% tổng lượng phát thải năm 2030.

Ảnh: Thiên tai

Thảm hoạ thiên tai – không còn là chuyện lạ

Nếu chúng ta không cải thiện mối quan hệ với thiên nhiên thì tổn thất về người và tài sản sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân.

Ngay những ngày đầu năm 2011, thông tin về thảm họa thiên tai ở nhiều nơi trên thế giới liên tục được phát đi. Và nguyên nhân là biến đổi khí hậu gây ra.

Dự báo thời tiết, khí tượng thuỷ văn từ ngày 21 đến 31 tháng 01 năm 2010

Tóm tắt tình hình Thời tiết từ ngày 11 đến ngày 20/I/2011: Tuần qua chịu ảnh hưởng của không khí lạnh (KKL) hoạt động mạnh và được tăng cường liên tục vào các ngày 11, 15 và 19 nên đã gây ra đợt rét hại kéo dài từ ngày 04 đến ngày 20 và vẫn còn tiếp tục.
Tổng lượng mưa, tổng số giờ nắng, nhiệt độ và độ ẩm trung bình đều nhỏ hơn trung bình nhiều năm (TBNN).
Ảnh hưởng của Thời tiết đến sản xuất nông nghiệp: Thời tiết rét hại kéo dài ảnh hưởng xấu tới sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng và vật nuôi, cũng như đời sống và sức khỏe của con người.

Tin không khí lạnh tăng cường và rét đậm

Theo tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Nam, Do ảnh hưởng của không khí lạnh căng cương đã gây ra rét hại trên địa bàn tỉnh Hà Nam từ ngày 4 đến 5 tháng I, đợt rét đận, rét hại này còn tiếp tục kéo dài, do không khí lạnh tiếp tục được tăng cường vào khoảng ngày 06 và ngày 11 tháng I năm 2011, gây mưa nhỏ, mưa phùn. Trời tiếp tục rét đậm, rét hại.

Ảnh: Nước thải chăn nuôi từ các hộ gia đình

Triển vọng từ dự án xử lý nước thải làng nghề ở Nhật Tân

Xã Nhân Tân (Kim Bảng) có diện tích đất tự nhiên hơn 468 ha, với tổng số 2.540 hộ gia đình, dân số 10.500 người. Đặc biệt, là vùng đất nông thôn, nhưng địa phương có đến 1.738 hộ phi nông nghiệp, chiếm đến gần 70% tổng số hộ. Chính vì thế, từ lâu nơi đây được coi là “Xã đa nghề”, với những nghề như: Nghề dệt, mọc, làm sơn mài xuất khẩu, mây tre đan, gia công cơ khí... Đối với những hộ sản xuất nông nghiệp tại địa phương, tuy không chiếm đa số nhưng đã hình thành các mô hình chăn nuôi tập trung quy mô lớn từ 50 đến hơn 100 con lợn thịt và cả nghìn con gia cầm. Do vậy, môi trường tại làng nghề đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là từ nguồn nước thải trong sinh hoạt, sản xuất hàng ngày.

Tin gió mùa đông bắc và rét đậm

Theo tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Nam, khoảng ngày 25 tháng 12 năm 2010, ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông bắc có cường độ mạnh nên gây ra một đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và có mưa nhỏ, mưa phùn; Sau đó khoảng ngày 31 tháng 12 năm 2010 đến 01 tháng 01 năm 2011, có khả năng tiếp tục chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh gây ra mưa, mưa nhỏ. Trời rét và rét đậm.

Bản tin dự báo thời tiết thuỷ văn từ 21 đến 31 tháng 12 năm 2010

Tóm tắt tình hình thời tiết từ ngày 11 đến ngày 20/XII/2010: Chịu ảnh hưởng của ba đợt không khí lạnh (KKL) và không khí lạnh tăng cường (KKLTC) vào các ngày 14; 16; 19 gây mưa, mưa nhỏ và gây ra đợt rét đậm từ ngày 16 đến ngày 17, đây là đợt rét đậm đầu tiên trong vụ Đông Xuân 2010-2011.
Ngày 12 xuất hiện áp thấp nhiệt đới ở phía Nam Biển Đông đến ngày 13 áp thấp nhiệt đới tan ở phía Nam biển Đông;
Nhiệt độ trung bình cao hơn trung bình nhiều năm, tổng lượng mưa và độ ẩm trung bình xấp xỉ trung bình nhiều năm, tổng số giờ nắng nhỏ hơn trung bình nhiều năm.

Nhận định xu thế thời tiết thuỷ văn vụ Đông xuân 2010 – 2011

Tóm tắt thời tiết thuỷ văn vụ đông xuân 2009 – 2010: Mùa đông đến sớm (ngày 15/11/2009) nhưng không khí lạnh hoạt động giảm cả về cường độ và tần suất, đặc biệt là tháng II chỉ có một đợt không khí lạnh, nên vụ đông xuân năm 2009-2010 là vụ đông xuân ấm đậm; nền nhiệt độ cao hơn TBNN (trung bình nhiều năm) và cao nhất trong chuỗi số liệu. Rét đậm đan xen nắng nóng giữa mùa đông, nhiệt độ cao nhất tuyệt đối tại Hà Nam: 36,9°C (xảy ra ngày 26/2/2010), chưa từng xảy ra trong lịch sử, một số nơi ở Bắc Bộ, ngày 25 tháng II có nhiệt độ cao nhất tuyệt đối như: Con Cuông Nghệ An là 37,8°C, Kim Bôi Hoà Bình là 37,0°C. Tháng II tại Hà Nam có nhiệt độ trung bình tháng cao hơn trung bình nhiều năm là 4,5°C, cao nhất trong lịch sử. Hạn hán gay gắt kéo dài. Toàn vụ có 3 đợt rét đậm; nhiệt độ thấp nhất tuyệt đối: 9,5°C (ngày 19 tháng II).

Xếp hình biểu tượng 350 năm 2009. Ảnh: nhóm 2041

'Việt Nam cần tích cực tham gia chống biến đổi khí hậu'

Hàng nghìn tập thể từ 140 quốc gia đăng ký những hoạt động để hưởng ứng Ngày toàn cầu hành động chống biến đổi khí hậu vào 10/10.
Các nước tham gia ngày chống biển đổi khí hậu môi trường bằng những hoạt động như lắp tấm thu năng lượng mặt trời, trồng cây, đạp xe diễu hành... Nhiều ý tưởng được đề xuất cho giải pháp khủng hoảng về khí hậu.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Khai mạc Diễn đàn ASEM về ứng phó với BĐKH: Hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững

Sáng ngày 6/9 tại TP.Hạ Long Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì Diễn đàn ASEM về ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH). Chủ trì Diễn đàn có Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà; Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Đỗ Thông; Thư ký Bộ trưởng Nhà nước về Môi trường Indonesia, Liana Bratasida; Đại sứ Vương quốc Đan Mạch, John Nielsen đã chủ trì Diễn đàn.

Ảnh: Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên phát biểu tại Hội nghị GOC5

Đại dương và biến đổi khí hậu – Mối quan tâm toàn cầu

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Đại dương Toàn cầu lần thứ 5 (GOC5) được tổ chức tại Thủ đô Paris (Pháp) từ ngày 3-7/5/2010.

 

Hội nghị có sự tham dự của khoảng trên 800 đại biểu đến từ 84 nước. Đoàn Việt Nam có 20 thành viên gồm đại diện của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Ngoại giao, Ủy ban nhân dân TP. Hải Phòng, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội Nghề cá Việt Nam.

Tin Nắng Nóng

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Hà Nam. Hiện nay vùng áp thấp nóng phía tây đang tiếp tục phát triển và mở rộng về phía đông nam, một số nơi trên khu vực phía tây Bắc Bộ, vùng núi phía tây các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã xảy ra nắng nóng với nhiệt độ 35 – 37 độ C. Tại Mường La (Sơn La), Mai Châu (Hòa Bình) 37,5 độ C; Quỳ Hợp (Nghệ An) 39,1 độ C.

Tin Nắng nóng

Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng thấp nóng phía tây, với hoạt động của gió tây nam gây ra hiệu ứng phơn nên ở khu vực phía tây Bắc Bộ, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ đã bắt đầu xuất hiện nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 33–35 độ C, một số nơi có nhiệt độ cao hơn như Phù Yên (Sơn La) 36 độC; Tương Dương (Nghệ An) 37 độC; Hương Sơn (Hà Tĩnh) 36 độ; Tuyên Hóa (Quảng Bình) 37,2 độ. Ngày mai (14/05), ở khu vực phía tây Bắc Bộ, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 38 độ, một số nơi cao trên 39 độ; Riêng các tỉnh Nam Bộ do ảnh hưởng của khối không khí ổn định nên trời tiếp tục có nắng nóng diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35–37 độ. Dự báo, trong một vài ngày tới tây Bắc Bộ, bắc, trung Trung Bộ và các tỉnh Nam Bộ tiếp tục còn có nắng nóng trên diện rộng.

Ảnh: Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức phát biểu tại lễ kỷ niệm

Kỷ niệm Ngày Nước thế giới và 60 năm Tổ chức Khí tượng thế giới

Sáng 23/3, tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nước thế giới và 60 năm Tổ chức Khí tượng thế giới.


Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức đã tới dự lễ kỷ niệm cùng với đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ TN&MT, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Thủy lợi và đại diện các tổ chức quốc tế.

Quản lý rủi ro thiên tai và hiện tượng thời tiết cực đoan

Sáng 22/3, tại Hà Nội, Ủy ban Liên Chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) đã phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội nghị Quốc tế "Quản lý rủi ro các thiên tai và hiện tượng thời tiết cực đoan nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu".

Nâng cao nhận thức nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu

Mới đây, Cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên & Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội thảo "Nâng cao nhận thức nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu".


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 17 18 19 20 21 22  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe