Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 42


thời trang công sở Hôm nay : 151

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 109634

1 Tổng lượt truy cập : 8802738

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

Tin gió mùa đông bắc và rét

Theo tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Nam, đợt năng nóng ở Bắc và Trung Trung bộ đạt đỉnh điểm vào ngày 5, ngày 6 tháng 3, sang ngày 7 thì kết thúc đợt năng nóng. Khoảng ngày 08  tháng 03 năm 2010, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh gây ra mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng có gió mạnh, gió gật. Trời trở rét, ngày 09/3 rét đậm.

 

Khu vực Hà Nam, có mưa rào và dông, ngày trời rét, đêm rét đậm, nhiệt độ thấp nhất tuyệt đối từ 12 đến 13 độ C, sau đó thời tiết ấm nên nhanh.

Xử phạt nghiêm khắc những vi phạm trong lĩnh vực phòng, chống lụt bão

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc tham gia phòng chống lụt bão (PCLB), từ ngày 10/3/2010, tất cả các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống lụt bão đều bị xử phạt hành chính, tùy theo mức độ, tính chất của vụ việc. Đó là quy định mới tại Nghị định số 04/2010/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống lụt bão vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành. Đây là nghị định đầu tiên quy định nội dung này, cũng chính là một bước quan trọng trong việc hoàn thiện thể chế liên quan đến lĩnh vực PCBL.

Tin nắng nóng

Hôm qua (01/03), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén với hoạt động của gió tây nam gây ra hiệu ứng phơn nên khu vực bắc và trung Trung Bộ đã xuất hiện nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 – 36 độ C, một số nơi có nhiệt độ cao như Quỳ Hợp (Nghệ An) 37 độ C; Tương Dương (Nghệ An) 37.4 độ C; Con Cuông (Nghệ An) 37.3  độ C

Miền Bắc có thể xuất hiện nắng nóng

Miền Bắc có thể xuất hiện nắng nóng

Theo tin từ Trung tâm khí tượng Thủy Văn tỉnh Hà Nam từ ngày 25 tháng 2, do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây đang phát triển và mở rộng về sang phía Đông kết hợp rìa Nam rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh yếu cho nên không làm giảm nhiệt mà còn tăng nhiệt độ, các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ có chung một kiểu thời tiết, trời nồm ẩm, ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng, nhiệt độ đạt từ 33 độ C đến 35 độ C.

Tin gió mùa đông bắc

Hiện nay, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm 11/02 và ngày 12/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc phía tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gần sáng và ngày 12/02 ở phía đông Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào rải rác và có nơi có dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 cấp 4, vùng ven biển cấp 5.


Các tỉnh miền Bắc từ ngày 12/02 trời trở lạnh, cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Tin gió mùa đông bắc và rét đậm

Theo tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Nam, khoảng ngày 22  tháng 01 năm 2010, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh gây ra mưa vừa, mưa to và rét đậm, rét hại.

Sáng tạo Việt Nam 2010 tập trung ứng phó biến đổi khí hậu

Ý nghĩa quan trọng của cuộc thi này là để cả cộng đồng cùng có hiểu biết, suy nghĩ và chung tay đối phó với biến đổi khí hậu.

Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động và giới thiệu Chương trình sáng tạo Việt Nam với chủ đề “Ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Tin áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 01 giờ ngày 19/01, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 7,1 đến 8,1 độ Vĩ Bắc; 110,4 đến 111,4 độ Kinh Đông, trên khu vực phía nam quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8.

Ảnh: Khắc phục hậu quả thiên tai

Nhận dạng các hình thái thời tiết để chủ động phòng, chống thiên tai

Hiện các cơ quan chuyên trách về khí tượng-thuỷ văn của Việt Nam đã nhận dạng khá toàn diện về các hình thái thời tiết, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dự báo và cảnh báo để chủ động phòng, chống thiên tai.

Các dự báo và cảnh báo này được dùng làm cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ cho việc xây dựng và ban hành Luật Khí tượng - Thủy văn.

Trung tâm báo chí phục vụ cho hội nghị COP 15

Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu

Việt Nam hướng tới phát triển các chính sách dài hạn và mục tiêu cụ thể để thích ứng với biến đổi khí hậu. Vì vậy Việt Nam rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế trong vấn đề này.  


Tối 14/12 (theo giờ Đan Mạch), bên lề Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc tại Copenhagen (COP 15), đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Phạm Khôi Nguyên dẫn đầu đã có buổi làm việc với đại diện một số quốc gia, các tổ chức quốc tế và các nhà tài trợ.


Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã thông báo về bản báo cáo đánh giá biến đổi khí hậu ở Việt Nam và giới thiệu các dự án để các quốc gia và nhà tài trợ quốc tế đánh giá xem xét.

Tin gió mùa đông bắc và rét đậm

Theo tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Nam, khoảng ngày 06  tháng 01 năm 2010, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh gây ra mưa và rét đậm, rét hại, khu vực đồng bằng Bắc bộ trời rét đậm.

Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước để ứng phó với biến đổi khí hậu

Tiếp tục những cuộc họp song phương với các nước, các tổ chức quốc tế bên lề Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu, ngày 15/12, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên và đoàn chuyên gia Việt Nam đã có các cuộc gặp gỡ với đại diện Ngân hàng thế giới (WB), Thứ trưởng Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và Thứ trưởng Bộ Môi trường Ba Lan.

Tổng Thư kí LHQ Ban Ki Moon: Đã đến lúc các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới phải đoàn kết và hành động trong

Chống biến đổi khí hậu: Đã đến lúc phải hành động

Tổng Thư kí LHQ Ban Ki Moon cho rằng, các nhà lãnh đạo cao cấp của các nước phải thể hiện cam kết rõ ràng, cụ thể, và mang tính pháp lý để đạt được mục tiêu chung là cùng tuyến chiến với biến đổi khí hậu.  


Không khí căng thẳng- dư âm từ các cuộc đàm phán mấy ngày trước dường như đang dần được phá vỡ tại phiên họp cấp cao ngày 18/12 giữa các lãnh đạo tối cao của hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong nỗ lực chung để đạt được sự đồng thuận trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Đoàn Việt Nam làm việc với Luxemburg

Tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu tại Copenhagen, Đan Mạch, Việt Nam gọi sự tài trợ của các nước và tổ chức quốc tế nhằm giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu tại Copenhagen, Đan Mạch, Việt Nam gọi sự tài trợ của các nước và tổ chức quốc tế nhằm giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.  


Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu tại Copenhagen, Đan Mạch (COP 15), chiều ngày 14/12, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Phạm Khôi Nguyên và đoàn chuyên gia Việt Nam đã có buổi làm việc với Bộ Trưởng Bộ Hợp tác Phát triển và Các vấn đề nhân đạo của Luxemburg.

Các nước cần cố gắng tìm đến một sự thỏa thuận tích cực (Ảnh:Reuters)

Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu tại Copenhagen: Không thể ra về tay không

Có thể không đạt được kết quả như mong đợi, nhưng với sự tham dự và cam kết của 190 quốc gia, vùng lãnh thổ và hơn 100 nguyên thủ, Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu tại Copenhagen (COP 15) không thể hoàn toàn thất bại.  


Chiều 18/12 (giờ Đan Mạch – đêm cùng ngày ở Việt Nam), Hội nghị COP 15 bế mạc. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên- Môi trường Việt Nam Phạm Khôi Nguyên, Phó đoàn Việt Nam tham dự COP 15 đã trả lời báo chí về những vấn đề xung quanh Hội nghị.

Phiên đàm phán cuối cùng

Hiệp ước Copenhagen đã đạt được vào phút chót

Sau nhiều giờ làm việc, sáng 19/12 (theo giờ Việt Nam), các quốc gia Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và Nam Phi cuối cùng cũng đã đạt được một thoả thuận mà họ coi là "có ý nghĩa" tại Hội nghị Thượng đỉnh Copenhagen

Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu tại Copenhagen - một trong những hội nghị thượng đỉnh lớn nhất

Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu tại Copenhagen - một trong những hội nghị thượng đỉnh lớn nhất

Lãnh đạo nhà nước và chính phủ của gần 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang tham dự Hội nghị Thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc tại Copenhagen, Đan Mạch (COP 15) với nỗ lực tìm ra các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.


Theo Bộ Ngoại giao Đan Mạch, đây là một trong những hội nghị thượng đỉnh lớn nhất từ trước tới nay và là hội nghị lớn nhất ở Đan Mạch.

Điều kỳ diệu không xảy ra

Điều kỳ diệu không xảy ra

Hy vọng. Chờ đợi. Biểu tình. Bắt bớ. Những cuộc thảo luận thâu đêm. Những cam kết. Hứa hẹn… Tất cả giờ đã trở thành câu chuyện quá khứ - một quá khứ không lấy gì làm vui - khi mà điều cả thế giới mong muốn đã không xảy ra


Hội nghị lần thứ 15 (COP 15) về biến đổi khí hậu khép lại với một thành quả ít ỏi là các bên chỉ đạt được một “thỏa thuận chính trị”, dù 130 nguyên thủ quốc gia đã nỗ lực không ngừng nghỉ tới tận phút chót.

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Cần có một hiệp ước mang tính ràng buộc pháp lý về biến đổi khí hậu

Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon việc kí kết Hiệp ước Copenhagenà rất cần thiết, nhưng Hiệp ước này phải mang tính chất ràng buộc pháp lý vào năm tới.


Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), Liên Hợp Quốc chính thức công nhận Hiệp ước Copenhagen trước đó được kí kết bởi các quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn tại COP 15, bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi.

Tin gió mùa đông bắc

 Theo tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Hà Nam: Hiện nay ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam

Dự báo đêm 12, ngày 13/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 18 19 20 21 22  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe