Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 34


thời trang công sở Hôm nay : 2165

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 97221

1 Tổng lượt truy cập : 8790325

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn

Thông báo lũ khẩn cấp trên sông Đáy

Thông báo lũ khẩn cấp trên sông Đáy

Lũ trên sông Đáy đang biến đổi chậm; mực nước tại Phủ Lý lúc 15 giờ ngày 03 tháng 11 là 455 cm, trên báo động III: 45 cm.

Thông báo lũ trên sông Đáy

Thông báo lũ trên sông Đáy

Chiều hôm qua  ngày 2 tháng 11 lũ trên sông Đáy tại Phủ Lý đã đạt đỉnh vào lúc 16 giờ là 462 cm, trên báo động III: 52 cm  (xấp xỉ đỉnh lũ lịch sử năm 1985: 472cm)  và đang xuống chậm; mực nước lúc 10 giờ ngày 3 tháng 11 là 454 cm (trên báo động III: 44 cm).

Bản tin dự báo lũ trên Sông Đáy tại Phủ Lý

Do ảnh hưởng của nhiễu động đới gió Đông trên cao kết hợp không khí lạnh tăng cường nên tại Hà Nam đã có mưa rất to. 

Từ ngày 30 đến sáng ngày 31 tháng 10 trên lưu vực sông Đáy có mưa to đến rất to. Lượng mưa từ ngày 30 đến 7 giờ ngày 31 phổ biến khoảng 400 mm; tại Hà Đông: 434 mm; Thanh Oai: 396 mm; Kim Bảng: 270 mm…

Cần có mạng lưới doanh nghiệp chống biến đổi khí hậu

Cần có mạng lưới doanh nghiệp chống biến đổi khí hậu

‘‘Biến đổi khí hậu - sáng kiến trong hợp tác nhà nước, tư nhân với bối cảnh biến động của nền kinh tế toàn cầu’’ là chủ đề chính được thảo luận tại buổi hội thảo vừa diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 14-15/10.

Thời tiết diễn biến phức tạp, cần chủ động trong Phòng chống lụt bão

Thời tiết năm 2008 này diễn biến bất thường ngay từ đầu năm, với đợt rét đậm, rét hại kéo dài nhất trong 100 năm qua, riêng địa bàn Hà Nam là 30 ngày (Từ 22/1- 20/2). Tính trong toàn vụ, có 3 đợt rét kéo dài trong 42 ngày, nhiều ngày chênh lệch nhiệt độ trong ngày nhỏ từ 1-2oC; nhiệt độ trung bình ngày thấp hơn 10oC. Ông Hoàng Mạnh Thường, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Hà Nam cho biết: “Do diễn biết tình hình thời tiết như vậy, cộng với bão trên biển Đông xuất hiện sớm, chỉ đến tháng 5/2008 đã có 2 cơn bão, nên sẽ phải rất chú tâm đến công tác phòng chống lụt bão (PCLB)”

Tình hình khí tượng thủy văn tháng 8 năm 2008

Tóm tắt thời tiết thuỷ văn tháng VII, ảnh hưởng  thời tiết đến sản xuất và đời sống:
Tóm tắt: Thời tiết ảnh hưởng chủ yếu của rãnh áp thấp kết hợp hội tụ gió trên cao gây mưa rào và dông trong đó có ngày mưa vừa, mưa to. Lượng mưa nhỏ hơn trung bình nhiều năm
- Trong tháng xảy ra 1 đợt nắng nóng từ ngày 20-21, nhiệt độ cao nhất là
- Bão số 4 hoạt động ở Bắc Biển Đông, sau đó đổ bộ vào Đài Loan Trung Quốc không ảnh hưởng đến thời tiết tỉnh ta
Ảnh hưởng đến sản xuất Nông nghiệp: thời tiết thuận lợi cho cấy và chăm sóc lúa mùa, lúa cấy xuống nhanh bén rễ hồi xanh. Các cây trồng khác phát triển tốt

Sự ra đời của khoa học dự báo thời tiết

'Lạy trời mưa xuống, lấy nước tôi uống, lấy ruộng tôi cày...'

Câu nói xưa đã cho thấy tầm quan trọng của thời tiết đối với đời sống con người. Do đó, từ thời cổ đại con gười đã quan tâm đến Dự báo thời tiết. các triều đại thời xưa từ châu Âu đến châu Á, kể cả Việt Nam đều có quan chiêm tinh coi sóc thời tiết. Người Trung Quốc xưa đã có các loại lịch dự đoán thời tiết theo thuật chiêm tinh, căn cứ các ngôi sao trên trời. Nước ta không có các loại lịch như vậy nhưng cũng có các kinh nghiệm dự báo thời tiết được truyền bá trong dân gian như:

'Tháng bảy gió heo may, không mưa giây thì bão giật'

'Ráng mỡ gà thì gió, ráng mỡ chó thì mưa'

'Cơn đằng Đông vừa trông, vừa chạy'

'Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa'... và còn rất nhiều các câu ca giao kinh nghiệm địa phương truyền lại.

Tình hình Khí tượng Thủy Văn tháng 7 năm 2008

Ảnh hưởng của Thời tiết đến sản xuất Nông nghiệp (tháng VI):
Thời tiết: Ảnh hưởng chủ yếu của rãnh áp thấp đi qua Bắc bộ nên thời tiết chủ yếu nhiều mây, có mưa rào và dông, trong đó có một số ngày mưa vừa, mưa to. Lượng mưa tháng phổ biến lớn hơn trung bình nhiều năm (TBNN): 100mm.
Áp thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh gây ra 1 đợt nắng nóng kéo dài từ ngày 21 đến ngày 23. Bão số 3 vượt qua Philippin vào Biển Đông từ ngày 23 đến ngày 25 đổ bộ vào Hồng Kông-Trung Quốc không ảnh hưởng đến thời tiết Tỉnh ta.
- Ảnh hưởng đến sản xuất Nông nghiệp: Mưa nhiều, phân bố tương đối đều thuận lợi cho cây trồng phát triển và cấy lúa mùa sớm; tuy nhiên không thuận cho thu hoạch lúa Xuân và các cây màu khác.

Nhận định xu thế thời tiết thuỷ văn mùa mưa bão, lũ năm 2008

Tóm tắt thời tiết thuỷ văn mùa mưa, bão, lũ năm 2007

Thời tiết:

Bão, áp thấp nhiệt đới: Là năm có ít bão và áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) hoạt động trên Biển Đông.

Có 07 cơn bão và 03 ATNĐ hoạt động trên Biển Đông. Hà Nam chịu ảnh hưởng của cơn bão: số 1; 2; 4 và số 5 nên đã có mưa vừa, mưa to và mưa rất to.

Mưa: Tổng lượng mưa trong mùa bão lũ nhỏ hơn trung bình nhiều năm (TBNN) khoảng 200 mm. Tháng VI có lượng mưa ít, chỉ đạt 20% TBNN. Tháng VII; VIII và IX nhỏ hơn TBNN. Tháng X lớn hơn TBNN một ít, riêng tháng V lớn hơn TBNN: 139 mm.

Thời tiết xấu trên biển phía Nam 3.3.2008

Năm 2008 Dự báo Việt Nam thời tiết sẽ phức tạp!

Theo nhận định của các nhà dự báo, do La Nina, năm 2008 là năm được dự báo lạnh hơn bất kỳ năm nào từ năm 2000 trở lại đây nhưng điều đó không có nghĩa hiện tượng ấm nóng toàn cầu sẽ qua đi. Cái nóng năm 2007 đã không phá vỡ kỷ lục cái nóng năm 1998 vì vậy thời tiết trái đất vẫn không ngừng phức tạp

Tháng 11/2007, mới có dự báo chính thức mực nước biển dâng

Tháng 11/2007, mới có dự báo chính thức mực nước biển dâng

Bộ Tài nguyên-Môi trường vừa cho biết, đến tháng 11/2007 mới có dự báo chính thức mực nước biển dâng. Trước đó, đã có nhiều dự báo với những số liệu khác nhau về mực nước biển dâng

6 cơn bão lớn sẽ ảnh hưởng tới VN trong năm nay

Ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng-Thủy văn Trung ương, dự báo năm nay sẽ có khoảng 10 cơn bão xuất hiện trên biển Đông, trong đó có khoảng 6 cơn bão lớn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới lãnh thổ Việt Nam.

Quan trắc bão 30 phút/lần để dự báo chính xác hơn

Quan trắc bão 30 phút/lần để dự báo chính xác hơn

Phó Giám đốc Trung tâm mạng lưới Khí tượng thủy văn và Môi trường (Trung tâm KTTV QG) Lê Thanh Hải cho biết: trong mùa mưa bão năm nay, Trung tâm sẽ bắt đầu thực hiện việc quan trắc 30 phút/lần để nâng cao chất lượng dự báo bão (trước đây là 1 giờ/lần).

Trái đất ấm lên sẽ gây nhiều thiên tai

Trái đất ấm lên sẽ gây nhiều thiên tai

Một báo cáo do Hội đồng liên Chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) công bố hồi cuối tháng 11/2011 cảnh báo nếu trái đất tiếp tục ấm lên, nhiều đợt thiên tai sẽ xảy ra. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu lại cho rằng , thế giới khó đạt được mục tiêu giảm mức nhiệt độ ấm trên toàn cầu còn 2 độ C.

Lợi ích kinh tế và xã hội lớn từ đầu tư vào các dịch vụ thời tiết

Tại Hội nghị cấp cao LHQ về biến đổi khí hậu (COP17) đang diễn ra ở thành phố Dubran (Nam Phi), Tổng Thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) Michel Jarraud đã khẳng định, đầu tư phát triển các dịch vụ thời tiết trong "Khuôn khổ dịch vụ thời tiết toàn cầu" sẽ đem lại lợi ích khổng lồ không chỉ về kinh tế mà cả về xã hội.

Đông Nam Á bị ảnh hưởng nặng do biến đổi khí hậu

Việt Nam là một trong năm nước Đông Nam Á có nguy cơ hứng chịu tác động khắc nghiệt nhất của hiện tượng ấm lên toàn cầu

  Trang trước  1 2 3 ... 20 21 22
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe