Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


thời trang công sở Hôm nay : 6160

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 105033

1 Tổng lượt truy cập : 11720758

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

.

Thiết kế vệ tinh để giám sát chất lượng tầng không khí

Thứ năm - 22/06/2017 16:09
Cansat 2016 thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu công nghệ vụ trụ tham gia

Cansat 2016 thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu công nghệ vụ trụ tham gia

Tiếp nối thành công của cuộc thi Thiết kế vệ tinh dành cho giới trẻ - Cansat lần thứ nhất được tổ chức năm 2016, cuộc thi Cansat 2017 được Trung tâm Vệ tinh Quốc gia phát động nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ Việt Nam có đam mê với lĩnh vực công nghệ không gian và mong muốn tìm hiểu về công nghệ chế tạo vệ tinh.

Cansat 2017 với chủ đề “Giám sát chất lượng tầng không khí” dành cho các bạn trẻ yêu thích khám phá, yêu công nghệ, yêu môi trường thiên nhiên, thông qua việc học tập, thực hành về công nghệ vê tinh sẽ góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về việc bảo vệ môi trường cùng với hy vọng mang đến một cách tiếp cận mới, một sân chơi mới.

Ban tổ chức nhận đăng ký bắt đầu từ ngày 21/6 - 31/8. Ngày hội Cansat sẽ được diễn ra vào tháng 12/2017, tại Hà Nội.

Đến với cuộc thi Cansat 2017, các đội tham gia có cơ hội tìm hiểu về quy trình chế tạo vệ tinh, được hướng dẫn và thực hành thiết kế, chế tạo và thử nghiệm phóng Cansat. Ngoài ra, các đội tham gia còn có có hội giao lưu, học tập kinh nghiệm từ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chế tạo vệ tính tại Việt Nam.

Cuộc thi sẽ gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 (lựa chọn ứng viên): Ban tổ chức sẽ lựa chọn tối đa 5 đội tham gia vào giai đoạn 2. Những đội này sẽ được đào tạo cà được hỗ trợ một phần kinh phí để triển khai thiết kế và chế tạo vệ tinh Cansat; Giai đoạn 2 (Thiết kế, chế tạo, thử nghiệm vệ tinh): Các đội nộp về cho BTC 2 báo cáo tiến độ công việc theo thời hạn (Báo cáo thiết kế sơ bộ và Báo cáo thiết kế chi tiết); Giai đoạn 3 (Ngày hội Cansat): Các đội sẽ được phóng vệ tinh bằng phương tiện do BTC chuẩn bị. Vệ tinh Cansat sẽ được thả từ độ cao khoảng 100 - 300 m. Trong quá trình rơi tự do, vệ tinh sẽ thực hiện một số nhiệm vụ như chụp ảnh, đo đạc, thu thập, lưu trữ dữ liệu và gửi về trạm mặt đất.

Tiêu chí đánh giá sẽ dựa trên khả năng phân công, quản lý công việc, làm việc nhóm; quá trình làm việc và quan trọng là sản phẩm vệ tinh Cansat. Giải thưởng dự kiến sẽ gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba

Qua cuộc thi này sẽ giúp các kỹ sư tương lai có cái nhìn tổng quát cũng như có những trải nghiệm thực tế trong công nghệ chế tạo vệ tinh. Đồng thời, kích thích sự sáng tạo không giới hạn của các kỹ sư trẻ với khả náng ứng dụng to lớn của ngành công nghệ này trong đời sống. Đây cũng được coi là bước tiến để nhằm phổ cập và phát triển ngành công nghệ chế tạo vệ tinh Việt Nam. Nhằm tạo ra sự đa dạng và kích thích sáng tạo, chủ đề của cuộc thi Cansat sẽ được thay đổi theo từng năm.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe