Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 16


thời trang công sở Hôm nay : 1223

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 64818

1 Tổng lượt truy cập : 9959789

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Xây dựng Chính phủ điện tử ngành TN&MT: Công nghệ thông tin là "ngòi nổ"

Thách thức công nghệ thông tin (CNTT) đối với ngành TN&MT không nhỏ với mục tiêu đi tắt đón đầu, ứng dụng mạnh và hiệu quả để góp phần quan trọng vào việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về TN&MT.

Các đại biểu dự lễ tổng kết CLB Dòng sông quê em

Tổng kết hoạt động câu lạc bộ “Dòng sông quê em”

Ngày 29-11-2011, tại Trường THCS Nam Cao - huyện Lý Nhân, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động mô hình Câu lạc bộ (CLB) Dòng sông quê em. Đến dự có Ông Nguyễn Gia Bắc - PGĐ dự án và các ông bà đại diện ban quản lý dự án “nâng cao năng lực quản lý và đánh giá tài nguyên nước” tỉnh Hà Nam, cùng toàn thể ban chủ nhiệm , thành viên CLB.

Hội nghị tập huấn các giải pháp quản lý và Bảo vệ nước dưới đất tại xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên

Hội nghị tập huấn các giải pháp quản lý và Bảo vệ nước dưới đất tại xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên

Thực hiện các hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam” tỉnh Hà Nam, ngày 14/12/2011, Sở TN&MT, Ban Quản lý dự án CAPAS đã tổ chức hội nghị tập huấn các giải pháp quản lý và Bảo vệ nước dưới đất tại xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên.

Hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ tài nguyên nước

Hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ tài nguyên nước

Thực hiện các hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam” tỉnh Hà Nam, ngày 20/12/2011, Sở TN&MT, Ban Quản lý dự án CAPAS đã tổ chức “Hội nghị tập huấn cho cán bộ quản lýcấp cơ sở về tài nguyên nước”

Trao giải Cuộc thi Sáng tác kịch bản phim về tài nguyên nước

Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) vừa phối hợp với Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tác kịch bản phim về tài nguyên nước năm 2011. Đến dự và chủ trì buổi lễ có ông Lê Hữu Thuần, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước, Giám đốc Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức.

“CNTT là sự nghiệp của toàn dân”

Để Công nghệ thông tin (CNTT) trở thành hạ tầng mềm trong nền tảng kinh tế xã hội như khẳng định của Nghị quyết Hội nghị Trung ương IV, các chuyên gia cho rằng, trước tiên các cấp lãnh đạo cần thay đổi nhận thức, biến CNTT thành sự nghiệp toàn dân.

Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về CNTT

Việc thành lập Ủy ban Quốc gia về CNTT do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng làm Chủ tịch được các chuyên gia công nghệ đánh giá là "sự kiện CNTT quan trọng nhất năm nay".

Công nghệ giải quyết ô nhiễm nước thải, rác thải sử dụng các chủng vi sinh vật

Việc sử dụng các chủng vi sinh vật môi trường được coi là biện pháp hữu hiệu nhằm giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm nước thải, rác thải.

Công nghệ giải quyết ô nhiễm nước thải, rác thải sử dụng các chủng vi sinh vật

Việc sử dụng các chủng vi sinh vật môi trường được coi là biện pháp hữu hiệu nhằm giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm nước thải, rác thải.

VNREDSAT -1- Bước đi đầu tiên trong làm chủ công nghệ vệ tinh nhỏ

Dự kiến vào 9 giờ 6 phút 31 giây ngày 4/5, vệ tinh viễn thám đầu tiên của Việt Nam, VNREDSAT - 1 sẽ được phóng lên quỹ đạo, khởi đầu cho hệ thống quan sát trái đất của Việt Nam với khả năng cung cấp ảnh vệ tinh độ phân giải cao gần như ngay sau khi chụp, giúp giám sát tài nguyên thiên nhiên, biến đổi khí hậu… Nhân dịp này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với TS. Bùi Trọng Tuyên, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Vũ trụ, Trưởng Ban Quản lý Dự án Vệ tinh nhỏ (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Hình minh họa (Nguồn trên internet)

Xử lý chất thải chăn nuôi bằng đệm lót sinh học - Hiệu ích nhân đôi

Hiện nay, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã áp dụng thành công mô hình xử lý chất thải chăn nuôi bằng đệm lót sinh học, giúp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí và ít dịch bệnh, mở ra hướng phát triển chăn nuôi bền vững.

Thiết bị sản xuất phân hữu cơ sinh học tự động - giải pháp xử lý rác sinh hoạt trong các khu công nghiệp

Ô nhiễm do rác thải sinh hoạt đã và đang là vấn nạn đối với các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu là các quốc gia này chưa có những biện pháp xử lý và tái sử dụng hợp lý rác thải sinh hoạt. Tại Việt Nam, biện pháp xử lý truyền thống vẫn là chôn lấp hợp vệ sinh. Tuy vậy, khi lượng rác thải sinh hoạt phát sinh ngày càng nhiều, quỹ đất càng eo hẹp và ô nhiễm thứ cấp phát sinh từ các bãi chôn lấp thì biện pháp này không còn phù hợp với tiến trình phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, sự phát triển của các khu công nghiệp, khu chế xuất cũng tạo sức ép không nhỏ đối với môi trường, phát sinh các nguồn ô nhiễm tác động xấu đến môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Hoàng Minh

Tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ngành Công nghệ Thông tin để hiện đại hóa ngành Tài nguyên Môi trường

Chiều ngày 9/8, tại Hà Nội, Tập đoàn FPT, Hiệp hội phát triển phần mềm Việt Nam (Vinasa), phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị nhằm ứng dụng và phát huy vai trò công nghệ thông tin (CNTT) để hiện đại hóa, nâng cao hiệu quả công tác quản lý ngành Tài nguyên Môi trường (TNMT). Đến dự có Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc. Tổng Giám đốc FPT Trương Gia Bình cùng nhiều các ban, ngành chức năng.

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đẩy nhanh tiến độ, tạo đột phá trong ứng dụng công nghệ thông tin

Tại Hội nghị Đánh giá tình hình ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của Bộ TN&MT đến năm 2013, nhiệm vụ năm 2014 và những năm tiếp theo của Cục CNTT tổ chức sáng 14/3 tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh, thời gian qua, Cục CNTT đã có nhiều chuyển biến trong việc triển khai ứng dụng CNTT xây dựng cơ sở dữ liệu trong toàn ngành TN&MT góp phần nâng cao hiệu quả, quản lý điều hành của của Bộ ngày càng phát triển. Cùng dự có Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển và đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện, Trung tâm trực thuộc Bộ.

Sử dụng phân bón để diệt cỏ - tốt cho cây, thân thiện với môi trường

Thay vì sử dụng thuốc diệt cỏ gây ảnh hưởng đến cây trồng và ô nhiễm môi trường, một nhà vườn ở Hậu Giang đã nghĩ đến việc dùng phân bón để diệt cỏ trong vườn cây và đã mang lại hiệu quả tích cực đối với cây trồng.

Ứng dụng thành công mô hình lò đốt rác thải công nghệ mới

Trước thực trạng môi trường nông thôn ngày càng ô nhiễm, huyện Cẩm Khể - Phú Thọ đã mạnh dạn nghiên cứu ứng dụng đưa vào sử dụng lò đốt rác thải sinh hoạt theo công nghệ NFi-05. Sau thời gian áp dụng, mô hình đã phát huy hiệu quả rõ rệt, rất phù hợp với việc xử lý rác thải sinh hoạt ở các vùng nông thôn trên địa bàn.

Mô hình tổng quát ứng dụng công nghệ ảo hóa và điện toán đám mây riêng vào ngành tài nguyên và môi trường

Ngành tài nguyên và môi trường: Ứng dụng công nghệ ảo hóa, điện toán đám mây riêng

Việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong khối Chính phủ nói chung và ngành tài nguyên và môi trường nói riêng là xu thế tất yếu. Tuy nhiên, quy mô và cách thức thực hiện cần phải được nghiên cứu dựa trên những đặc thù, định hướng phát triển, đồng thời tận dụng và hỗ trợ những dự án mang tính chiến lược của ngành. Vì vậy, vừa qua, Thạc sĩ Trần Văn Đoài, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nghiên cứu thành công ứng dụng công nghệ ảo hóa và điện toán đám mây để xây dựng đám mây riêng cho ngành tài nguyên và môi trường.

Hình minh họa

Giám sát tài nguyên môi trường bằng ảnh vệ tinh quang học chất lượng cao

Để giám sát TNMT bằng các loại ảnh viễn thám, một khó khăn đặt ra cho các nhà khoa học là chất lượng ảnh vệ tinh quang học thường bị nhiễu do quá trình truyền bức xạ trong khí quyển. Để có được chất lượng ảnh tốt nhất, giám sát được môi trường khu vực, nhóm các nhà khoa học thuộc Cục Viễn thám Quốc gia, Bộ TNMT đã hoàn thiện đề tài nghiên cứu khoa học nhằm loại bỏ sự nhiễu động của quá trình truyền ảnh do quá trình bức xạ trong khí quyển, mang lại một loại ảnh chất lượng tốt nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát biểu chỉ đạo

Nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin

Sáng 11/3 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc đã có buổi làm việc với Cục Công nghệ thông tin (CNTT) để nghe báo cáo tình hình triển khai kế hoạch năm 2015. Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc chỉ đạo, để nâng cao chất lượng, hiệu quả ứng dụng CNTT trong năm 2015, Cục cần tập trung rà soát hoàn thiện hệ thống văn bản hướng dẫn về ứng dụng CNTT; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án trọng điểm có tính chất bản lề, làm cơ sở cho việc phát triển ứng dụng CNTT phục vụ quản lý điều hành của Bộ. Thứ trưởng cũng đề nghị, các đơn vị trực thuộc Bộ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Cục CNTT để cùng tháo gỡ khó khăn đi đến thống nhất trong việc triển khai ứng dụng CNTT, qua đó góp phần hiện đại hóa công tác quản lý, điều hành của Bộ ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang phát biểu tại cuộc họp

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Chiều ngày 7/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang đã có buổi làm việc với Cục Công nghệ thông tin về Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin năm 2015 và giai đoạn 2016 – 2020. Tham dự có Thứ trưởng Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe