Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 11


thời trang công sở Hôm nay : 1391

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 160078

1 Tổng lượt truy cập : 10236517

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp về các giải pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường không khí

Trong thời gian vừa qua, tình hình chất lượng môi trường không khí tại các đô thị lớn trong đó có Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhận được sự quan tâm của cộng đồng, mặc dù các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố đã triển khai thực hiện một số biện pháp để cải thiện chất lượng môi trường không khí, tuy nhiên, tình hình diễn biến ô nhiễm không khí trên toàn quốc vẫn có chiều hướng gia tăng cả về không gian và thời gian gây ảnh hưởng đến chất lượng môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Hướng dẫn xác định điểm nóng ô nhiễm nhựa

Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng với Viện nghiên cứu và Phát triển của Pháp (IRD) vừa tổ chức hội thảo “Hướng dẫn quốc gia về xác định điểm nóng ô nhiễm nhựa và xây dựng hành động”.

Quyết tâm cải cách hành chính về môi trường

Cuối tháng 10/2019, Bộ TN&MT đã công bố các thủ tục hành chính (TTHC) mới ban hành, sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các TTHC trong lĩnh vực bảo vệ môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ. Hoạt động này góp phần thiết lập hành lang pháp lý môi trường thông thoáng và linh hoạt.

Thanh tra, kiểm tra, đấu tranh phòng chống tội phạm về bảo vệ môi trường

Công tác thanh tra, kiểm tra, đấu tranh phòng chống tội phạm về BVMT trong thời gian qua luôn được tăng cường ở cả Trung ương và địa phương

Hoàn thiện các quy chuẩn, tiêu chuẩn về môi trường

Hoàn thiện các quy chuẩn, tiêu chuẩn về môi trường

Trong những năm qua, hệ thống quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường của Việt Nam đã được rà soát, sửa đổi và ban hành. Theo đó, các ngưỡng thông số về cơ bản hiện nay là tương đương các nước dẫn đầu trong khu vực ASEAN (Thái Lan, Malaysia...), Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong giai đoạn từ năm 2013-2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành 11 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải, khí thải.

Một số giải pháp trong phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường

Nội dung định hướng giải pháp phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường và cụ thể giải pháp cho quản lý khu kinh tế gắn với bảo vệ môi trường.

[Infographic] – Ô nhiễm không khí và sức khỏe

Ô nhiễm không khí đang là thách thức môi trường lớn tại các khu vực đô thị của Việt Nam.

Triển khai tính toán thí điểm bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường của các địa phương

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Văn bản số 6306/BTNMT-TCMT ngày 28/11/2019 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo các nội dung liên quan tới triển khai tính toán thí điểm bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường của các địa phương.

Phân công thực hiện tự đánh giá Chỉ số thành phần (I) Bộ chỉ số số đánh giá kết quả BVMT tỉnh, thành phố

Phân công thực hiện tự đánh giá Chỉ số thành phần (I) Bộ chỉ số số đánh giá kết quả BVMT tỉnh, thành phố

Căn cứ Quyết định số 2782/QĐ-BTNMT ngày 31 tháng 10 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng hướng dẫn tự đánh giá kết quả thực hiện các chỉ số nhóm I của Bộ chỉ số năm 2019 đối với các địa phương để tính toán thử nghiệm, hoàn thiện nội dung, tài liệu hướng dẫn triển khai cụ thể trước khi áp dụng chính thức. Dưới đây chi tiết phân công thực hiện và các nguyên tắc đánh giá.

Tăng cường hiệu quả công tác bảo vệ môi trường

Tăng cường hiệu quả công tác bảo vệ môi trường

Triển khai xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường. Hoàn thiện Nghị định sửa đổi, bổ sung về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường theo hướng tăng cường các chế tài, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Hoàn thiện hệ thống các quy định về bảo vệ môi trường để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các xung đột, tranh chấp về môi trường gây mất ổn định chính trị, an ninh trật tự xã hội.... là một trong 4 nhóm giải pháp quan trọng nhằm tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

Đẩy mạnh việc xây dựng văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường

Đẩy mạnh việc xây dựng văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường

Năm 2019, Tổng cục Môi trường tiếp tục tập trung xây dựng văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường cơ bản đáp ứng yêu cầu về tiến độ và bảo đảm chất lượng trình ban hành.

Hướng dẫn Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường

Năm 2019, Tổng cục Môi trường tiếp tục triển khai có hiệu quả Đường dây nóng tiếp nhận, xác minh, xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân về ô nhiễm môi trường. Tính đến ngày 21/11/2019, đường dây nóng của Tổng cục đã nhận được tổng số 1383 thông tin phản ánh về ô nhiễm môi trường, trong đó có 728 thông tin đã được xử lý và còn lại 655 thông tin đang được các địa phương xử lý.

Quan trắc, xây dựng cơ sở dữ liệu và báo cáo về môi trường

Quan trắc, xây dựng cơ sở dữ liệu và báo cáo về môi trường

Năm 2019, Tổng cục Môi trường đã phối hợp với các Bộ, ngành liên quan triển khai thực hiện Quy hoạch mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Kiểm soát môi trường khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp

Kiểm soát môi trường khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp

Tính đến tháng 11/2019, trên toàn quốc có 274 KCN đang hoạt động, có 242 KCN có hệ thống xử lý nước thải tập trung, chiếm tỷ lệ 88,3%.

Trình Chính phủ Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Trình Chính phủ Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Thực hiện Chương trình công tác của Chính phủ năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (sau đây gọi là dự thảo Nghị định).

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp Hội đồng xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2019

“Giải thưởng Môi trường Việt Nam” sẽ lan tỏa các sáng kiến, hành động bảo vệ môi trường bền vững

Tại cuộc họp Hội đồng xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2019 vào chiều 4/12 tại Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh rằng, những tổ chức, đơn vị, cá nhân giành “Giải thưởng Môi trường Việt Nam” sẽ tạo ra sự lan tỏa các sáng kiến, những hành động tiên phong trong công tác bảo vệ môi trường.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân phát biểu tại cuộc họp

Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 05/12, phát biểu tại cuộc họp Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chỉ đạo “Quy hoạch phải thực sự chất lượng, khả thi và có tính thực thi cao; đảm bảo việc bảo tồn, duy trì nguồn tài nguyên đa dạng sinh học làm cơ sở cho các ngành kinh tế, mang lại lợi ích chung cho xã hội và cộng đồng”.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà chủ trì họp dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Bảo vệ môi trường

Bộ trưởng Trần Hồng Hà chủ trì họp Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Bảo vệ môi trường

Chiều 6/12, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp với Ban soạn thảo, Tổ biên tập Dự án Luật sửa đổi một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.

Hướng dẫn kỹ thuật tính toán và công bố chỉ số chất lượng không khí Việt Nam

Ngày 12/11, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 1459/QĐ-TCMT về việc ban hành Hướng dẫn kỹ thuật tính toán và công bố chỉ số chất lượng không khí Việt Nam.

Các mô hình kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp

Mô hình khu công nghiệp sinh thái là mô hình kinh tế tuần hoàn điển hình trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp.


Các tin khác

1 2 3 ... 29 30 31  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe