Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 28


thời trang công sở Hôm nay : 5415

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 252685

1 Tổng lượt truy cập : 11127599

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5): Hành động thiết thực để bảo tồn đa dạng sinh học

Chủ đề Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020 là “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”. Thông điệp này kêu gọi con người sống hài hoà với thiên nhiên, áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên để tạo sự thay đổi tích cực, đóng góp cho bảo vệ thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy (đợt 05)

Hiện nay nước thải từ Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ, sông Đáy. Lúc 8h30 ngày 21/5/2020 nước tại cống Nhật Tựu, cống Ba Đa –sông Nhuệ, cầu Hồng Phú –sông Đáy có màu đen, mùi thối. Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường - Sở TN & MT Hà Nam đã lấy và phân tích mẫu nước tại vị trí trên, nồng độ các chất ô nhiễm như sau:

Góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Quỹ bảo vệ môi trường địa phương

Căn cứ các Nghị định của Chính phủ: số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung quy định một số điều của các Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường; số 36/2017/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng dự thảo Thông tư hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thực trạng ô nhiễm không khí ở Việt Nam

Chất lượng môi trường không khí nói chung và tại các đô thị lớn nói riêng chịu tác động do phát sinh bụi, khí thải từ các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, giao thông vận tải... Trong đó, khí thải từ các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đặc biệt là xe ô tô, xe gắn máy chiếm tỉ lệ lớn nhất đồng thời cũng chiếm tỷ trọng lớn trong tổng lượng phát thải gây ô nhiễm môi trường không khí đô thị.

Báo cáo kết quả triển khai thực hiện xử lý triệt để cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Ngày 19/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2656/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về việc báo cáo kết quả triển khai thực hiện xử lý triệt để cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Các chính sách pháp luật kiểm soát ô nhiễm không khí và giảm phát thải KNK của Việt Nam để thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu dùng phương tiện giao thông thân thiện với môi trường

Để kiểm soát ô nhiễm không khí, ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 985a/QĐ-TTg ngày 01 tháng 6 năm 2016 phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất lượng không khí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, Quyết định số 2053/QĐ-TTg ngày 28/10/2016 phê duyệt Kế hoạch thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu của Việt Nam.

Thực trạng phát thải khí nhà kính (KNK) ở Việt Nam

Tổng lượng phát thải KNK năm 2014 tại Việt Nam là 283.965,53 nghìn tấn CO2tđ bao gồm lĩnh vực sử dụng đất, thay đổi sử dụng đất và nông nghiệp (LULUCF) và 321.505,71 nghìn tấn CO2tđ không bao gồm lĩnh vực LULUCF.

Tình hình phát triển phương tiện giao thông sử dụng điện ở Việt Nam

Từ năm 2010, một số mẫu xe điện được giới thiệu tại Việt Nam như: xe Mitsubishi iMiEV tại triển lãm ô tô Việt Nam 2010, xe Nissan Leaf trong triển lãm ô tô năm 2012. Với đặc thù giao thông vận tải ở Việt Nam, xe máy điện và xe đạp điện đang là các phương tiện được sử dụng phổ biến tại các đô thị.

Sẽ ứng dụng nền tảng công nghệ đối với đường dây nóng về ô nhiễm môi trường

Trong quý I năm 2020, hệ thống đường dây nóng về ô nhiễm môi trường từ Trung ương đến địa phương nhận được 93 thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về ô nhiễm môi trường. Trong đó, đường dây nóng của Tổng cục Môi trường tiếp nhận 63 thông tin; 30 thông tin của 10 Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo.

Sửa đổi Luật BVMT: Giải quyết bất cập trong quản lý chất thải

Sửa đổi Luật BVMT: Giải quyết bất cập trong quản lý chất thải

Dự thảo Luật bảo vệ môi trường đưa ra nhưng thay đổi cơ bản để giải quyết những bất cập hiện nay trong công tác quản lý chất thải.

Chính sách về phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường và bồi thường thiệt hại về môi trường

Chính sách về phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường và bồi thường thiệt hại về môi trường

Dự thảo Luật quy định cụ thể nhóm chính sách về phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường và bồi thường thiệt hại về môi trường gồm phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường và bồi thường thiệt hại về môi trường.

Chính sách về quan trắc, thông tin, cơ sở dữ liệu và báo cáo môi trường

Chính sách về quan trắc, thông tin, cơ sở dữ liệu và báo cáo môi trường

Dự thảo Luật đã bổ sung quy định về hệ thống quan trắc môi trường và trách nhiệm cụ thể của một số bộ, ngành; bổ sung quy định về chỉ tiêu thống kê quốc gia về môi trường nhằm đo lường, đánh giá hoạt động BVMT để hướng tới phát triển bền vững; sửa đổi các quy định về trách nhiệm, nội dung, hình thức báo cáo, thời điểm và kỳ báo cáo đối với báo cáo công tác BVMT; báo cáo công tác BVMT trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; báo cáo hiện trạng môi trường.

Sửa đổi, bổ sung các quy định về thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm

Sửa đổi, bổ sung các quy định về thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung các quy định về thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm môi trường bảo đảm quy định rõ trách nhiệm; các hoạt động kiểm tra chấp hành pháp luật; sửa đổi, bổ sung các quy định về xử lý vi phạm theo hướng nâng thời hiệu xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực BVMT từ 02 năm lên 10 năm; quy định quyền của các lực lượng...

Chính sách về hội nhập, hợp tác quốc tế về BVMT

Dự thảo Luật bổ sung nguyên tắc trong hội nhập quốc tế và hợp tác quốc tế về BVMT; chỉnh sửa, bổ sung trách nhiệm của Nhà nước và của tổ chức và cá nhân; gắn kết hội nhập quốc tế và hợp tác quốc tế về kinh tế, bổ sung, hỗ trợ cho hội nhập kinh tế quốc tế. Bổ sung vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong hoạt động hội nhập và hợp tác quốc tế; trách nhiệm giám sát, tổng hợp và báo cáo của cơ quan QLNN về BVMT là Bộ TN&MT; bổ sung quy định về thực hiện cam kết quốc tế về BĐKH.

Dự thảo Tờ trình báo cáo Quốc hội về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (Luật BVMT)

Dự thảo Tờ trình báo cáo Quốc hội về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (Luật BVMT)

Thực hiện Chương trình xây dựng luật pháp lệnh năm 2020 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội ứng phó với đại dịch COVID-19, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương thảo luận, góp ý đối với Dự án Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi) và giải quyết tháo gỡ một số vướng mắc trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Sửa đổi quy định về quản lý chất thải

Sửa đổi quy định về quản lý chất thải

Quản lý chất thải là một nội dung sửa đổi quan trọng trong dự thảo Luật Bảo vệ môi trường. Dự thảo Luật đưa ra nhiều quy định mới về phân loại chất thải, quản lý chất thải và xử lý chất thải.

Ông Phan Tuấn Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường

Sự cố chất thải được phân thành 04 loại để xác định rõ trách nhiệm của các bên có liên quan

Ngày 18/03/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 09/2020/QĐ-TTg ban hành quy chế ứng phó sự cố chất thải. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có quy định pháp luật cụ thể về ứng phó sự cố chất thải. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có buổi phỏng vấn ông Phan Tuấn Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường (đơn vị chủ trì) về nội dung này

Mức phí mới khai thác và sử dụng dữ liệu về môi trường

Mức phí mới khai thác và sử dụng dữ liệu về môi trường

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 22/2020/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí khai thác, dữ liệu về môi trường.

Sự cần thiết ban hành Nghị định “Quản lý khoáng sản ở các khu vực dự trữ để phát triển các dự án trên mặt”

Sự cần thiết ban hành Nghị định “Quản lý khoáng sản ở các khu vực dự trữ để phát triển các dự án trên mặt”

Theo báo cáo của Bộ TN&MT, các cơ sở thực tiễn của việc ban hành Nghị định xuất phát từ thực tiễn công tác khoanh định khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia; nhu cầu thực tiễn triển khai các dự án phát triển trên mặt ở các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia và những vấn đề bất cập phát sinh trong thực tiễn.

Chính sách về ứng phó với biến đổi khí hậu

Chính sách về ứng phó với biến đổi khí hậu

Tại Chương IV Luật BVMT 2014 đã quy định về ứng phó BĐKH. Tuy nhiên, một số nội dung đang chồng lấn với các điều khoản trong các chương khác của Luật (nghiên cứu khoa học, quản lý chất thải, …), chưa cụ thể về nội dung thích ứng BĐKH.


Các tin khác

1 2 3 ... 34 35 36  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe