Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 18


thời trang công sở Hôm nay : 5351

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 94167

1 Tổng lượt truy cập : 9989138

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

.

Đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện bảo vệ môi trường trong phòng chống dịch tả lợn

Thứ tư - 26/06/2019 16:51
Sáng ngày 25/6, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách trong phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Chỉ thị số 34-CT/TW.
Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của Chính phủ tại Chỉ thị số 04/CT-TTg về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi, Tổng cục Môi trường đã tham mưu Bộ ban hành Công văn số 1025/BTNMT-TCMTgửi UBND 63 tỉnh, thành phố về việc tăng cường bảo vệ môi trường trong phòng chống dịch tả lợn châu Phi; Công văn số 2231/TCMT-QLCL để đôn đốc Sở Tài nguyên và Môi trường 63 tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát công tác tiêu hủy lợn mắc bệnh dịch tả châu Phi trên địa bàn.

Đồng thời, Tổng cục đã chỉ đạo 03 Cục môi trường vùng tổ chức kiểm tra, đôn đốc các địa phương thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn để đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, trong quá trình khảo sát các huyện đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, Tổng cục Môi trường cũng có trao đổi với địa phương về tình hình dịch bệnh cũng như nội dung bảo vệ môi trường trong phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là việc chôn lấp, tiêu hủy lợn có đảm bảo yêu cầu về bảo vệ môi trường.


Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp
 
Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho rằng, với tinh thần trách nhiệm chung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cần tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để chỉ đạo quyết liệt, kiểm tra địa phương thực hiện các giải pháp phù hợp, bảo vệ môi trường và để dịch bệnh không lây lan.

Trước tình hình một số địa phương chưa xử lý dịch bệnh theo quy trình kỹ thuật, Thứ trưởng cũng đề nghị Tổng cục Môi trường chỉ đạo các đơn vị chức năng hướng dẫn địa phương thực hiện đúng quy trình tiêu hủy lợn bị bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường và không ảnh hướng đến sức khỏe con người; có kế hoạch tổng thể về thu gom, tiêu hủy đảm bảo môi trường, không lây lan dịch bệnh...

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh: “Hiện nay, phòng, chống dịch tả lợn châu Phi là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của Chính phủ, các bộ ngành, địa phương, cần ưu tiên huy động nguồn lực để thực hiện. Dưới góc độ bảo vệ môi trường, Tổng cục Môi trường làm đầu mối phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ, ngành khác để nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn địa phương thực hiện bài bản, đúng quy trình kỹ  thuật các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình xử lý lợn bị bệnh.”

Trong thời gian tới, Thứ trưởng chỉ đạo Tổng cục Môi trường phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ tham mưu xây dựng và ban hành hướng dẫn kỹ thuật về môi trường áp dụng trong các trường hợp thu gom, vận chuyển và tiêu hủy xác gia sức, gia cầm; thủy, hải sản... phát sinh do dịch bệnh, sự cố môi trường tại các địa phương và kiểm soát ô nhiễm tại các khu vực tiêu hủy xác động vật do dịch bệnh. Đồng thời, tham mưu Lãnh đạo Bộ kiểm tra tại các địa phương để có hướng dẫn và chỉ đạo các giải pháp tổng thể phù hợp với từng quy mô, địa bàn.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe