Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 23


thời trang công sở Hôm nay : 5344

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 141671

1 Tổng lượt truy cập : 12261383

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

.

Đề xuất Bộ tiêu chí kinh tế xanh áp dụng trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Thứ năm - 18/01/2018 08:40
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức họp các Hội đồng đánh giá, nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn, đề xuất bộ tiêu chí kinh tế xanh áp dụng trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường”.

Đây là đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Bộ do PGS.TS Nguyễn Thế Chinh – Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) làm chủ nhiệm.

Theo nghiên cứu, trước đây tiêu chí, chỉ số Phát triển bền vững được nghiên cứu và ban hành ở nhiều quốc gia, tuy nhiêu sau hơn 20 năm thực hiện, tính khả thi của bộ tiêu chí, chỉ số này còn thấp, chủ yếu vẫn dừng lại ở nhận thức.  Kể từ sau Hội nghị Thượng đỉnh LHQ về Phát triển bền vững (Rio+20) tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) đã có sự nhìn nhận lại với sự đồng thuận cao của các nước để thực hiện phát triển bền vững, trước hết phải chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế, chuyển từ kinh tế nâu sang kinh tế xanh, tăng trưởng xanh để đạt tới mục tiêu phát triển bền vững thiên niên kỷ.

Ở Việt Nam, đến nay đã có một số bộ tiêu chí, chỉ tiêu liên quan đến quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đã được ban hành ở cấp độ quốc gia cũng như địa phương. Bao gồm: bộ chỉ tiêu về tài nguyên và môi trường trong Chiến lược phát triển bền vững quốc gia, bộ chỉ tiêu phát triển bền vững địa phương, hệ thống các chỉ tiêu thống kê quốc gia, hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành tài nguyên và môi trường; và các tiêu chí, chỉ số có liên quan được phản ánh trong các chiến lược cụ thể của các lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

PGS.TS Nguyễn Thế Chinh nhận định, việc thực hiện nghiên cứu đề xuất Bộ tiêu chí kinh tế xanh áp dụng trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường là hoàn toàn phù hợp với quan điểm, giải pháp, nhiệm vụ được đề ra trong các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Việc thực hiện nghiên cứu đề xuất Bộ tiêu chí cũng đảm bảo tính mới và có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường trong bối cảnh Việt Nam đang cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng đảm bảo tính hiệu quả và bền vững có sức cạnh tranh trên thị trường, nền kinh tế hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế khu vực và thế giới.
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe