Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 43

Khách viếng thăm : 20


thời trang công sở Hôm nay : 3739

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 65297

1 Tổng lượt truy cập : 8130902

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

.

Giải pháp kiểm soát tình trạng ô nhiễm môi trường

Thứ sáu - 03/11/2017 16:05
Rà soát, đánh giá, có giải pháp kiểm soát tình trạng ô nhiễm môi trường, cơ sở gây ô nhiễm môi trường; hoàn thành hệ thống xử lý nước thải tại khu, cụm công nghiệp,...là những nhiệm vụ được đẩy mạnh triển khai thực hiện và có nhiều kết quả tích cực.

Kiểm soát tình trạng ô nhiễm môi trường
Để kiểm soát ô nhiễm môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Điển hình đã xây dựng, ban hành Chỉ thị số 03/CT-BTNMT ngày 10/10/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tăng cường tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân về ô nhiễm môi trường thông qua đường dây nóng. Xây dựng Đề án kiểm soát đặc biệt đối với các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiêm môi trường cao. Đề án đã được gửi lấy ý kiến của các Bộ, ngành, địa phương, Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước, hiện nay Bộ đang được hoàn thiện để trình Thủ tướng Chính phủ.
Triển khai xây dựng tiêu chí về môi trường làm cơ sở lựa chọn, sàng lọc loại hình sản xuất và công nghệ sản xuất trong thu hút, phê duyệt các dự án đầu tư; nghiên cứu, đề xuất Danh mục các ngành công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao để có biện pháp phòng ngừa, không cho phép hoặc ngưng triển khai dự án, cơ sở sản xuất công nghiệp nếu không có biện pháp phòng ngừa ô nhiễm ứng phó với sự cố môi trường hiệu quả, làm cơ sở xem xét, định hướng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.
Bộ cũng đã hoàn thành việc tổng hợp kết quả thực hiện của các địa phương và báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc giao trách nhiệm cho các địa phương có nguồn thải lớn ở các lưu vực sông chủ trì chịu trách nhiệm vấn đề ô nhiễm các lưu vực sông; yêu cầu các địa phương báo cáo quản lý các nguồn thải chính trên lưu vực sông đến năm 2017.
 
Xử lý cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng có nhiều chuyển biến tích cực
Việc xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng theo Quyết định số 1788/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tính đến hết tháng 9/2017, đã có 400/439 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng theo Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã hoàn thành xử lý ô nhiễm môi trường (tăng 02 cơ sở so với tháng 5/2017), đạt tỷ lệ 8,9%; có 209/435 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng theo Quyết định số 1788/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cơ bản hoàn thành các biện pháp xử lý ô nhiễm triệt để, không còn gây ô nhiễm môi trường, đạt tỷ lệ 44%. Đồng thời, hầu hết các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng theo Quyết định số 1788/QĐ-TTg đều phải thực hiện ngay các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm trong thời gian xử lý triệt để theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, qua đó đã góp phần giảm thiểu tác động ô nhiễm môi trường tới cộng đồng.
Bên cạnh đó, thực hiện Nghị quyết số 73/NQ-CP ngày 26/8/2016 của Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư các Chương trình mục tiêu giai đoạn 2016-2020, thời gian qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương tổng hợp, xây dựng và đề xuất 30 bãi rác và 70 điểm ô nhiễm môi trường do hóa chất bảo vệ thực vật đặc biệt nghiêm trọng cần ưu tiên xử lý trong giai đoạn 2016 - 2020 trong danh mục các dự án thành phần của Chương trình mục tiêu hỗ trợ xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc khu vực công ích giai đoạn 2016 - 2020, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt. Bộ đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ quá trình xây dựng Chương trình mục tiêu xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc khu vực công ích giai đoạn 2016 - 2020.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe