Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 26


thời trang công sở Hôm nay : 701

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 44981

1 Tổng lượt truy cập : 9939952

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

.

Hội viên phụ nữ với “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”

Thứ ba - 02/10/2018 15:34
Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm với các chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường từng bước được bổ sung, hoàn thiện, đã góp phần xử lý và giảm tình trạng ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đáng lo ngại là tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là tại khu vực nông thôn đang ngày càng gia tăng…
Nguyên nhân của thực trạng này một phần do lối sống tiêu dùng nhanh, hướng đến sự tiện lợi đang tạo ra ngày càng nhiều rác thải khó phân huỷ; mặt khác sự phát triển của các cụm công nghiệp, xu thế đô thị hóa nhanh chóng và thói quen canh tác dựa vào chế phẩm hóa học đang gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường đất, nước, không khí ở khu vực nông thôn.

Theo thống kê các vùng có lượng rác thải sinh hoạt phát sinh lớn do dân cư tập trung đông là vùng Đồng bằng sông Hồng (23%), Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung (25%), Đồng bằng sông Cửu Long (22%) và Đông Nam Bộ (15%). Bên cạnh đó, việc phân loại rác thải sinh hoạt nông thôn vẫn còn nhiều khó khăn và bất cập. Rác thải không được phân loại ngay tại nguồn cũng tạo khó khăn cho công tác thu gom và xử lý.

Do đó, nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen của người dân trong việc phân loại rác là việc làm quan trọng giúp giảm lượng chất thải phát sinh cũng như tăng cường hiệu quả tái chế, tái sử dụng và xử lý rác thải.
 
                         Hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng chiến dịch. Ảnh: M.Đ
Trước tầm quan trọng của vấn đề quản lý rác thải nông thôn trong bối cảnh cả nước thi đua xây dựng nông thôn mới, Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2018 tiếp tục lấy chủ đề là “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” góp phần nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của mỗi người dân và toàn xã hội vào công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại khu vực nông thôn.

Trong những năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường. Nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp Hội đều đăng ký các hoạt động cụ thể trong bảo vệ môi trường nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, từ năm 2010, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” trong đó tiêu chí 3 sạch là sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ do Hội LHPN Việt Nam phát động đã góp phần hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường và Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới.

Để hiện thực hóa chương trình này, các hội viên phụ nữ cần có hành động ngay hôm nay và tuyên truyền cho những người thân, bạn bè và cộng đồng cùng nhau bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực, cụ thể: Vứt rác đúng nơi quy định; vệ sinh môi trường tập trung tại khu vực bãi biển, khu vực ven bờ, tại các khu dân cư, các khu vực công cộng, đường giao thông, bờ ruộng…; trong đó tập trung vào thu gom, thu hồi các sản phẩm nhựa thải bỏ, túi nilon khó phân hủy; tích cực phân loại rác ngay từ nguồn tại nơi ở, cơ quan, công sở, trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh và các khu vực công cộng; thu gom xử lý chất thải, rác thải đặc biệt là thu gom, thu hồi các bao gói hóa chất bảo vệ thực vật sau sử dụng; tích cực tham gia giám sát các hoạt động có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao; tạo dư luận và lên án các hành động khai thác bừa bãi, phá hoại tài nguyên thiên nhiên… để cùng góp phần tạo nên sức mạnh to lớn bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” là một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng từ năm 1993 tại nhiều nước trên thế giới, được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay bảo vệ môi trường.
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe