Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 51

Khách viếng thăm : 24


thời trang công sở Hôm nay : 4360

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 88927

1 Tổng lượt truy cập : 7862563

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

.

Huy động sức mạnh của tổ chức xã hội trong bảo vệ môi trường

Thứ sáu - 11/08/2017 14:38
Toàn cảnh hội thảo (ảnh: Thái Bình)

Toàn cảnh hội thảo (ảnh: Thái Bình)

Ngày 9/8, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội – nghề nghiệp và tổ chức phi chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường”. Hội thảo tập trung vào 2 chủ đề chính là chia sẻ kinh nghiệm hoạt động bảo vệ môi trường và đề xuất các hoạt động tham vấn, tư vấn, phản biện cơ chế chính sách, luật pháp về bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài khẳng định, môi trường có vai trò rất quan trọng trong phát triển bền vững đất nước, Việt Nam  đang ở trong giai đoạn đối diện với vấn đề và áp lực môi trường rất lớn, đặt ra nhiều thách thức, chất lượng môi trường đang tiếp tục suy giảm. Dự báo, vấn đề này còn diễn ra 5 – 10 năm tới sau đó chất lượng môi trường sẽ được cải thiện tốt hơn. Đồng thời mong rằng trong cuộc hội thảo ngày hôm nay, các đại biểu sẽ tích cực tham gia đề xuất, đưa ra các kinh nghiệm để trao đổi và phát huy hoạt động bảo vệ môi trường.

Theo báo cáo tổng hợp của Trung tâm Đào tạo và truyền thông môi trường, hoạt động của tổ chức xã hội nghề nghiệp và tổ chức phi chính phủ (NGO) rất đa dạng và phong phú, hấp dẫn thiết thực và hiệu quả mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội, không vì lợi nhuận. Các hoạt động đều có tác dụng tuyên truyền, vận đồng cộng đồng tham gia BVMT phù hợp với chủ trường chính sách của Đảng, Nhà nước; thu hút được đông đảo cộng đồng tham gia, tạo được sự đồng thuận của các bên…

Theo Tiến sĩ Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, nên có chế độ thi đua, các hình thức khen thưởng đối với các thành viên, hội viên ưu tú trong các tổ chức và tổ chức xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường để thúc đẩy các tổ chức tham gia bảo vệ môi trường.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chỉ rõ những hoạt động cần phối hợp giữa các cơ quan quản lý Nhà nước về môi trường với tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội nghiệp nghiệp thực hiện trong thời gian tới. Đó là cần làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan tham gia trong công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường. Đồng thời, đưa ra các giải pháp phù hợp, khả thi nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động vì sự nghiệp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Để công tác bảo vệ môi trường đạt kết quả, các đại biểu cũng nhất trí cho rằng, giai đoạn 2017 -2020 cần thường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và tăng cường sự phối hợp trong nội bộ các tổ chức xã hội  - nghề nghiệp và tổ chức NGO với nhau; cần có sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa cơ quan quản lý Nhà nước với các tổ chức xã hội-nghề nghiệp, tổ chức phi chính phủ trong hoạt động tuyên truyền vận động cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường.
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe