Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 32


thời trang công sở Hôm nay : 3326

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 87978

1 Tổng lượt truy cập : 8003146

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

.

Lấy ý kiến dự thảo thu phí khai thác và sử dụng dữ liệu môi trường

Thứ ba - 12/12/2017 08:41
Lấy ý kiến dự thảo thu phí khai thác và sử dụng dữ liệu môi trường

Lấy ý kiến dự thảo thu phí khai thác và sử dụng dữ liệu môi trường

Ngày 8/12/2017, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã tổ chức Hội thảo “Lấy ý kiến dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 42/2011/TT-BTNMT; Dự thảo Bộ đơn giá cho công tác tư liệu môi trường; Dự thảo đề án thu phí khai thác và sử dụng dữ liệu môi trường”.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Văn Thức cho rằng thông tin tư liệu về môi trường hiện nay khá phong phú, tuy vậy việc lưu trữ còn phân tán, riêng lẻ trong từng cơ quan, đơn vị khác nhau. Mỗi đơn vị lại có phương thức lưu trữ, quản lý riêng, chưa có sự thống nhất. Đây là một điều hết sức bất cập, chưa phát huy hết khả năng khai thác nguồn kiến thức chuyên ngành quý giá về môi trường.
 
Trước thực trạng hiện nay, việc quản lý thông tin tư liệu về môi trường một cách khoa học, tập trung, thống nhất là một nhiệm vụ hết sức cần thiết và cũng là nhiệm vụ để duy trì hoạt động thường xuyên và lâu dài công tác lưu trữ, quản lý thông tin tư liệu môi trường.
 
Dữ liệu môi trường nếu được khai thác và sử dụng tốt sẽ mở ra cơ hội cho các cơ quan nhà nước, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân được tiếp nhận thông tin đầy đủ về tất cả các lĩnh vực quản lý của ngành. Đồng thời, đây cũng là một bước tiến quan trọng trong việc quản lý và chia sẻ thông tin của ngành tài nguyên và môi trường.
 
“Việc triển khai thực hiện chuẩn bị các văn quy phạm pháp luật liên quan đến công tác lưu trữ, quản lý và cung cấp dữ liệu môi trường là công việc hết sức cần thiết và cấp bách để giúp Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành được các văn bản sát với nhu cầu thực tế của các đơn vị trực thuộc Bộ, các Sở Tài nguyên và Môi trường”, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Văn Thức nhấn mạnh.
 
Ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Thông tin và Tư liệu môi trường, Tổng cục Môi trường chủ trì phiên thảo luận
 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự thảo Thông tư, dự thảo bộ đơn giá cho công tác tư liệu môi trường và lấy ý kiến về xây dựng và hoàn thiện đề án thu phí khai thác và sử dụng dữ liệu về môi trường.
 
Một số nội dung chính được Hội thảo tập trung thảo luận như: Công tác chỉnh lý tài liệu; phạm vi của thiết bị lưu trữ môi trường; nghiên cứu lồng ghép quy định áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 để nâng cao chất lượng quản lý dữ liệu lưu trữ; nghiên cứu ban hành quy trình, định mức một số nội dung như ban hành danh mục hồ sơ, tài liệu lưu trữ thuộc diện hạn chế sử dụng nhằm đảm bảo quá trình khai thác và sử dụng các loại tài liệu lưu trữ theo quy định của pháp luật; các nội dung cần đảm bảo thống nhất, khoa học, bài bản, nâng cao chất lượng và hiệu quả áp dụng trong thực tiễn.
Một số hình ảnh tại Hội thảo:   

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 

Toàn cảnh Hội thảo
 

Nguồn tin: Theo Tổng cục môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe