Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 106

Máy chủ tìm kiếm : 50

Khách viếng thăm : 56


thời trang công sở Hôm nay : 3920

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 65478

1 Tổng lượt truy cập : 8131083

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

.

Lựa chọn địa điểm phát triển điện mặt trời, điện gió

Thứ tư - 08/11/2017 10:31
Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng ngày càng tăng thì phát triển điện mặt trời, điện gió là một trong những giải pháp năng lượng quan trọng. Tuy nhiên, cũng cần cân nhắc một số vấn đề phát sinh hằm bảo đảm thúc đẩy phát triển của nguồn năng lượng này đi đôi với bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển rừng và bảo đảm an ninh lương thực Quốc gia.

Trước hết, việc bổ sung vào quy hoạch các nhà máy điện gió tại các khu vực biển, rừng, sản xuất nông nghiệp cần cân nhắc thận trọng hiệu quả chuyển đổi diện tích mặt biển, diện tích đất rừng, đất nông nghiệp sang hoạt động sản xuất năng lượng. Các vấn đề môi trường có thể phát sinh bao gồm bồi lắng, xói lở bờ biển, xói mòn, suy giảm chất lượng đất, suy giảm mực nước ngầm và tác động đến môi trường biển. Việc đề xuất các nhà máy điện gió cần lựa chọn các khu vực có điều kiện địa chất công trình, địa chất hải văn ổn định và tránh các tuyến đường di cư của các loài chim (nếu có).

Bên cạnh đó, việc lựa chọn địa điểm và phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời phải gắn liền với những định hướng xử lý các vấn đề môi trường có thể phát sinh, đặc biệt là tác động từ hoạt động xây dựng và vận hành của Dự án đến hiện trạng môi trường đất, nước và không khí khu vực triển khai dự án; việc thu gom, loại bỏ và xử lý các tấm pin mặt trời cũng như các loại chất thải khác từ hoạt động của dự án; tác động do phản xạ ánh sáng đến hoạt động giao thông; tác động của các dự án điện mặt trời đến hoạt động của các doanh nghiệp và người dân trong khu vực.
 
Việc đầu tư, xây dựng các dự án nhà máy điện gió và điện mặt trời phải thực hiện các quy định về đánh giá tác động môi trường theo Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 02 năm 2015 của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.
Do vậy, cần thiết phải có sự cân nhắc thận trọng việc bổ sung vào quy hoạch các dự án năng lượng phát triển điện mặt trời, điện gió có vị trí không phù hợp do tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng nước hồ chứa, sử dụng nhiều diện tích đất rừng, đất sản xuất để sản xuất điện và xây dựng các tuyến đường dây truyền tải điện. 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe