Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 48


thời trang công sở Hôm nay : 721

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 78043

1 Tổng lượt truy cập : 8396331

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

.

Năm 2017: Tổng cục Môi trường ban hành 107 kết luận thanh tra, 104 quyết định xử phạt hành chính với số tiền trên 17.846 triệu đồng

Thứ ba - 26/12/2017 15:08
Trong năm 2017, Tổng cục Môi trường đã tổ chức thanh tra công tác bảo vệ môi trường đối với 439 cơ sở trên địa bàn 21 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Đến nay, các Đoàn thanh tra, kiểm tra đang hoàn thiện các thủ tục theo quy định; đã ban hành 107 kết luận thanh tra, 104 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền xử phạt là trên 17.846 triệu đồng.

Tổng cục đang hoàn thiện các Kết luận thanh tra và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính được thanh tra đợt II năm 2017 để ban hành trong tháng 12/2017. Đối với các đoàn thanh tra đã tổ chức trong quý IV năm 2016, đã hoàn thành việc ban hành 279 kết luận thanh tra, 142 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là trên 40 tỷ đồng theo quy định.

Trong năm 2017, Tổng cục đã tổ chức thanh tra công tác bảo vệ môi trường đối với 439 cơ sở trên địa bàn 21 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Đến nay, các Đoàn thanh tra, kiểm tra đang hoàn thiện các thủ tục theo quy định; đã ban hành 107 kết luận thanh tra , 104 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền xử phạt là trên 17.846 triệu đồng; đang hoàn thiện các Kết luận thanh tra và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính được thanh tra đợt II năm 2017 để ban hành trong tháng 12/2017. Đối với các đoàn thanh tra đã tổ chức trong quý IV năm 2016, đã hoàn thành việc ban hành 279 kết luận thanh tra, 142 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là trên 40 tỷ đồng theo quy định.
Ngoài ra, trong năm 2017, Tổng cục đã triển khai 03 cuộc kiểm tra đột xuất đối với 05 cơ sở; trong đó 01 cuộc kiểm tra 03 cơ sở đang xử lý chất thải rắn sinh hoạt và nước rỉ rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Sơn; 01 cuộc kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Dệt Pacific Crystal (Khu công nghiệp Lai Vu, xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương); 01 cuộc kiểm tra Công ty Cổ phần kim loại màu Nghệ Tĩnh (thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Đến nay, Tổng cục đã ban hành 04 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 02 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Tổng cục đã phối hợp với Thanh tra Bộ hoàn thiện và trình Bộ trưởng ban hành kế hoạch kiểm tra, thanh tra tài nguyên và môi trường năm 2018, theo đó, Tổng cục Môi trường được giao triển khai thực hiện nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với 226 tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn 16 tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương trên phạm vi cả nước.

Công tác xử lý đơn thư, kiến nghị về môi trường cũng được quan tâm, xử lý theo đúng trình tự pháp luật quy định. Năm 2017, Tổng cục đã tiếp nhận và xử lý 22 hồ sơ khiếu nại, tố cáo, chuyển địa phương xử lý 03 hồ sơ không thuộc thẩm quyền; giải quyết 03 vụ việc khiếu kiện của người dân về môi trường; xử lý 330 báo cáo giải trình việc khắc phục hậu quả vi phạm; phối hợp với Thanh tra Bộ xử lý đơn của công dân; phối hợp với Vụ Pháp chế Bộ trả lời một số vướng mắc của địa phương trong quá trình áp dụng các văn bản pháp luật về tài nguyên môi trường.
 
Năm 2018, Tổng cục Môi trường sẽ tiếp tục tăng cường hiệu quả của công tác thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường; chủ động phát hiện và xử lý kịp thời, có tính răn đe đối với các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Trong đó, tập trung thanh tra, kiểm tra hoạt động của các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề, các lưu vực sông, vùng ven biển; các cơ sở có nguồn xả thải lớn (hơn 200m3) ra môi trường; việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học đối với các cơ sở bảo tồn, vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe